fbpx
แนวอนิเมะ และการ์ตูน
admin  

แนะนำ 15 อนิเมะวาย สายฟิน ชวนจิ้น ดูฟรี บน bilibili

วันนี้ขอมาแนะนำแอปดูการ์ตูนมาแรง ที่ใครๆหลายคนต่างสนใจว่ามีอะไรน่าดูบ้าง เพราะเอาใจสายชอบอนิเมะโดยเฉพาะ มีให้เลือกหลากหลาย ดูง่าย แถมจะไม่เปลืองเน็ต

1. รู้ตัวอีกทีก็ตกเป็นของผู้ชายอันดับ 1 ที่สาวๆ อยากให้กอดไปซะแล้ว

ไซโจ ทาคาโตะ หนุ่มที่ได้รับการโหวตให้เป็น ไอดอลน่ากอดสุดในวงการ ต่อเนื่อง 5 ปีซ้อน จนมีนักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ อาซึมายา จุนตะ ที่มีชื่อเสียงอย่างรวดเร็วโดดเด่นกว่าเขา วันหนึ่ง จุนตะ ได้แบล็คเมล์ ทาคาโตะ ตอนที่เมา และใช้เป็นข้ออ้างในการสั่งให้ทำในสิ่งที่เขาต้องการ

2. ข้ามเวลาพิชิตภารกิจ

ในเมืองหลวงที่วุ่นวาย มีร้านเล็ก ๆ ชื่อว่า “ร้านถ่ายรูปแห่งกาลเวลา” ซึ่งมีเจ้าของร้านคือเฉิงเซียวสือกับลู่กวาง ชายหนุ่มผู้มีพลังพิเศษ พวกเขาทำงานเป็นทีม ใช้พลังพิเศษเดินทางเข้าไปในรูปถ่าย เพื่อปฏิบัติภารกิจที่ลูกค้าว่าจ้างให้สำเร็จ แต่ทว่าเรื่องราวกลับไม่ได้ดำเนินไปตามอย่างที่พวกเขาคิดไว้ซะนี่……

3. สวรรค์ประทานพร

800 ปีให้หลัง ขณะที่เซี่ยเหลียนกำลังขึ้นสวรรค์ครั้งที่ 3 เกิดการสั่นสะเทือนจนสวรรค์เสียหาย เขาต้องชดใช้โดยการไปทำภารกิจให้เทพจวินอู๋ พานพบกับมารลึกลับตนหนึ่งผู้ซึ่งควบคุมดินแดนแห่งภูติผี กระทั่งสวรรค์ยังหวั่นเกรงนามว่า ฮวาเฉิง และไม่อาจรับรู้เลยว่าตนเองถูกอีกฝ่ายเฝ้ามองมาเป็นเวลานานแล้ว

4. บทเพลงแห่งกาลเวลา – บทกวีแห่งบุปผาและเปลวเพลิง

ที่ด้านตรงข้ามอันแสนห่างไกลของกาแล็กซี่นั้น มีดาวเคราะห์ดวงหนึ่งที่ปกคลุมไปด้วยพลังเวทมนตร์นามว่า “เวอร์ฮัลเลน” ได้ส่องประกายอยู่ ซึ่งบนทวีปที่แสนมหัศจรรย์แห่งนี้แบ่งออกเป็น 4 อาณาจักรที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงได้แก่ “วอง” อาณาจักรตะวันออกที่แสนเก่าแก่และลึกลับ “ทาร์ปาซ” อาณาจักรทางใต้ที่อิสระเสรีและเปิดกว้าง “เฟอร์ซาเรส” อาณาจักรตะวันตกที่ชื่นชอบในสงคราม และ “แอ็กเนซ่า” อาณาจักรทางเหนือที่แสนเจริญรุ่งเรือง แต่ละอาณาจักรล้วนบูชาเทพผู้สร้างอันสูงส่งและได้รับพลังอันศักดิ์สิทธิ์ ถึงแม้ว่าแต่ละอาณาจักรจะมีความขัดแย้งกันบ้างในครั้งคราว แต่เหล่าประชาชนยังคงดำเนินชีวิตอย่างสงบสุข จนกระทั่งถึงปี 3836 ได้มีผู้สวมชุดคลุมสีดำที่แสนลึกลับปรากฎตัวขึ้นมาพร้อมกับพลังแห่งความมืดที่ไม่รู้จัก แต่กลับพบว่าตัวเขาเองนั้นได้มาปรากฎตัวขึ้นผิดที่ผิดเวลา แต่ทว่าโชคดีที่โชคชะตาที่ถูกกำหนดเอาไว้นั้นเป็นตามที่หนังสือแห่งกาลเวลาบันทึกเอาไว้ ตั้งแต่นั้นมาดวงดาวเวอร์ฮัลเลนก็ได้กำเนิดโลกคู่ขนานใบใหม่ขึ้นมา

5. ยาถอนพิษ

เรื่องราวระหว่างเฉิงเค่อชายหนุ่มลูกทายาทเศรษฐีผู้ที่ตัดสินใจออกจากบ้านเพื่อเดินตามเส้นทางแห่งศิลปะภาพวาดทราย และเจียงยหวี่ตั๋วนักเลงหัวไม้ผู้ที่มีความหลังอันลึกลับ ซึ่งเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นจากการที่เฉิงเค่อดันมาเช่าห้องของเจียงยหวี่ตั๋วเข้าโดยบังเอิญ ในตอนแรกทั้งคู่ไม่ชอบหน้ากัน ทว่าเมื่อเวลาผ่านไปพวกเขาได้ผ่านเหตุการณ์ต่าง ๆ มาด้วยกัน ความสัมพันธ์จึงเริ่มพัฒนาดีขึ้นเรื่อย ๆ มาร่วมลุ้นกันว่าสุดท้ายพวกเขาทั้งคู่จะลงเอยกันเช่นไรไปพร้อมกันเถอะ !

6. 2.43: Seiin Koukou Danshi Volley-bu

ฮาจิมะ คิมิจิกะได้ย้ายกลับมาที่ฟุคุอิได้พบเพื่อนสมัยเด็กคุโรบะ ยูนิอีกครั้ง พวกเขาได้พบกับผู้คนมากมายเมื่อเข้าเรียนที่โรงเรียนท้องถิ่นอยากมัธยม.ปลายเซอินและก้าวต่อไป เวทีคือฟุคุอิที่รายล้อมไปด้วยภูเขาและท้องฟ้าสีคราม เรื่องราวอันเร่าร้อนของเหล่าวัยรุ่นแห่งชมรมวอลเลย์บอลชายอันอ่อนที่มุ่งสู่ระดับประเทศ

7. RE-MAIN

เรื่องราวของ Kiyomizu Minato นักเรียนมัธยมต้นชั้นปีที่ 3 ที่เลิกเล่นกีฬาโปโลน้ำด้วยสาเหตุบางอย่าง พอย้ายโรงเรียนขึ้นมาระดับมัธยมปลาย เขาก็ได้พบกับพวกพ้องที่ชักชวนให้เขาไปเข้าชมรมโปโลน้ำแล้วได้กลับมาเล่นมันอีกครั้ง แต่ชมรมนี้กลับอ่อนแอมากทำให้เขาและพวกพ้องต้องร่วมมือกันฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆที่ถาโถมเข้ามา

8. คนลึกไขปริศนาลับ

เรื่องราวแอคชันคอมเมดี เกิดขึ้นในโลกคู่ขนานสไตล์อังกฤษในศตวรรษที่ 19 ชีวิตประจำวันของเซบาสเตียน มิคาเอลิส พ่อบ้านผู้รับใช้ ชิเอล แฟนทอมไฮฟ์ หัวหน้าคนปัจจุบันของตระกูลแฟนทอมไฮฟ์และเหล่าคนรับใช้และงานเบื้องหลังของชิเอล

9. โนเบลส

เป็นเวลาถึง 820 ปีที่บุรุษนิรนามหลับไหลที่ไม่มีความรู้อะไรเกี่ยวกับความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ ดินแดนที่ครั้งนึงเขาเคยรู้จักได้กลายไปเป็นสถานที่ๆไม่คุ้นเคย ที่มีเทคโนโลยีใหม่ สภาพชีวิตใหม่ๆ ในช่วงที่ตื่นขึ้่นมา คาดิส อีทรามา ดี ไรเซล ได้พยายามทำความคุ้นเคยกับยุคใหม่นี้ เขาได้ค้นหาข้ารับใช้ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้อำนวยการในโรงเรียนมัธยมปลายของเกาหลีใต้ ไรเซลตัดสินใจได้ว่า โรงเรียนแห่งนี้แหละที่เขาจะพยายามทำความคุ้นเคยกับโลกสมัยใหม่ เริ่มต้นสื่อสารกับเด็กนักเรียน เริ่มลงทะเบียน และเริ่มติดต่อกับเหล่านักเรียนที่เป็นมิตรเพื่อที่จะพยายามเข้ากับคนเหล่านี้ได้ แต่โลกยุคใหม่นี้ไม่ได้ปลอดภัยเหมือนสมัยก่อนอีกทั้งหยาบช้า ที่น่าฉงนคือ เทคโนโลยีที่ไรเซล ไม่รู้จักนั้นทำให้เขากลายเป็นส่วนหนึ่งในเรื่องการผจญภัยซึ่งทั้งไร้สาระและอันตราย

10. บาดแผลแห่งอดีตกาล

เรื่องราวในโตเกียวที่เขตเศรษฐกิจพิเศษคาชิวะ เมื่อการบริหารถูกโอนไปยังบริษัทยักษ์ใหญ่และเกิดการขัดแย้งกันจนสุดท้ายโปรเจ็กต์ล่มพื้นที่ถูกทิ้งร้าง และได้กลายเป็นเขตปลอดกฎหมาย เหล่าผู้พิเศษที่มีพลังจากรอยสักรูปสัตว์ประหลาดรู้จักกันในนาม SCARD ใช้ชีวิตปกป้องเมืองและดิ้นรนมีชีวิตแสวงหาความยุติธรรมในดินแดนแห่งนั้น

11. Hypnosis Mic: Division Rap Battle

โลกหลังสงคราม ผู้หญิงได้มีอำนาจในการปกครอง สั่งแบนการใช้ความรุนแรง ทำให้กลุ่มผู้ชายต้องต่อสู้แย่งชิงเขตแดน ด้วยเพลงแร็พแทนอาวุธ

12. รักหมดใจ My Hero

มาซาฮิโระเซตากาวะเป็นวัยรุ่นที่สิ้นหวังซึ่งมักถูกรังแกในละแวกใกล้เคียง Hitorijime My Hero ซับไทย เป็นเด็กผู้ชายที่ทำธุระ มาซาฮิโระรู้ดีว่าไม่มีใครช่วยเขาได้ อย่างไรก็ตามชีวิตของเขาเปลี่ยนไปอย่างมากเมื่อเขาได้พบกับ ชายที่รู้จักกันในนาม “Bear Killer” ซึ่งเป็นผู้ปราบแก๊งในละแวกใกล้เคียงหนึ่งปีต่อมามาซาฮิโระและเคนสุเกะโอชิบะเพื่อนเก่าของเขาเข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยม แต่พบว่าโคสึเกะเป็นครูสอนคณิตศาสตร์ของพวกเขา ในขณะที่ทั้งสามใกล้ชิดกันมากขึ้น Masahiro ก็เริ่มมอง Hitorijime My Hero

13. Room Mate One Room side M

ภาคแยกของอนิเมะเรื่อง One Room โดยเป็นมุมมองของเรา (ที่เป็นผู้หญิง 3 คนในเรื่อง One Room) กับเหล่าตัวละครชายห้องเดียวกัน เป็นกาตูนพูดกะคนดูน่ะ ฟินแน่นอน..

14. The Defective

Lu Bixing และ Lin Jingheng คือชายสองคนที่แตกต่างกันอย่างมากในโทเปียเมืองแห่งอนาคตที่เทคโนโลยีเชื่อมโยงจิตใจที่รู้จักกันในชื่อ Eden ที่ใช้เพื่อควบคุมสังคม แต่มีคนบ้างกลุ่มที่ไม่สามารถติดต่อกับเอเดนได้ถูกเรียกว่า The Defective และถือว่า “มีข้อบกพร่อง” อยู่ในฐานะผู้ถูกขับไล่ ทั้งสองคนร่วมมือเพื่อต่อสู้กับโลกที่ไม่ยุติธรรมแห่งนี้

15. บันทึกติ้งไห่ฝูเซิง

หลายพันปีก่อน ดินแดนศักดิ์สิทธิ์เต็มไปด้วยพลังวิเศษของฟ้าดิน และผู้ที่สามารถใช้พลังวิเศษนั้นได้ก็คือมือปราบมาร ภารกิจของพวกเขาคือยับยั้งหายนะของมารฟ้าที่พันปีจะมาจุติบนโลกหนึ่งครั้ง ทว่าในสมัยราชวงศ์ฮั่นกลับมีเหตุการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้นพลังวิเศษหายไปจนหมดสิ้นในชั่วข้ามคืน เรียกขานกันว่า “พลังคาถาทั้งหมดกลับสู่ความว่างเปล่า” มือปราบมารที่สูญสิ้นพลังล้วนทยอยถอนตัวออกจากทัศนวิสัยของผู้คน ในช่วงยุคสมัยการแบ่งแยกดินแดนของราชวงศ์ฉินและราชวงศ์จิ้นไฟสงครามลุกลามไม่ขาดสาย ความอาฆาตของผู้คนที่ตายไปกลายเป็นวัตถุดิบในการคืนชีพของมารฟ้า เพื่อหยุดแผนการชั่วร้ายของมัน “เฉินซิง” มือปราบมารผู้ยิ่งใหญ่คนสุดท้ายของแผ่นดินได้นำ “โคมจิต” ของวิเศษที่อยู่ในสามจิตเจ็ดวิญญาณของเขาออกเดินทางมุ่งหน้าไปยังเมืองเซียงหยาง ตามหา “เซี่ยงซู่” เทพนักรบผู้พิทักษ์ที่ถูกชะตาลิขิตไว้ให้มาร่วมมือกับเขาเพื่อปราบปีศาจ

Leave A Comment