fbpx
คลังนักเขียน
admin  

นามปากกา ADALUCKY

นามปากกา  :  ADALUCKY

จุดเริ่มต้นของเส้นทางการเขียนนิยายวาย

                สวัสดีค่ะทุกคน ก่อนที่เราจะแนะนำผลงานของตัวเอง เราขออนุญาตแนะนำตัวก่อนน้า เราชื่อ ‘อิ๋ว’ นะคะ นามปากกาที่ใช้คือ  ADALUCKY จริง ๆ นามปากกานี้มาจากชื่อจริงกับคำว่าโชคดีรวมกันค่ะ  ส่วนความหมายก็คล้าย ๆ กับอาระดาโชคดีประมาณนี้ค่ะ  ฮ่า ๆ เขินจังที่บอกที่มาในการตั้งชื่อนามปากกานี้ให้ทุกคนทราบ แต่ไม่เป็นไรค่ะ ทุกคนจะได้รู้จักเรามากขึ้น     

                ส่วนจุดเริ่มต้นของเส้นทางการเขียนนิยายของเราก็คือ เราชอบอ่านนิยายวายมาก มากจนเราคิดว่าทำไมเราไม่ลองเขียนนิยายวายอ่านเอง และในวันนั้นเองเราก็เริ่มเขียนนิยายเป็นครั้งแรกค่ะ  เริ่มต้นเราลงนิยายในเว็บเด็กดีก่อนเป็นเว็บแรก  เราเป็นนักเขียนที่ไม่มีพล็อตแบบคนอื่น แต่ทุกครั้งที่เราเขียนเหมือนจะมีเหตุการณ์ต่าง ๆ ในหัวออกมาทุกครั้ง ครั้งแรกคิดว่าถ้าไม่มีคนอ่านก็ไม่เป็นไรเพราะใจเรามันรัก  

                หลังจากที่เราลงนิยายตอนแรกไปผลปรากฏว่ามีคนอ่านของเราหลักสิบค่ะ  โอ้โห วันนั้นเราดีใจมาก เราจำได้ว่ากรี๊ดจนบ้านแทบแตกและมีน้ำตาคลอเล็กน้อย  ต่อมาเราลงนิยายของเราไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งยอดวิวในตอนนั้นขึ้นมาหลักแสน นอกจากนี้นิยายของเรายังติดอันดับในเว็บนิยายอีกหลายเว็บด้วย เราแบบเฮ้ยยย มีคนอ่านเยอะมากก เราปลื้มจนเกือบจะร้องไห้กับฟีคแบ็กในเรื่องแรกเลยค่ะ  แต่ความฝันของเราก็ยังไม่จบอยู่แค่นั้น เพราะเราอยากเห็นหนังสือของตัวเองได้ตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม  เราอยากเห็นนิยายของเราวางขายในร้านหนังสือ เราจึงตัดสินใจส่งสำนักพิมพ์ดูค่ะ  แล้วผลปรากฏว่านิยายของเราผ่านการพิจารณาจากสนพ.ด้วย  วันนั้นเรากรี๊ดลั่นบ้านเพราะมันเกินความฝันและความคาดหวังที่เราคิดเอาไว้มาก เราจึงตัดสินใจอ่านสัญญาพร้อมกับตอบตกลงไป  ทุกวันนี้เรายังจำความรู้สึกนั้นได้เป็นอย่างดีเลยค่ะว่าเรามีความสุขมากแค่ไหน คิดถึงวันนั้นเราก็อดปลื้มปริ่มไม่ได้ทุกทีเลย   

แรงบันดาลใจหรือสิ่งที่ทำให้ยังคงหลงรักในเส้นทางนี้

เราพูดได้อย่างเต็มปากเลยค่ะที่เรายังอยู่ในวงการนี้เป็นเพราะว่าใจเรารัก อีกอย่างสิ่งที่สำคัญที่สุดของการเป็นนักเขียนก็คงจะเป็นกำลังใจจากนักอ่านที่ส่งให้เรานี่แหละค่ะ นักอ่านของเราน่ารักมาก ทุกคนจะคอยส่งกำลังใจให้เราตลอดไม่ว่าการคอมเมนต์ ยอดวิว รีวิวต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งยอดโดเนท รวมถึงการทักมาคุยกับเราว่าพวกเขาชอบนิยายของเรามาก สิ่งเหล่านี้ถือเป็นกำลังชั้นดีในการเขียนนิยายเลย  เพราะเรามองว่าเราโชคดีมากที่มีคนรักขนาดนี้ และเราก็รักนักอ่านของเรามากเช่นกัน รักแบบไม่ต้องเห็นหน้า รักแบบที่เป็นรักมากกว่านักเขียนและนักอ่าน เราจึงจะขอบคุณพวกเขาเสมอที่คอยเป็นกำลังใจให้เราแบบนี้ เราอยากจะบอกทุกคนว่าอยู่ด้วยกันไปนานๆ  นะคะ เรารักพวกคุณน้า

คติหรือข้อคิดที่บอกกับตัวเองในยามที่ท้อและเหนื่อยให้กลับมามีกำลังใจ  

เรามักจะบอกกับตัวเองเสมอเลยค่ะว่าทำวันนี้ให้ดีที่สุด เพราะถ้าเราตั้งใจทำมันอย่างสุดความสามารถแล้ว เราจะได้ไม่ต้องมาเสียใจภายหลัง  และทุกครั้งที่เราลงมือทำอะไรไป เราก็จะยึดคำนี้เสมอค่ะ 

นิยายเรื่องแรก – เสือหนาวตัวเล็ก

“เสือหนาว” เจ้าชายเย็นชาผู้ที่ไม่เคยสนใจกับเรื่องของความรัก จนเมื่อเขาได้มาเจอกับ “ตัวเล็ก” คฑากรสุดเด๋อ ผู้ที่มีความโก๊ะและชอบหลงทางเป็นชีวิตจิตใจ ความรักครั้งนี้ของทั้งคู่จะเป็นยังไง ตัวเล็กจะสามารถพิชิตใจเสือหนาวได้หรือไม่ ต้องติดตามค่ะ

LINK

ReadAwrite :

Fictionlog    :

นิยายเด็กดี     :

MEB             :

หากนักอ่านท่านใดชื่นชอบหรืออยากรีวิวสามารถใช้แท็ก  #เสือหนาวตัวเล็ก ในทวิตเตอร์ได้เลยนะคะ หรือถ้าหากท่านใดสนใจอยากเก็บสะสมเล่มสามารถหาซื้อได้ทางสนพ.ปั้นรัก และทางร้านหนังสือนายอินทร์ทุกสาขาทั่วประเทศได้เลยค่ะ

นิยายเรื่องที่ 2 – เจ้าชายตัวร้ายพ่ายพายุ

เมื่อ “เอื้อเฟื้อ” เจ้าชายตัวร้ายแห่งสายรหัสหล่อเทพ ต้องมาเจอกับคฑากรสุดเกรียนอย่าง “พายุ”  ความรักที่เริ่มมาจากการไม่ชอบหน้ากันของทั้งสองคนจะเป็นยังไง  เอื้อเฟื้อจะสามารถพิชิตใจพายุได้หรือไม่ ต้องติดตามค่ะ

ReadAwrite :

Fictionlog    :

นิยายเด็กดี     :

MEB             :

หากนักอ่านท่านใดชื่นชอบหรืออยากรีวิวสามารถใช้แท็ก  #เจ้าชายตัวร้ายพ่ายพายุ และ#เอื้อเฟื้อพายุ  ในทวิตเตอร์ได้เลยนะคะ หรือถ้าหากท่านใดสนใจอยากเก็บสะสมเล่มสามารถหาซื้อได้ทางสนพ.ปั้นรัก และทางร้านหนังสือนายอินทร์ทุกสาขาทั่วประเทศได้เลยค่ะ

นิยายเรื่องที่ 3  –  To Secretly  Love พสุธากับวายุ

เรื่องราวของ “น้องวา” หรือ วายุ นักศึกษาคณะเกษตรที่แอบหลงรักรุ่นพี่อย่าง “พี่ดิน” หรือ พสุธา  รุ่นพี่สมัยมอปลายที่เคยเข้ามาช่วยชีวิตของเขาเอาไว้เมื่อสามปีก่อน การแอบรักรุ่นพี่ครั้งนี้จะสมหวังหรือไม่ และรุ่นพี่อย่างพสุธาจะจำวายุได้ไหม ต้องมาร่วมลุ้นกับความรักของทั้งคู่กันค่ะ  

ReadAwrite : https://bit.ly/3DL3Xjf

Fictionlog    : https://bit.ly/3DMDX7j

นิยายเด็กดี     : https://bit.ly/3AO5NOv

หากนักอ่านท่านใดชื่นชอบหรืออยากรีวิวสามารถใช้แท็ก  #พสุธาวายุ  ในทวิตเตอร์ได้เลยนะคะ เราขอฝากนิยายของเราไว้ในอ้อมอกของทุกคนด้วยนะคะ  ขอบคุณค่ะ ^^

นิยายเรื่องที่ 4  –  โอบอุ้มตะวัน

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ “ตะวัน” กัปตันทีมบาสเกตบอลสุดหล่อที่จู่ ๆ ก็ดันรู้สึกเบื่อหน่ายกับเรื่องของความรักแบบขั้นสุด ต้องมาใช้ชีวิตอยู่ภายในห้องเดียวกับ “โอบอุ้ม” ว่าที่คุณหมอสัตว์หน้าใสแต่หัวใจมึนงง ความซึนบวกกับความมึนของน้องโอบอุ้ม จะเอาชนะใจของพี่ตะวันได้หรือไม่ ต้องไปร่วมลุ้นกับความรักของทั้งคู่กันค่ะ

RAW : https://t.co/nI0yyjA0Pl
FTL : https://t.co/lAhG1CsHo0
DD : https://t.co/HP1Yj9TErq

Leave A Comment