fbpx
คลังนักเขียน
admin  

นามปากกา | อ๊อบซอ

รูปภาพโปรไฟล์นักเขียน (เป็นภาพตนเองหรือภาพที่สื่อว่าเป็นนามปากกาของตัวนักเขียน)

จุดเริ่มต้นของเส้นทางการเขียนนิยาย *

ก่อนอื่นต้องขอกล่าวคำว่า สวัสดี ทุกคนที่กำลังอ่านบทความนี้นะคะ ขอแนะนำตัวก่อน เราชื่อ ‘หนิง’ นะคะ ใช้นามปากกาว่า ‘อ๊อบซอ’ ซึ่งเป็นภาษาเกาหลีแปลว่า ‘ไม่มี’ สาเหตุที่เลือกใช้นามปากกานี้ก็เพราะครั้งแรกที่ตัดสินใจลองเขียนนิยายคิดนามปากกายังไงก็คิดไม่ออกสักที ขนาดโตจนป่านนี้ลายเซ็นของตัวเองก็ยังไม่มีเลย บวกกับตัวเราเองก็เป็นแฟนคลับเกาหลีหรือที่เรียกว่า ติ่งเกาหลี ตอนนั้นติดคำว่าอ๊อบซอมาก ๆ ถึงขั้นเคยนำไปตั้งเป็นชื่อเฟซบุ๊กส่วนตัว คำว่าอ๊อบซอจึงมีความหมายอยู่ในตัวทั้งทางตรงและทางอ้อมว่า(นามปากกา)มันไม่มีค่ะ

จุดเริ่มต้นในการเขียนนิยายมาจาก เรามีพล็อตนิยายพล็อตหนึ่งอยู่ในหัวมานานแต่หาอ่านแนวนี้ไม่ค่อยเจอเลย ที่เจอก็ยังไม่ใช่แบบที่เราชอบอยู่ดี จึงตัดสินใจร่างพล็อตออกมาเป็นตัวหนังสือครั้งแรก ค้นคว้าหาข้อมูล ตั้งชื่อตัวละคร หาอิมเมท ตั้งชื่อเรื่อง เริ่มแต่งตอนแรกโดยการพิมพ์ลง Word และอัปโหลดลงเว็บนิยาย กะว่าไม่มีใครอ่านก็ไม่เป็นไรขอให้ได้แต่งก็พอใจแล้ว แต่ปรากฏว่าผลตอบรับเหมือนฝัน ยอดวิวทะลุแสนในไม่กี่เดือนและทะลุล้านหลังจากปิดจบเรื่องได้ไม่นาน ตอนนั้นคิดว่านี่คือเรื่องที่ดีที่สุดแล้วแต่ก็ยังมีเรื่องเซอร์ไพรส์อีก คือมีสำนักพิมพ์รายหนึ่งติดต่อมาอยากร่วมงานด้วย ตอนนั้นงงบวกดีใจเพราะเราไม่เคยคิดถึงขั้นมีหนังสือเป็นของตัวเอง ใช้เวลาทำความเข้าใจถึงขั้นตอนการผลิตหนังสือและเซ็นสัญญากัน หลังจากนั้นก็ได้เงินก้อนแรกจากน้ำพักน้ำแรงในการเขียนหนังสือ ยังจำความรู้สึกแรกตอนที่ได้สัมผัสหนังสือของตัวเราเองได้อยู่เลยค่ะว่ามันปลาบปลื้มมากแค่ไหน

แรงบันดาลใจหรือสิ่งที่ทำให้ยังคงหลงรักในเส้นทางงานเขียนสายนี้ *

ปกติเป็นคนไม่มีแรงบันดาลใจเท่าไรแต่ถ้าเป็นสิ่งที่ทำให้ยังคงหลงรักในสายทางการเขียนนิยายก็คงจะเป็น ยอดวิว คอมเม้น รีวิวต่าง ๆ รวมถึงคนที่ทักมาบอกว่าชอบนิยายของเรามากแค่ไหน คนที่เฝ้ารอจะเก็บรูปเล่มหรือซื้อ E-book ของเรา ส่วนตัวแล้วคิดว่าสิ่งเหล่านี้คือสิ่งวิเศษจากคนที่เราไม่รู้จักหรือเคยพบหน้า และเป็นกำลังใจที่นอกจากจะทำให้เราอยากลุกขึ้นมาปั่นนิยายให้ทุกคนได้อ่านกันแล้ว ยังเป็นพลังบวกของเราในการใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย นับว่าตัวเองโชคดีที่ถึงแม้นามปากกาจะไม่ได้ดังเท่าใครเขาเพราะเพิ่งเข้าวงการได้ไม่นาน แต่ส่วนใหญ่ที่เจอก็มักจะเจอแต่คนอ่านที่น่ารักทั้งนั้น จึงอยากขอบคุณพวกเขาเหล่านั้นที่ยังคงติดตามและรอคอยนิยายของเราเสมอนะคะ

คติหรือข้อคิดที่บอกกับตัวเองในยามที่ท้อและเหนื่อยให้กลับมามีกำลังใจ *

ไม่มีเลยค่ะ แหะๆ เป็นมนุษย์คนหนึ่งที่ไม่มีคติหรือข้อคิดประจำตัวเลย แต่หากเมื่อไรที่ท้อ เหนื่อย ผิดหวัง สิ่งที่ทำให้ตัวเรากลับมามีกำลังใจอีกครั้งคือครอบครัว ของกิน และสถานที่เงียบ ๆ ให้พักใจ ให้เวลาตัวเองได้เสียใจกับความผิดหวังนั้นให้พอ เสร็จแล้วก็คิดหาวิธีแก้ไขมัน หาทางออกที่ดีที่สุดที่เราทำได้และลงมือทำมันซ่ะ

ขณะที่ทำก็อย่าลืมให้กำลังใจตัวเองด้วยนะ คำพูดง่าย ๆ อย่าง “เราเก่งมาก ทำดีที่สุดแล้ว คนเก่ง เราทำได้” เท่านี้แบตเตอรี่กำลังใจก็กลับมาพร้อมรบ 100% แล้วค่ะ

นิยายเรื่องแรก (ชื่อเรื่องและเรื่องย่อ)

Bad brother แอบรักร้าย ผู้ชายต้องห้าม (จบแล้ว)เรื่องย่อ คำว่า ‘พี่ชาย’ สำหรับคนทั่วไปคงหมายถึง คนที่คอยปกป้อง ดูแล และพร้อมที่จะอยู่เคียงข้าง เด็กกำพร้าอย่าง “อิงฟ้า” ก็ปรารถนาพี่ชายที่อบอุ่นและพึ่งพิงได้เช่นกัน ทว่าพระเจ้ากลับใจร้าย ประทานพี่ชายที่ชื่อ “เมฆ” มาทำลายภาพในฝันของเขาทุกอย่าง คนคนนี้ย่ำยีร่างกายเขาจนไม่เหลือชิ้นดี แม้อยากจะเกลียดพี่ชายใจร้าย แต่มันช่างตลกสิ้นดี…ที่หัวใจของเขากลับรักผู้ชายต้องห้ามคนนี้ไปเสียแล้ว

Link ช่องทางการอ่าน และช่องทางการขายหนังสือ เรื่องที่ 1

สามารถทดลองอ่านได้ 3 ช่องทางด้วยกัน คือ

1 ReadAWrite ลิงค์ >> 

2 Fictionlog ลิงค์ >>

3 Tunwalai ลิงค์ >>

หากชื่นชอบหรืออยากรีวิวสามารถใช้แท็ก #แอบรักร้ายผู้ชายต้องห้าม #เมฆอิง ได้เลยนะคะทั้งในทวิตเตอร์และเฟซบุ๊ก หรือหากอยากอ่านเรื่องเต็มก็สามารถซื้อได้แล้วแบบรูปเล่มที่ เพจบ้านวายบุ๊ค / shopee.co.th/baanwaybook / หรือตามงานหนังสือต่าง ๆ ที่บ้านวายบุ๊คเข้าร่วม ในราคา 350 บาทค่ะ

หรือจะซื้อในรูปแบบ E-book ก็ได้เช่นกัน ในราคา 340 บาทค่ะ

นิยายเรื่องที่ 2 (ชื่อเรื่องและเรื่องย่อ)

Black or White เลวแค่ไหนก็ต้องรัก (จบแล้ว)

เรื่องย่อ แบล็ค เหมือนถูกสาปให้ต้องเกิดมาอยู่ในโลกของความมืด ชีวิตของเขาทุกย่างก้าวล้วนเต็มไปด้วยอันตราย ทุกสิ่งรอบกายล้วนรายล้อมด้วยกระบอกปืน แต่ในโลกที่มืดสนิทใบนี้พระเจ้าก็ยังเมตตาส่ง กาย มาเป็นความสว่างในชีวิต กายคือสิ่งมีค่าดั่งดวงใจที่เขาทะนุถนอมและหวงแหน แบล็คยอมรับว่าเขามันเลวที่ดึงกายผู้ขาวบริสุทธิ์มาแปดเปื้อนวังวนนี้ แต่คนอย่างเขาต่อให้เลวแค่ไหน หากเมื่อได้รักใครแล้วเขาก็พร้อมที่จะปกป้องคนรัก…ด้วยชีวิต!ดังนั้น การแสวงหาผู้ไถ่ถอนคำสาปของเจ้าชาย จึงจะต้องเป็นบุรุษรูปงามที่ถูกลิขิตด้วยคำสาปนี้ไว้ ประหนึ่งโชคชะตาพรหมลิขิตมากกว่าพันธนาการ

และเขาคือข้อพิสูจน์ ‘รัก’ ในหัวใจของเจ้าชายที่ไม่เข้าใจถึง ‘รัก’ ที่แท้จริงว่ามันสวยงามเช่นไร

Link ช่องทางการอ่าน และช่องทางการขายหนังสือ เรื่องที่ 2

สามารถทดลองอ่านได้ 3 ช่องทางด้วยกัน คือ

1 ReadAWrite ลิงค์ >>

2 Fictionlog ลิงค์ >>

3 Tunwalai ลิงค์ >>

หากชื่นชอบหรืออยากรีวิวสามารถใช้แท็ก #เลวแค่ไหนก็ต้องรัก #แบล็คกาย ได้เลยนะคะทั้งในทวิตเตอร์และเฟซบุ๊ก

หรือหากอยากอ่านเรื่องเต็มก็สามารถซื้อได้แล้วแบบรูปเล่มที่ เพจบ้านวายบุ๊ค / shopee.co.th/baanwaybook / ร้านนายอินทร์เกือบทุกสาขา หรือตามงานหนังสือต่าง ๆ ที่บ้านวายบุ๊คเข้าร่วม ในราคา 520 บาทค่ะ

หรือจะซื้อในรูปแบบ E-book ก็ได้เช่นกัน ในราคา 520 บาทค่ะ

นิยายเรื่องที่ 3 (ชื่อเรื่องและเรื่องย่อ)

อยู่ไหน ไตรสุคนธ์ (จบแล้ว)

นักรบ ชายผู้เกิดมาพร้อมกับคำสาปและทราบวันตายของตัวเอง เขาสามารถได้กลิ่นเฉพาะของทุกคนบนโลก ถ้าเขาไม่อยากตายตอนเบญจเพสวิธีแก้คำสาปก็คือเขาต้องหา ‘ไตรสุคนธ์’ ให้เจอโดยไม่มีเบาะแสหรือข้อมูลอะไรเลย และมีเพียงสิ่งนี้สิ่งเดียวเท่านั้นที่จะแก้คำสาปให้เขาได้ จนเขาได้เจอกับ เจ้าจอม บุคคลปริศนาที่มีกลิ่นเฉพาะตัวถึงสามกลิ่นด้วยกัน คนที่ยิ่งนักรบเอาตัวเข้าไปใกล้หัวใจก็ยิ่งรู้สึกแปลก ๆ เจ้าจอมจะใช่คำตอบที่นักรบตามหาหรือไม่ แล้วไตรสุคนธ์คืออะไร สุดท้ายแล้วเขาจะแก้คำสาปได้ทันเวลาหรือเปล่าติดตามได้ในเรื่องเลยค่ะ

Link ช่องทางการอ่าน และช่องทางการขายหนังสือ เรื่องที่ 3

สามารถอ่านเรื่องเต็มได้ 3 ช่องทางด้วยกัน คือ

1 ReadAWrite ลิงค์ >>

2 Fictionlog ลิงค์ >>

3 Tunwalai ลิงค์ >>

หากชื่นชอบหรืออยากรีวิวสามารถใช้แท็ก #อยู่ไหนไตรสุคนธ์ #นักรบเจ้าจอม ได้เลยนะคะทั้งในทวิตเตอร์และเฟซบุ๊ก

เรื่องนี้ยังไม่ได้รับการตีพิมพ์ที่ใดและเปิดให้อ่านฟรีจนถึงตอนจบได้ทั้งสามเว็บค่ะ รวมถึงตอนพิเศษอีก 1 ตอนที่ติดเหรียญไว้สามารถสนับสนุนได้ที่เว็บ ReadAWrite ช่องทางเดียวเท่านั้นค่ะ

ฝากผลงานเขียนของไรท์ทุกเรื่องด้วยนะคะ หากมีคำถามอะไรสามารถสอบถามได้ที่เพจ Yaoi / BL อ๊อบซอ หรือทวิตเตอร์ Yaoi / BL อ๊อบซอ (@Opsor21) ได้นะคะ

ขอบคุณค่ะ (^_^)

1 Comment

Leave A Comment