fbpx
คลังนักเขียน
admin  

นามปากกา┃Npranger

รู้จักนักเขียนสักนิด : Npranger

            สวัสดีค่ะ นกเอง ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะคะว่านามปากกาอ่านว่า ‘เอ็นพีเรนเจอร์’ ที่มาก็คือ เอ็นมาจากตัวนำหน้าของชื่อจริง ส่วนพีมาจากตัวนำหน้าของนามสกุลและเรนเจอร์มาจาก เกมไลน์ เรนเจอร์ (คุกกี้รัน) ค่ะ อายุในการเป็นนักเขียนก็สองปีแล้ว ยังไงน้องเล็กคนนี้ฝากตัวกับพี่ๆด้วยนะคะ อย่าลืมเอ็นดูหนูนะ!

• จุดเริ่มต้นของเส้นทางการเขียนนิยาย

            ถ้าเอาตามความจริง เราเขียนมาตั้งแต่ปอหกแล้วค่ะ แต่ทุกคนเข้าใจว่าเพิ่งมาเขียน ในช่วงที่บอลไทยบูมเราเป็นติ่งพี่ก้อง เกริกฤทธิ์และแน่นอนว่าเราเป็นสาววาย เห็นคนในด้อมเขียน เราเลยอยากเขียนบ้าง เปิดเพจอยู่ประมาณเกือบหนึ่งปีมีคนกดไลก์ 1700 กว่าคนสำหรับเด็กอายุ 12 มันดีมากๆเลยค่ะ

            พอหลังจากโตขึ้น ตอนนั้นประมาณมอสาม เขียนแฟนฟิค #เกรทพอร์ช คนติดตามประมาณสองพันเขียนจบปุบก็ลบ เพราะว่าเรือล้มและสุดท้ายตอนมอสี่กลับมาเขียนจริงๆจังๆ ฟีดแบคไม่ค่อยมี คนติดตามร้อยกว่าๆ แต่กำลังใจที่สำคัญที่สุดคือแนนค่ะ แนนเป็นเพื่อนและเป็นนักอ่านคนแรกของเรา แนนจะไปเม้น ไปส่งฟีดแบคให้ตลอด น่ารักเนาะ5555

            หลังจากเขียนเรื่องนั้นจบก็ลบค่ะ เพราะคิดว่าไม่ดีเท่าที่ควร เราพักงานเขียนไปประมาณสามเดือนและกลับมาเขียนใหม่เนื่องจากเราเครียดเรื่องเรียน เลยหาอะไรที่ผ่อนคลายทำและงานเขียนเป็นสิ่งที่เราถนัดค่ะ ฟีดแบคเยอะจนน่าตกใจแต่ถึงจะเยอะแค่ไหนแนนก็ยังคงอยู่เสมอ คอยเม้นให้กำลังใจตลอดถึงแม้ว่าหลังไมค์จะด่ากันก็ตาม 555555

• แรงบันดาลใจหรือสิ่งที่ทำให้ยังคงหลงรักเส้นทางงานสายนี้

            ต้องยอมรับว่าเมื่อก่อนเราเป็นสาววายที่ค่อนข้างไร้สมอง สักแต่จิ้นอย่างเดียว โดยที่ไม่สนอะไรทั้งสิ้นแต่ด้วยอายุที่มากขึ้นและได้เรียนรู้ทัศนคติดีๆจากพี่นักเขียนท่านอื่นๆเลยทำให้เราได้ตระหนักกับทุกอย่างและนั่นคือเหตุผลที่ทำให้เรายังอยู่ในสายงานนี้ค่ะ

คติหรือข้อคิดที่บอกกับตัวเองในยามท้อและเหนื่อยให้กลับมามีกำลังใจ

            ถ้าจะพูดสิ่งนี้ออกไปมันดูจะ…แบบว่าไงดี  “ แกต้องทำนะ ไม่งั้นจะไม่มีคนรักแกและแกจะไม่เหลือคุณค่าในชีวิตอีกแล้ว” อาจจะฟังดูเวอร์แต่เราคิดแบบนั้นจริงๆ55555 ก็มีแค่นี้แหละค่ะ ขอโทษนะคะ

• นิยายเรื่องแรก

            #ชัญคนเดียว  ‘ชัญญา’ สมบัติของคณะที่เมาแล้วโดนท้าให้จีบรุ่นพี่สุดฮอตอย่าง ‘องศา’ ทั้งๆที่คิดในแง่ดีแล้วแท้ๆว่าพี่เขาคงไม่ถือสา แต่ที่ไหนได้……

LINK ทดลองอ่าน : https://writer.dek-d.com/myselfyaoi/writer/view.php?id=1911930

LINK สั่งซื้อหนังสือ : https://writer.dek-d.com/myselfyaoi/writer/view.php?id=1911930

MEB : https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&book_id=107750&page_no=1

ช่วงขายของงงงง ฝากด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ปล.เข้ามาพูดคุยกันได้น้า เราอาจจะตอบช้าไปบ้าง แต่ตอบแน่ ขอบคุณค้าบบบ

Leave A Comment