fbpx
คลังนักเขียน
admin  

นามปากกา | September_Sapphire

รู้จักนักเขียนสักนิด! : September_Sapphire

นักเขียนวายหน้าใหม่ กลางวันเป็นมนุษย์เงินเดือน กลางคืนกับวันหยุดเข้าถ้ำเป็นนางเสือซุ่มแต่งนิยาย ถามว่านามปากกานี้ได้แต่ใดมา…อันนี้ก็ไม่รู้เหมือนกัน ฮ่าๆ แค่ชอบเสือชีต้าร์แล้วคำว่า ‘คราม’ มันดูเทาๆ ซึมๆ เลือนๆ เหมือนสไตล์นิยายที่แต่ง เลยจับพลัดจับผลูฟิวชั่นมาเป็น September_Sapphire

จุดเริ่มต้นของเส้นทางการเขียนนิยาย *

ชีวิตตกราง หลงทางและไขว้เขวชั่วขณะค่ะ! แหะๆ เอาเป็นว่าทำให้ว่างพอจะใช้เวลากับตัวเอง จนค้นพบว่าเราไม่ใช่เครื่องจักรอีกต่อไปแล้ว เราดำเนินชีวิตอยู่ได้ด้วยเงินและการกินให้อิ่มท้องก็จริง แต่ชีวิตเราต้องมี SOUL มีจิตวิญญาณด้วยจินตนาการและสุนทรียภาพทางภาษา ซึ่งเราเพิ่งได้ enlighten ตัวเองว่ามันสามารถเกิดขึ้นได้ผ่านการเขียนนิยาย การถ่ายทอดแนวคิดและชวนให้เกิด critical thinking ผ่านการอ่านเนื้อเรื่องที่โรแมนติก เข้มข้น ลึกซึ้งและสะท้อนความเป็นมนุษย์ที่ตีความได้หลายแบบ

แรงบันดาลใจหรือสิ่งที่ทำให้ยังคงหลงรักในเส้นทางงานเขียนสายนี้ *

อยากรันวงการนิยายวายค่ะ! (เอาไมค์มา ดิฉันจะครองโพเดียม!) เราอยากนำเสนอความแปลกใหม่ที่ยังไม่ได้เห็นตามท้องตลาดมากนัก (เรียกว่า Niche เลยก็น่าจะได้) คือ นิยายวายที่นำเสนอแนวคิด อุดมการณ์ ความขัดแย้งและสะท้อนเสียดสีโครงสร้างทางสังคมต่างๆ ที่ถ่ายทอดผ่านตัวละครและโลกสมมติ อยากสร้างนิยายวายที่ภาษา ‘คม’ ถ่ายทอดเนื้อเรื่องได้ ‘บาด’ และต้อง ‘กินขาด’ ด้านอารมณ์ เราชอบอ่านอะไรทำนองนี้ แต่หาอ่านได้ค่อนข้างยาก สรุปเลยคิดว่า เขียนเองเลยก็แล้วกัน  ที่สำคัญคืออยาก provide option ให้นักอ่านด้วยค่ะ ***โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความตั้งใจเด็ดเดี่ยวของเราเลยคือ ไม่เขียนฉากข่มขืน (RAPE)*** (แต่มี dubious consent และการกล่าวถึงตัวละครที่ถูกข่มขืนซึ่งจะนำเสนอในอีกแง่มุมหนึ่ง)

หมายเหตุ : ประเด็นนี้เป็นรสนิยมส่วนตัว หากตั้งอยู่บนวิจารณญาณก็เป็นสิทธิ์ของนักอ่านที่จะเลือก

คติหรือข้อคิดที่บอกกับตัวเองในยามที่ท้อและเหนื่อยให้กลับมามีกำลังใจ *

SELF COMPASSION & I LOVE MYSELF : ความเมตตาต่อตัวเอง & ฉันรักตัวเอง เราขอบคุณตัวเองในทุกๆ วันของชีวิตเลยค่ะ วันไหนที่มีเรื่องแย่ๆ เราจะปลอบตัวเองเสมอว่าเราไม่จำเป็นต้องเป็นที่หนึ่ง เป็นคนที่เก่งที่สุด คนที่แกร่งที่สุดหรือคนที่เพอร์เฟ็คที่สุดก็ได้นี่นา (จริงป่ะ?) จะร้องไห้บ้าง บอกตัวเองว่าทำไม่ไหวแล้วบ้างก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรเลยนะ

สำหรับเราแล้ว การรู้จักเมตตาต่อตัวเอง ให้อภัยตัวเองที่ทำผิดพลาดในอดีตคือการรักตัวเองอย่างหนึ่งค่ะ จิตใจของเราจะได้รับการเยียวยา แถมสร้างกำลังใจให้ตัวเองและคนรอบๆ ข้างด้วยนะ บทเรียนชีวิตไม่จำเป็นต้องสอนด้วยความเจ็บปวดเสมอไป… ไม่ว่าจะเป็นเพชรหรือกรวดหินก็ส่องประกายแวววับสวยงามในแบบของตัวเองได้ ขอเพียงเจียระไนด้วยความรัก ความเมตตาและความเข้าใจ

นิยายเรื่องแรก – The Luminary Chronicle : มัศยาอ้อนรัก

‘เคอาห์’ เทพแห่งการพิพากษาบังเอิญช่วย ‘ลูน่า’ เงือกแสนงามตนหนึ่งจากชะตากรรมอันโหดร้าย แต่แล้ว เคอาห์ที่เคยต้องละทิ้งความรู้สึกของตัวเองก็ต้องหวั่นไหวเมื่อได้สัมผัสถึงสิ่งที่เรียกว่าความรัก ทว่า ‘อิคเนเซียส’ คู่แข่งทางหัวใจที่เหนือกว่าด้วยโชคชะตาปรากฏกายขึ้น

LINK

ReadAWrite https://rb.gy/hsfaef

MEB  https://rb.gy/uxqlgk

และเรื่องอื่นๆ อีกเร็วนี้

…สิ้นปีนี้พบกับเรื่องราวความรักระหว่างสองอัลฟา…

คืนที่ผีเสื้อสลัดปีก

1 Comment

Leave A Comment