fbpx
แนวรักวัยทำงาน
admin  

708

How to เปลี่ยนฆาตกรตัวร้ายให้กลายเป็นคนคลั่งรัก ผู้แต่ง บาบานานา

ความรักชวนให้คิดหนักของคนต่างขั้ว

เรื่องย่อ นิคเป็นมนุษย์ผู้ชอบการดูสปอยล์เป็นชึวิตจิตใจ มาวันหนึ่งเขาเผลอบอกเพื่อนเกี่ยวกับจุดจบของหนังฆาตกรรมที่กำลังไปดูอย่างไม่ได้ตั้งใจ

“ขอให้มึงโดนฆาตกรไล่แทง ไอ้เพื่อนเวร”

จากคำสบถที่ไม่จริงจังได้ส่งผลให้เช้าวันรุ่งขึ้นเขากลับต้องมาอาศัยอยู่กับลูคัส ฆาตกรต่อเนื่องจริงๆ โดยไร้ซึ่งสัญญาณเตือน เพราะเขามาเข้าร่างของอวี้เฉิน เพื่อนร่วมห้องที่ต้องตายนั่นเอง

“ถ้านายอยู่กับฉันที่นี่ในฐานะคนรัก…ฉันจะไม่ฆ่านาย”

แล้วคนธรรมดาอย่างเขาจะทำอะไรได้อีกนอกจากการตอบตกลง แนวพระเอกสายยัน คลั่งรัก

ตัวละครหลัก 

ลูคัส นายหน้าที่ดิน ฆาตกร [พระเอก]

นิสัย บิดเบี้ยวเพราะความทรงจำเลวร้ายในวัยเด็ก กลัวความผิดหวัง

นิค หรือ อวี้เฉิน พนักงานรัฐ [นายเอก]

นิสัย มีความอดทน ความจำดี เอาตัวรอดเก่ง ตรงไปตรงมา น่าค้นหา

คำเตือนต่อไปจะเป็นการสปอยเนื้อหา 

สิ่งที่ได้เรียนรู้หลังจากอ่านจบ

1.ความกลัวที่ต้องเจอ

และในท้ายที่สุดเราก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงความจริงได้เพราะว่าในโลกแห่งนิยายนี้คือโลกปัจจุบันของเราและมีเรื่องราวให้ได้คิดค้นหาคำตอบอยู่เสมอว่าท้ายที่สุดแล้วคนตรงหน้าของเราจะเป็นคนแบบไหนแล้วตัวละครตัวนี้ความจริงแล้วเป็นเพียงคนโง่หรือว่าฉลาดเอาตัวรอดได้กับทุกปัญหามากกว่าที่คิด

[ภาพจากตอนที่ 01]

2.ชีวิตที่ผ่านมามันไม่ง่าย

เมื่อได้ลองมองภาพของความเป็นจริงเราก็จะเข้าใจเงื่อนไขในการใช้ชีวิตของแต่ละคนได้มากมายและเห็นได้เลยว่าที่พวกเขามาเป็นแบบนี้ย่อมมีสาเหตุของแต่ละคนไม่มีใครที่อยากทำร้ายคนอื่นถ้าไม่โดนทำร้ายก่อนและไม่มีใครที่มีชีวิตสุขสบายหรือเลือกได้ทุกอย่างพวกเขาต่อสู้ดิ้นรนกันทั้งนั้น

[ภาพจากตอนที่ 02]

3.เหมือนอยู่กับเสือร้าย

สิ่งที่สัมผัสกับความเป็นจริงมีอะไรที่ขัดแย้งกันอยู่ทั้งความรู้สึกอ่อนโยนชวนให้หวั่นไหวหรือเป็นอันตรายที่สามารถฆ่าเราได้ในพริบตาแต่เราก็ยังต้องเลือกอยู่กับมันอยู่ดีเพราะไม่มีอะไรที่แน่นอนในความรู้สึกของมนุษย์มันเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นความหลงใหลน่าค้นหา

[ภาพจากตอนที่ 02]

ประโยคแสดงความคลั่งที่ทำให้เราชอบนิยายเรื่องนี้

ตอนที่ได้อ่านความหลังของพี่ลูคัส ที่แต่ละคนมองว่าเป็นผู้โชคดีมีเงินหล่นทับ เข้าต้องเจอกับอะไรบ้างจึงกลายเป็นแบบนี้คือคนร้ายลึก อารมณ์รักในการฆ่าและเย็นชากับความรู้สึกของตัวเองเพราะไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนเค้าก็มักจะโดนทรยศหักหลังกับความจริงใจที่มอบให้รวมถึงความหวังและความต้องการที่อยากให้เป็น

[ภาพจากตอนที่ 03]

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

ชอบการบรรยายของนักเขียนที่มีเนื้อหาน่าสนใจชวนให้ติดตามรู้สึกว่ามีเงื่อนปมที่น่าอ่านมากขึ้นไปเรื่อยๆ ของแต่ละตัวละครปรากฏก็ออกมามันจะทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นและอยากรู้ว่าจะเป็นยังไงต่อไปทำให้เราเห็นถึงวิธีการเอาตัวรอดในลักษณะต่างๆ ได้เป็นอย่างดีถือว่าเป็นความสนุกของนิยายเรื่องนี้

อ่านนิยายตัวเต็มได้ที่

https://www.readawrite.com/a/1112f77132284eabe0b21bfea6e66f21

ปล.ในท้ายที่สุดนี้เราจะไม่ได้อ่านนิยายดีๆหากไม่มีคุณ “บาบานานา” อย่าลืมไปตามนามปากนี้นะคะ คุณจะได้พบกับความประทับใจจากนิยายเล่มอื่นๆนอกเหนือจากเล่มนี้แน่นอนค่ะ

Leave A Comment