fbpx
แนวรักวัยทำงาน
admin  

706

อ้อมกอดของท้องฟ้า ผู้แต่ง ดวินทร์

คนที่เพียบพร้อมแต่ไม่เคยมีรอยยิ้ม

เรื่องย่อ ตื่นมาบนเตียงที่ไม่คุ้นเคย กับคนข้างกายที่ไม่คุ้นตา เป็นเหตุให้ ท้องฟ้า ต้องรีบพาตัวเองหนีจากสถานการณ์ตรงหน้าที่เป็นอยู่ อย่างที่คิดว่าคงไม่มีโอกาสได้พบเจออีกฝ่ายเป็นหนที่สองเมื่อเส้นทางของพวกเขาไม่มีวันที่จะมาบรรจบกันได้ง่ายๆ

แต่เพราะข่าวลือที่ว่า คิมหันต์ นักธุรกิจชื่อดังหิ้วเด็กหนุ่มคนหนึ่งขึ้นคอนโดฯได้กลายเป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงธุรกิจของครอบครัว จึงเป็นเหตุให้คนทั้งคู่ต้องหวนกลับมาเจอกันอีกครั้งและคราวนี้คงไม่มีทางที่จะหนีจากกันได้ง่ายๆ เมื่อใครคนใดคนหนึ่งกำลังฉุดรั้งอ้อมกอดนี้ให้เป็นของเขาเพียงคนเดียวเท่านั้น! แนวโรแมนติก feel good

ประวัติตัวละครหลัก

คิมหันต์ นักธุรกิจ [พระเอก]

นิสัย หัวร้อน อบอุ่น มีความรับผิดชอบในการทำงาน ตรงไปตรงมา

ท้องฟ้า นักศึกษา [นายเอก]

นิสัย ดื้อเงียบ ไม่ชอบการผูกมัด ร่าเริง มองโลกในแง่ดี สบายๆ

คำเตือนต่อไปจะเป็นการสปอยเนื้อหา

สิ่งที่ได้เรียนรู้หลังจากอ่านจบ

1.โชคชะตามักเล่นตลก

คนที่ดูแตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นสถานะการทำงานหรือวิธีการใช้ชีวิตได้มาพบเจอมีความสัมพันธ์เพียงชั่วคราวกับกายเป็นข้อบังคับที่ผูกมัดให้ทั้งสองคนต้องมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างใกล้ชิดจึงเหมือนเป็นโชคชะตาที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตและมันเกิดขึ้นมาจากความรักของทั้งสองคน

[ภาพจากตอนที่ 00]

2. ความจริงที่ยังบอกไม่หมด

บางครั้งเราก็อาจเผลอทำอะไรที่ไม่เป็นเพราะว่าของตัวเองเหมือนเป็นอารมณ์ชั่ววูบที่ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้เหมือนเดิม พี่คิม 1 ในนั้นที่ได้ทำอะไรเป็นของตัวของตัวเอง จนเริ่มรู้สึกผิดแปลกแตกต่างออกไปจนกลายเป็นความจริงที่เขาไม่ต้องการบอกให้ใครรับรู้โดยเด็ดขาด

[ภาพจากตอนที่ 02]

3.ต้องเข้ามาอยู่ด้วยกันจริงหรา

ไม่มีอะไรง่ายดายเมื่อทั้งสองคนต้องมาปรับตัวอยู่ร่วมกันมาเป็นเหตุผลที่สำคัญเพื่อทำให้ธุรกิจหน้าที่การงานอยู่รอดก็พอได้อยู่ร่วมกันไปเรื่อยๆก็กลับรู้สึกประหลาดขึ้นมาในจิตใจเพราะว่าเหมือนได้รับความอบอุ่นความไร้เนียงสาที่ไม่เคยได้จากใครมาก่อน จนทำให้พี่คิมอยากจะเก็บน้องเอาไว้เป็นของตัวเอง

[ภาพจากตอนที่ 05]

ประโยคน่ารักๆที่ทำให้เราชอบนิยายเรื่องนี้

ในท้ายที่สุดเราก็ไม่สามารถในหัวใจได้ผลเพราะความรู้สึกมันจะชัดเจนขึ้นมาเรื่อยโดยเฉพาะในเรื่องของความรักมันเป็นอะไรที่ง่ายดายแค่ยอมรับหัวใจของตัวเอง แค่เราอยากกลัวหรือมองมันเป็นเรื่องยุ่งยากเพราะไม่มีอะไรที่น่ากลัวไปกว่าการปิดกั้นไม่ยอมรับความจริงจนทำลายความรู้สึกของทั้งสองฝ่าย

[ภาพจากตอนที่ 10]

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

ชอบภาษาที่นักเขียนได้คือออกไปทำให้เราเห็นภาพตามได้ง่ายรู้สึกสนุกและมีเรื่องราวให้ชวนติดตามทำให้เห็นคุณค่าของการอยู่ร่วมกันและเข้าใจความหมายในการใช้ชีวิตมีความสมจริงไม่ได้มีแค่เรื่องของความรักเพียงอย่างเดียวแต่ยังให้แง่คิดอะไรอีกหลายอย่างที่ทำให้เราอ่านแล้วรู้สึกอยากติดตามต่อไปตลอด

อ่านนิยายได้ที่

https://www.readawrite.com/a/939cbb8795915b8711ed2a54ebd6b6fd

ปล.ท้ายที่สุดเราจะไม่ได้อ่านนิยายดีๆหากไม่มีคุณ “ดวินทร์” อย่าลืมไปตามนามปากนี้นะคะ คุณจะได้พบกับความประทับใจจากนิยายเล่มอื่นๆนอกเหนือจากเล่มนี้แน่นอนค่ะ

Leave A Comment