fbpx
แนวรักวัยทำงาน
admin  

705

#คุณวสุแสนดีที่หนึ่ง OMEGAVERSE ผู้แต่ง นูน่า

ไม่จริงสักหน่อย แสนดีกับคนอื่นแต่ชอบรังแกเมียตัวเอง คุณสุนิสัยไม่ดี!

เรื่องย่อ  ความรักของพวกเขาเริ่มต้นมาจากคุณย่าของคุณชายวสุเอ็นดูน้องพุดมาก เลยจับคู่ให้น้องพุดซ้อนลองไปเจอกับหลานชายตัวเอง ในตอนแรกพุดซ้อนคิดว่าคุณวสุทั้งแสนดี ทั้งสุภาพ สมเป็นคนในตระกูลผู้ดี แต่เมื่อแต่งงานจึงได้รู้ความจริงเสียก่อนว่าคุณวสุไม่ได้แสนดีอย่างที่คิด ทั้งหมดคือภาพลวงตา ก็คงจะเชื่อเหมือนทุกคนว่า แต่จะหนีไม่ทันเพราะพวกเขาคือคู่โชคชะตาที่ขีดไว้ให้คู่กันซวยจริงๆ แนวขึ้นอย่างหงส์ลงอย่างหมา

ประวัติตัวละครหลัก

คุณวสุ สหเทวัญ คุณชายขุนนางเก่า อัลฟ่า [พระเอก]

นิสัย ซึน ตีสองหน้าเก่งมาก เอาแต่ใจ จอมวางแผน คลั่งรัก

พุดซ้อน แซ่ลี ทายาทร้สนอาหาร โอเมก้า [นายเอก]

นิสัย ดื้อตาใส ฉลาด ต่อปากต่อคำเก่งมาก สดใส ดูสนุกกับทุกสิ่ง

คำเตือนต่อไปจะเป็นการสปอยเนื้อหา

สิ่งที่ได้เรียนรู้หลังจากอ่านจบ

1.อิสรภาพที่อยากได้

ในโลกที่เราอยู่นั้นมีบทบาทหน้าที่แตกต่างกันออกไปบางคนก็ไม่สามารถตัดสินใจทุกอย่างเองได้เพราะว่าเค้าอยู่ในตำแหน่งที่สูงเหมือนกับคุณชายที่ดูไปรับทุกอย่างตามที่เขาต้องการแต่ในความเป็นจริงแล้วก็ยังขาดอิสรภาพและการตัดสินใจได้ด้วยตัวเองเพราะว่าเค้าก็ยังต้องทำตามคำสั่งของตระกูลอยู่

[ภาพจากตอนที่ 01]

2.คนเก่งในด้านหลอกลวง

โลกที่น่ากลัวมันคือโลกในปัจจุบันเพราะการละครก็ต้องพยายามรักษาอำนาจและหาความหวังในการใช้ชีวิตเมื่อตัดสินใจบางอย่างออกไปแล้วทุกอย่างก็จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปโดยเฉพาะในเรื่องของการแต่งงานทำให้ชายหนุ่มที่เก่งในการควบคุมมีปัญหาเพราะว่าเขาไม่สามารถควบคุมความรักได้

[ภาพจากตอนที่ 04]

3.ไม่ชอบเลยที่หลอกตัวเอง

พวกเขาอาจจะไม่ได้รักกันมาตั้งแต่แรกแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าทุกครั้งที่อยู่ด้วยกันทำให้เกิดความผูกพันที่เชื่อมโยงมาถึงความรักก็ยากที่จะกลับขึ้นมายกเว้นจะลองมองหาสิ่งใหม่ๆที่กำลังเกิดขึ้นให้โอกาสกับตัวเองและลองลดข้ออ้างข้อแม้และเงื่อนไขไป ก็ทำให้ดีได้มากกว่าเดิมที่คิดเอาไว้

[ภาพจากตอนที่ 05]

ประโยคแสดงความรู้สึกผิดที่ทำให้เราชอบนิยายเรื่องนี้

เรามักจะมีความรู้สึกอยู่ในจิตใจว่าอะไรเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้สามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้และยังมีความหมายในคุณค่าของมันเองเพราะเราไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าความรักคืออะไรและมันสำคัญกับเราจริงไหมจนได้เจอกับตัวเองเพราะคนที่เอาแต่ใจเป็นคนไม่ยอมใครมักจะรู้สึกตัวช้าเหมือนกับคุณชาย

[ภาพจากตอนที่ 07]

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

ความน่าเบื่อความเงียบเหงาในชีวิตมีเหตุผลหลายอย่างแต่บางครั้งเราก็ไม่อยากจะค้นหามันเพราะว่าก็ยังใช้ชีวิตอยู่ได้แต่ถ้าเกิดคนเราขาดความรักก็จะรู้เลยว่ามันเจ็บปวดขนาดไหนเรื่องนิยายเรื่องนี้บรรยายออกมาได้อย่างชัดเจนว่าความรักที่ช่วยเติมเต็มและอยากให้อยู่ด้วยกันไปตลอดชีวิตมีหน้าตาอย่างไร

อ่านนิยายตัวเต็มได้ที่

https://www.readawrite.com/a/6b7e399a7ad69ad8dc90b0076dc79d75

ปล.ในท้ายที่สุดนี้เราจะไม่ได้อ่านนิยายดีๆหากไม่มีคุณ “นูน่า” อย่าลืมไปตามนามปากนี้นะคะ คุณจะได้พบกับความประทับใจจากนิยายเล่มอื่นๆนอกเหนือจากเล่มนี้แน่นอนค่ะ

Leave A Comment