fbpx
เเนวรักวัยเรียน
admin  

702

เมียทรงโจร ผู้แต่ง cosmos

โซXโชค = โอเมก้าXอัลฟ่า

เรื่องย่อ เขาว่ากันว่าคนเราเวลามีความรักมักจะยอมทำทุกอย่างให้อีกคนนั้นสนใจ…ที่ผ่านมาคนอย่างพี่โชคนักเลงวิศวะโยธาปีสามไม่เคยเชื่อเลยสักครั้งจนได้มาเจอกับตัวเอง เขาตกหลุมนางฟ้าตัวน้อยเข้าอย่างจัง แต่นางฟ้าอย่างน้องโซกลับยื่นข้อเสนอให้เขาเป็นเมียถึงจะยอมเป็นแฟนด้วย แบบนี้มีแต่ต้องยอม คนมันรักยากใจได้ยากไปอีก อัลฟ่าเรื่องนี้โพขวาสุดเป็นเคะทรงโจรกล้ามแน่น โอเมก้าตัวเล็กบอบบางแต่เป็นผัวนะครับชาวเมพพพพ! เมะเป็นโอเมก้าแท้ ๆ

ประวัติตัวละคร

โซแอล คอมธุรกิจ ปี 1 [พระเอก]

นิสัย หมาป่าในคราบลูกเกะ ขี้อ้อน ขี้หึง ร้ายลึก ฉลาดทันคน

โช นักเลงวิศวะ ปี 3 [นายเอก]

นิสัย ใจนักเลง ตรงไปตรงมา ยอมทำทุกอย่างเพื่อคนรักมีความสุข

คำเตือนต่อไปจะเป็นการสปอยเนื้อหา

สิ่งที่ได้เรียนรู้หลังจากอ่านจบ

1.อยากได้จริงยังไง

เมื่อความรักเข้าตาอะไรก็เป็นไปได้ถึงแม้ว่าอาจจะไม่เป็นอย่างที่ใครคาดหวังการที่โอเมก้าเธอกลายเป็นผู้นำในความรักเป็นเรื่องที่ทำได้ยากมากแต่ถ้าเกิดคู่ของตัวเองยอมและพร้อมใจทุกอย่างก็กลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายและทำให้มีความสุขอย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

[ภาพจากตอนที่ 00]

2.สามีข้าใครอย่าแตะ

ถึงแม้ว่าจะยอมให้น้องโซแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเค้าจะยอมให้กับคนอื่นเมื่อใครคิดจะมาทำร้ายคู่ของตัวเองพี่โชคก็พร้อมจะดูแลและปกป้องอยู่เสมอเพราะของใครใครก็รักอยากจะดูแลให้เขาปลอดภัยมีความสุขไม่ว่าเกิดอะไรขึ้นก็จะไม่ยอมเปลี่ยนแปลงความคิดนั้นอย่างเด็ดขาด

[ภาพจากตอนที่ 01]

3.เมียของเขาสุดยอด

ในมุมมองที่ผ่านเข้ามาเราจะเห็นได้หลายแบบเกี่ยวกับความรักบางครั้งสถานะไม่ใช่เป็นตัวกำหนดรูปแบบที่เราจะแสดงออกซึ่งกันและกันแค่เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งที่ทำให้เรามีความสุข ดูอบอุ่นสามารถเข้ากันได้อย่างดีมีความรู้สึกที่ได้เรียนรู้กันในทุกวันทำให้อบอุ่นหัวใจกว่าที่เคยได้ผ่านมาเยอะ

[ภาพจากตอนที่ 07]

ประโยคประกาศให้โลกรู้ที่ทำให้เราชอบนิยายเรื่องนี้

คู่ของเราอาจจะไม่เหมือนใครในโลกแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีความสุขเพราะว่าการที่ได้อยู่ด้วยกันมันคือเป็นการตอบโจทย์ว่าเราไม่ควรกำหนดกฏเกณฑ์ของความรักเพียงแค่ใช้ความรู้สึกให้มันพาไปเพราะสุดท้ายแล้วมันจะมีเรื่องราวหลายอย่างที่ทำให้เราได้กลับมาคิดและลองมองภาพรวมให้ออก แบบที่ไม่ต้องกำหนดอะไรให้มันมากมายอีกต่อไป

[ภาพจากตอนที่ 21]

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

ใครที่อยากลองหานิยายอ่านแบบที่ทำให้รู้สึกว่าความรักเสรีและมีอิสระขอแนะนำให้ลองอ่านเรื่องนี้มันจะรู้สึกตอบโจทย์มีความสุขออกจากนิยามเดิมๆของความรักและการดูแลซึ่งกันและกันแบบใหม่ที่ทำให้เรารู้สึกว่าทุกคนต่างมีบทบาททำให้มีความสุขแตกต่างกันและความรักมีอยู่รอบตัวแค่เปิดใจเข้าหา

อ่านนิยายได้ที่

https://www.readawrite.com/a/b05a0744591ffaeb29d13ce8b4035fcd

ปล.ในท้ายที่สุดนี้เราจะไม่ได้อ่านนิยายดี ๆ หากไม่มีคุณ “cosmos” อย่าลืมไปตามนามปากนี้นะคะ คุณจะได้พบกับความประทับใจจากนิยายเล่มอื่น ๆ นอกเหนือจากเล่มนี้แน่นอนค่ะ

Leave A Comment