fbpx
เเนวรักวัยเรียน
admin  

701

แสงแดดกลางลมหนาว  ผู้แต่ง SweetyN

แม้โอกาสที่เป็นไปได้จะเท่ากับศูนย์ แต่ผมก็ยังอยากจะลองดูสักครั้ง

เรื่องย่อ ผมคือคิมหันต์ที่แปลว่าฤดูร้อน ส่วนเขาคือเหมันต์ที่เป็นฤดูหนาว … แต่ผมก็หลงรักลมหนาวที่สงบนิ่งเข้าไปแล้ว ถึงแม้จะรู้ดีว่าดูเป็นไปไม่ได้เพาาะเหมันต์เป็นนักศึกษาที่ใครต่างหมายปองเพราะความหล่อมีเสน่ห์แสนจะเย็นชา แต่ด้วยที่คนแอบรักมาหลายปี คิมเลยอยากบอกออกไป ว่าชอบอยากได้มาเป็นแฟน จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นความรักของทั้งคู่ แนวโรแมนติก feel good

ประวัติตัวละครหลัก 

เหมันต์ ขวัญใจมหาลัย [พระเอก]

นิสัย ตรงไปตรงมา พูดน้อย เย็นชา หล่อ รวย สายเปย์

คิมหันต์ นักศึกษา [นายเอก]

นิสัย หลอกง่าย น่าแกล้ง ใจดี คลั่งรัก ชอบเหมที่สุดในโลก

คำเตือนต่อไปจะเป็นการสปอยเนื้อหา

สิ่งที่ได้เรียนรู้หลังจากอ่านจบ

1.ความอบอุ่นของการบอกรัก

ในตอนแรกไม่มีใครรู้เลยว่าความรักครั้งนี้จะสมหวัง ตอบพี่เหมดูห่างไกลจากความคิดที่จะได้รับความรักกลับมาพวกเขาแม้พวกเขาอยู่โรงเรียนเดียวกันแต่ก็ไม่เคยคุยกัน เหมือนน้องคิมแอบรักอยู่ข้างเดียวมาโดยตลอด จึงไม่น่าแปลกใจที่จะทำให้ทุกคนจะตกใจมากเมื่อทั้งสองคนเริ่มคบกันเป็นแฟน

[ภาพจากตอนที่ 00]

2.อย่าได้เชื่อใจเมื่ออยู่ใกล้กัน

ถ้าเกิดเป็นคนรักกันเราก็จะได้รับความรักกับคืนมารวมถึงความต้องการอีกด้วยจึงทำให้เมื่ออยู่ด้วยกันสองคนก็ยากที่จะหักห้ามใจและอยากใกล้ชิดให้มากกว่าเดิมพี่เหมจึงบอกน้องคิมอยู่เสมอว่าอย่าได้ไว้ใจเขาเมื่ออยู่ด้วยกันเพียงสองคนเพราะอาจทำอะไรที่มากกว่านั้นก็เป็นไปได้

[ภาพจากตอนที่ 09]

3.ที่แกล้งเป็นเพราะว่ารักมาก

เราจะเห็นความน่ารักของการหึงกันไปมารวมถึงเราเพื่อนและครอบครัวของทั้งสองฝ่ายที่มีเสน่ห์น่ารักแตกต่างกันออกไปทำให้นิยายเรื่องนี้อบอวลไปด้วยความรู้สึกดีๆที่พอเราได้อ่านในแต่ครั้งก็รู้สึกว่ามีอะไรให้ติดตามอยู่มากมายน่าสนใจมากขึ้นไปทุกที

[ภาพจากตอนที่ 14]

ประโยคบอกความสุขที่ทำให้เราชอบนิยายเรื่องนี้

ต้องขอบคุณความกล้าที่น้องคิมเปิดเผยความรู้สึกออกไปจึงทำให้เกิดความรักที่สวยงามทำให้พวกเขาเข้ามาหากันได้เร็วขึ้นและรู้สึกดีอย่างที่ไม่เคยรู้สึกกับใครมาก่อนเหมือนเป็นความรักที่รอคอยมานานทั้งสองคน ช่วยเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายทำให้ทุกวันที่อยู่ด้วยกันมีการความทรงจำดีๆ

[ภาพจากตอนที่ 30]

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

แนวความรักโรแมนติก feel good ของยกเรื่องนี้ขึ้นหิ้งไปเลยนะคะ  อ่านแล้วรู้สึกได้เลยว่ามีการความรักเกิดขึ้นมาในหัวใจอย่างมากมายทำให้อยากจะ ลองค้นหาความหมายไปเรื่อยๆพร้อมกับความรู้สึกที่ชัดเจนว่าจะเอาอย่างไรดีกับชีวิตดี ถ้าชอบไปแล้วต้องลุยให้สุดจะไม่หยุดกับอุปสรรคอะไรทั้งนั้น

อ่านนิยายตัวเต็มได้ที่

https://www.readawrite.com/a/a344bccb0dccc67f5ce5382e033a2154

ปล.ในท้ายที่สุดนี้เราจะไม่ได้อ่านนิยายดีๆหากไม่มีคุณ “SweetyN ” อย่าลืมไปตามนามปากนี้นะคะ คุณจะได้พบกับความประทับใจจากนิยายเล่มอื่นๆนอกเหนือจากเล่มนี้แน่นอนค่ะ

Leave A Comment