fbpx
แนวย้อนยุค แนวรักวัยทำงาน
admin  

699

ปฐพีมีรัก [พีเรียด] ผู้แต่ง มณีกัญฑา

ความรักเปรี้ยวอมหวานที่ใครอ่านต้องติดใจ

เรื่องย่อ แนวพรีเรียดอบอุ่นหัวใจ เรื่องราวของปฐพี ตำรวจหนุ่มอนาคตไกล ที่ไม่เคยจะมีความรักเพราะงานมันรัดตัว แต่พอได้พบกับคุณหมอจอมดื้อแสนจะน่ารัก ที่เธอเปรียบดั่งรัตติกรทอประกาย ทอดผ่านเงาไม้ลงมาสู่ปฐพีอย่างพี่ รัตติกรที่ให้ทั้งความอบอุ่นและแสงสว่าง ความรักเปรี้ยวอมหวานจึงได้เริ่มต้นขึ้น ภาษาสวยมากอ่านแล้วมีความสุข

ตัวละครหลัก

ปฐพี ผู้กอง [พระเอก]

นิสัย รักความยุติธรรม ฉลาด จอมวางแผน คลั่งรัก อบอุ่บ ใจดี

พิพัฒพงษ์ คุณชาย [นายเอก]

นิสัย มีความรับผิดชอบ รักครอบครัว หยิ่งในศักดิ์ศรี จอมซึนน่าแกล้ง

คำเตือนต่อไปจะเป็นการสปอยเนื้อหา

สิ่งที่ได้เรียนรู้หลังจากอ่านจบ

1.ไม่มีใครสนใจจริงหรา

การเป็นตำรวจทำให้ชีวิตเหมือนชีวิตอยู่ในอันตรายรวมถึงต้องเปลี่ยนที่ทางการทำงานไปเรื่อยๆจึงหาคนลงหลักปักฐานได้ยากเพราะเมื่อเราไม่ได้อยู่กับที่การสานสัมพันธ์จึงเป็นเรื่องที่ไม่แน่นอนและอาจจะทำให้คนอื่นรู้สึกไม่มั่นใจมีความรักจึงเป็นเหตุให้ที่ปฐพียังไม่มีแฟนมาจนถึงบัดนี้

[ภาพจากตอนที่ 00]

2.เส้นทางดูแตกต่างกัน

ถ้าเกิดให้ลองมองภาพของคนที่มีชีวิตแตกต่างกันแต่มีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือการช่วยชีวิตคนเราก็คงได้นึกถึง ตำรวจและหมอต่างคนต่างมีเป้าหมายที่แตกต่างกันแต่ผลลัพธ์ไปในทิศทางเดียวกันเพื่อรักษาชีวิตของคนรอบข้างให้ได้อยู่กับเรายาวนานที่สุดและอาจเรียกได้เลยว่ามันคือความสุขที่แท้จริงเป็นเหตุผลที่เลือกมาทำงานสายนี้

[ภาพจากตอนที่ 01]

3.เพื่อปกป้องทุกคนแม้จะอันตราย

ในช่วงชีวิตของเราเป้าหมายคือสิ่งที่ทำให้สามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้แม้เราจะรู้ว่าเป็นอันตรายและอาจจะทำให้จบชีวิตก็ไม่ได้ทำให้พี่ปฐพี รู้ในใจดีว่าเขาคือคนสำคัญที่สามารถทำให้สำเร็จและช่วยปกป้องคุ้มครองคนรอบข้างได้มันคือความภูมิใจในอาชีพของตัวเอง ไม่มีทางยอมให้อะไรมีทำลายความเชื่อมั่นนี้ไปได้

[ภาพจากตอนที่ 07]

ประโยคแสดงความรักที่ทำให้เราชอบนิยายเรื่องนี้

ชีวิตที่เราได้ผ่านเลยมาเป็นชีวิต มันมีอะไรมากกว่าสิ่งที่เรียกว่าการดูแลแต่ชดเชยความผิดพลาดเพราะความรักมันเป็นการเริ่มต้นใหม่เรียนรู้และเข้าใจความรู้สึกแคร์ไม่เคยแตกขึ้นมาก่อนทำให้บางครั้งก็ควบคุมได้ยากแต่มันก็สามารถสร้างกำลังใจได้อย่างไม่น่าเชื่อทำให้เราทำสิ่งที่ไม่เคยทำและรู้ว่าอะไรสำคัญสำหรับตัวเองมากเหตุผล

[ภาพจากตอนที่ 16]

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

ช่วงเวลาที่ผ่านพ้นไปเราเองก็ต้องกลับมาย้อนคิด ถึงความหมายในการใช้ชีวิตว่าเป็นอะไรกันแน่สิ่งที่ทำอยู่ในปัจจุบันเราสามารถไปได้ถึงจุดไหนและอะไรที่น่าค้นหาควรให้ความสำคัญนิยายเรื่องนี้จะบอกเล่าได้เป็นอย่างดี นอกจากความรักที่ชวนให้อบอุ่นหัวใจมันมีอะไรน่าลองอ่านมากมายในเรื่อง

อ่านนิยายตัวเต็มได้ที่

https://www.readawrite.com/a/1181725634571c6f9222515c4c441066

ปล.ในท้ายที่สุดนี้เราจะไม่ได้อ่านนิยายดีๆหากไม่มีคุณ “มณีกัญฑา” อย่าลืมไปตามนามปากนี้นะคะ คุณจะได้พบกับความประทับใจจากนิยายเล่มอื่นๆนอกเหนือจากเล่มนี้แน่นอนค่ะ

Leave A Comment