fbpx
แนวรักวัยทำงาน
admin  

697

พี่เสือของวี่ ผู้แต่ง Mully.1998

มีแฟนต้องอดทน ทำทุกอย่างได้เพื่อความรัก

เรื่องย่อ วีวี่เป็นสาวน้อยในสารร่างชายไทยวัยกลัดมันสูง 180 กว่าๆ แต่จิตใจบอบบางยิ่งกว่าผ้าอนามัยไร้ขอบเพราะหน้าหล่อหุ่นมาดแมนแต่เป็นตุ๊ด โลกทั้งใบจึงร้ายกับวี่ ยกเว้นพี่เสือ นักมวยในค่ายของพ่อคนนั้น พี่เสือแสนดีกับวี่ แม้วี่จะเป็นตุ๊ดหรือเป็นกะเทยควายที่เขาเรียกกัน พี่เสือก็ยังมองวี่เป็นยัยสาวน้อยที่พี่เสือชอบเรียก ดังนั้นวี่จึงหมายมั่น ไม่ว่าชาตินี้หรือชาติไหน พี่เสือต้องเป็นของวี่ ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งเมียหรือผัวก็ตาม!!!

ประวัติตัวละครหลัก

วีวี่ นักมวย [พระเอก]

นิสัย แรด อยากรู้อยากลอง ต่อสู้เก่งมาก มีเสน่ห์ ขี้หึง ขึ้หวง

พี่เสือ คนดูแลนักมวย [นายเอก]

นิสัย มีความอบอุ่น ตรงไปตรงมา เข้มแข็ง ใจใส่คนรอบข้าง

คำเตือนต่อไปจะเป็นการสปอยเนื้อหา

สิ่งที่ได้เรียนรู้หลังจากอ่านจบ

1.อยากให้เข้าใจกันบ้าง

ในความเป็นจริงเรื่องเพศเป็นสิ่งที่พูดหรือยากถึงแม้จะบอกว่าโอเคพร้อมจะยอมรับกับความเปลี่ยนแปลงแต่ถ้าเกิดยังอยู่ในสังคมที่ไม่เข้าใจก็ยังไม่สามารถที่จะออกมาเดินด้วยกันเองได้โดยเฉพาะสังคมในประเทศไทยครอบครัวยังเป็นแล้วถ้าเกิดเรายังเด็กก็ยังไม่สามารถตัดสินด้วยตัวเองได้

[ภาพจากตอนที่ 01]

2. คนที่ทำให้เราสบายใจ

ยังโชคดีที่พวกเขามีเพื่อนคอยให้คำปรึกษาแม้ครอบครัวจะปิดกั้นและไม่เห็นคุณค่าของพวกเขา เหมือนเป็นกำลังใจเล็กๆที่ทำให้พร้อมก้าวผ่านอุปสรรคแสนจะยิ่งใหญ่และรู้ไว้เสมอว่าถ้าเจ็บกลับมา ก็ยังมีพวกเขาที่คอยให้กำลังใจอยู่เคียงข้างเสมอช่วยทำให้ทุกเรื่องนั้นมีแต่ความสุขสบายใจ

[ภาพจากตอนที่ 06]

3.น้ำเปลี่ยนนิสัย

ไม่มีใครที่จะสามารถดูแลใครไปได้ตลอดบางครั้งก็ต้องมีเวลาที่ระเบิดออกมาเมื่อรู้สึกว่ากำลังจะเสียคนคนนั้นไปหรืออยากปกป้องใครสักคนได้เฉพาะเวลาที่เราเมาก็มักจะทำอะไรที่ไม่คำคิดเปิดเผยความรู้สึกยังไม่รู้ตัว จนทำให้เกิดเหตุการณ์ที่เปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์ของทั้งสองคนไปตลอดชีวิต

[ภาพจากตอนที่ 07]

ประโยน่ารักๆที่ทำให้เราชอบนิยายเรื่องนี้

ความรักเป็นสิ่งที่สวยงามเสมอถ้าเกิดเรามองจากใจไม่ให้อะไรเป็นตัวกำหนดนอกจากความรู้สึกของตัวเอง เหมือนกับท้องฟ้าที่มีความสวยงามน่าค้นหามากขึ้นไป ในแต่ละวันที่ผ่านเข้ามาแค่ลองเปลี่ยนมุมมองก็จะเข้าใจแล้วทันทีว่า ความมหัศจรรย์ได้เกิดขึ้นเพียงแค่เราลองก้าวออกไป

[ภาพจากตอนที่ 23]

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

นิยายจะสนุก เมื่อลองปรับอะไรใหม่ๆ ออกจากรูปแบบความคิดเดิมๆ เช่นในเรื่องของความรักพอเราได้อ่านนิยายเรื่องนี้จะรู้สึกว่ามันสนุกน่าติดตามบรรยายกรอบความคิด มีแง่มุมใดน่าสนใจทำให้เราอ่านรู้สึกได้ถึงควาตลกที่เข้าเครื่องได้ง่ายและยังแฝงไปด้วยสาระในการใช้ชีวิต

อ่านนิยายได้ที่

https://www.readawrite.com/a/6d05c53fc4ed1f303dcce11aeaaf23bb

ปล.ท้ายที่สุดเราจะไม่ได้อ่านนิยายดีๆหากไม่มีคุณ “Mully.1998” อย่าลืมไปตามนามปากนี้นะคะ คุณจะได้พบกับความประทับใจจากนิยายเล่มอื่นๆนอกเหนือจากเล่มนี้แน่นอนค่ะ

Leave A Comment