fbpx
เเนวรักวัยเรียน
admin  

691

คนข้างห้องเขาหาว่าผมอ่อย ผู้แต่ง Whalien 52

แต่ไม่รู้ไปทำอีท่าไหน….ตอนนี้กูเสี้ยน มันฉิบหายยยยย

เรื่องย่อ ชีวิตของคนอย่าง ‘ไอ้คิว’ เกิดมาชาตินี้ไม่เคยคิดจะชอบผู้ชายด้วยกัน แต่ใครจะรู้ละครับว่าจู่ๆความคิดของผมมันจะเปลี่ยนไป เมื่อผมได้มาเจอกับมัน ‘เบอร์สาม’ ผู้ชายข้างห้องที่โผล่เข้ามาในชีวิตผมอย่างงงๆ เพราะแมวตัวดีดันไปโผล่ที่ห้องเขา แถมยังมีเรื่องให้ต้องมาเจอกันบ่อยๆ จากคนที่ดูกวนประสาทสำหรับคิว กลายเป็นคนทำให้หวั่นไหวได้ตลอดเลย

“โอ้โหหห ปากดี ปากเก่งเดี๋ยวตีปากแตกแม่ง”

(แดกมาม่ากับไข่ต้มของมึงไป ไม่ต้องยุ่งเรื่องของกู) 

“กูไม่ได้กินไข่ต้มเว้ยกูกินไส้กรอก มึงพูดผิดมึงเสือกเรื่องกูไม่ถูก วายยย”

ประวัติตัวละคร

เบอร์สาม เพื่อนข้างบ้าน [พระเอก]

นิสัย ไม่ยอมแพ้ มีความอดทน จอมวางแผน ชอบแกล้งคนที่ชอบ หล่อสวย

คิว นักศึกษาวิศวะ [นายเอก]

นิสัย ไม่ค่อยทันคน ทาสแมว ปากร้ายใจดี รักเพื่อน มีความยุติธรรม

คำเตือนต่อไปจะเป็นการสปอยเนื้อหา

สิ่งที่ได้เรียนรู้หลังจากอ่านจบ

1.คนแมนๆมารักกัน

ในช่วงเวลาที่ปกติธรรมดาทั่วไปถ้าเกิดเราเจอเรื่องพิเศษมันมักจะทำให้จำไปได้ตลอดและรู้สึกว่าเป็นเรื่องสำคัญหนึ่งในนั้นก็คือเรื่องของความรักเหตุการณ์ที่ดูไม่น่าจดจำจะกลายเป็นเรื่องที่ทำให้เรามีความสุขและรู้สึกได้เลยว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญโดยเฉพาะความรักของคนที่ไม่คิดว่าจะรักกันได้

[ภาพจากตอนที่ 01]

2.ชอบมาทำให้หวั่นไหว

ถ้าใครอยากลองอ่านนิยายของความรักแมนๆที่ไม่ต้องใช้คำหวานเพื่อทำให้เราฟินแค่อาศัยความจริงใจกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นช่วยทำให้พวกเขาใกล้ชิดเข้าใจกันมากขึ้นก็จะรู้ได้เลยทันทีว่ามันมีความน่าสนใจที่เก็บซ่อนไว้อยู่ข้างในและไม่ต้องคิดอะไรให้มากมายเพราะความหวั่นไหวเล็กๆเป็นจุดเริ่มต้นของความรักที่ยิ่งใหญ่

[ภาพจากตอนที่ 02]

3.ความสุขในมหาวิทยาลัย

มีคนมากมายที่ต้องการความสุขและจนปล่อยปะละเลยไปหาในเรื่องไกล แต่ถ้าเราลองมองให้ดีก็จะรู้ว่าความสุขมีได้อยู่แค่เราพอใจกับมันเหมือนกับตอนที่เราอยู่มหาลัยแค่ได้กินข้าวกับเพื่อนได้พูดคุยซึ่งกันและกันหรือเป็นวันที่เราทำอะไรสำเร็จสักอย่างมันจะกลายเป็นเรื่องที่ทำให้มีความสุขไปได้ทั้งวัน

[ภาพจากตอนที่ 03]

ประโยคบอกความจริงที่ทำให้เราชอบนิยายเรื่องนี้

ในวันที่จิตใจอ่อนล้าถ้าเกิดได้อยู่กับคนรักมันจะกลายเป็นวันที่จะทำให้เราเข้มแข็งมากขึ้นโดยที่ไม่ต้องคิดอะไรให้มากมายช่วงเวลาที่มีความสุขคือช่วงเวลาที่แสนวิเศษสำหรับเรา ความเจ็บปวดกำลังจะหายไปแล้วเจอกับเรื่องราวใหม่ๆที่ทำให้เราได้ประทับใจในตัวเองว่าคนอย่างเราก็สามารถทำได้และเป็นประโยชน์

[ภาพจากตอนที่ 04]

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

ชอบการอธิบายเรื่องราวภายในเรื่องที่จะได้เห็นมุมมองของความรักในแบบอย่างชัดเจน และไม่จำเป็นที่ต้องคาดหวังกับอะไรให้มากมายชีวิตไม่ใช่ทุกสิ่งทุกอย่างจะสามารถกำหนดได้แต่เราเลือกที่จะมีความสุขกับมันได้เช่นกันและความรักไม่มีกฎเกณฑ์ ขึ้นอยู่กับใจว่าเราจะเลือกแบบไหนต่างหาก

อ่านนิยายได้ที่

https://www.readawrite.com/a/ab340488df00a2e1e3d6c0e566abfe84

ปล.ในท้ายที่สุดนี้เราจะไม่ได้อ่านนิยายดี ๆ หากไม่มีคุณ “Whalien 52” อย่าลืมไปตามนามปากนี้นะคะ คุณจะได้พบกับความประทับใจจากนิยายเล่มอื่น ๆ นอกเหนือจากเล่มนี้แน่นอนค่ะ

Leave A Comment