fbpx
เเนวรักวัยเรียน
admin  

686

Whole Life️นักแข่งวิศวะมีเกียร์ ผู้แต่ง 야간-รัตติกาล

พี่หรัสที่ชอบมาทำให้ใจหวั่นไหว

เรื่องย่อ ใครจะไปคิดว่าเด็กต่างจังหวัด ธรรมดาคนหนึ่งจะได้พี่รหัสเป็นขวัญใจคณะวิศวะสุดหล่อที่พอเดินไปที่ไหนต่อการมีคนชื่นชอบสนใจ อยากจะเข้าหา แต่ว่าพี่รหัสคนนี้ดันมาสนใจเขาเป็นพิเศษชอบมาทำให้หวั่นไหว ชอบพูดอะไรให้ชวนคิดทิ้งให้เราสงสัย ไม่รู้ว่าเค้าจะจริงจังหรือแค่มาเล่นๆแบบนี้คงต้องพิสูจน์ให้รู้กันไปว่าเขาจะรักหรือจะมาหลอก แนว feel good

ประวัติตัวละครหลัก

ยู วิศวะปี 2 ขวัญใจคณะ [พระเอก]

นิสัย หล่อ เท่ ปากดี กร้าวใจสาวๆ ชอบทำให้คนใกล้ตัวหวั่นไหว

นนท์ วิศวะปี 1 น้องรหัส [นายเอก]

นิสัย ตรงไปตรงมา น่าแกล้ง อ่านออกง่าย รักเพื่อนและครอบครัว

คำเตือนต่อไปจะเป็นการสปอยเนื้อหา

สิ่งที่ได้เรียนรู้หลังจากอ่านจบ

1.ตกหลุมรักแล้วรึป่าวนะ

คนที่เราไม่สามารถลืมไปได้ ชวนให้หัวใจเต้นแรง มีผลต่ออามรณ์ของเราอยู่เสมอ คิดถึงและอยากเข้าไปใกล้ชิดแม้รู้ว่าอาจทำให้ทุกอย่างที่ผ่านมาไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป แต่สุดท้ายแล้วเราเองไม่สามารถจะห้ามหัวใจได้ กลายเป็นต้องตกหลุมรัก ถอนตัวไปไหนก็ไม่ทันเพราะพี่หรัสคนนี้เข้ามาใจแบบชัดเจนสุดๆ

[ภาพจากตอนที่ 00]

2.น่าสนใจกว่าที่คิดไว้

ในช่วงเวลาที่ยากลำบากเรามักจะนึกถึงคนที่สำคัญหรือเป็นคนที่เราไว้ใจอยู่เสมอจึงทำให้พอเค้ามาอยู่ไกลชิดทุกอย่างจึงกลายเป็นเรื่องสำคัญและรู้สึกอบอุ่นภายในหัวใจ ถึงแม้ไม่พูดอะไรเราสามารถเข้าใจกันได้อย่างดีว่า เขาคือคนที่เราไม่อยากให้ห่างไปไหน น่าสนใจทำให้เราสนุกได้ในทุกวันที่ผ่านเข้ามา

[ภาพจากตอนที่ 03]

3.ลองคบกันดูให้เข้าใจ

ถ้าเกิดลองย้อนกลับมาดูตัวเองความรู้สึกดีดๆไม่จำเป็นต้องเป็นความรักแต่ว่าถ้าเกิดเราอยากเริ่มเข้าหาใครสักคนความกล้าที่จะเริ่มก่อนคือสิ่งสำคัญที่เป็นจุดเริ่มต้นทำให้เราไปก็ได้อย่าคิดว่าเค้าจะเข้ามาหาเราอยู่เสมอเพราะสุดท้ายแล้วความรักไม่เคยรอใครถ้ามั่นใจก็ควรจะลุยไปข้างหน้าอย่างเต็มที

[ภาพจากตอนที่ 09]

ประโยคบอกความในใจที่ทำให้เราชอบนิยายเรื่องนี

ความรักที่เกิดขึ้นทำให้เราอาจไม่แน่ใจตัวเองในตอนแรกยิ่งรู้สึกว่าตัวเองแตกต่างยิ่งทำให้เราไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าอะไรคือสิ่งที่เกิดขึ้นควรเก็บมันเอาไว้หรือไปต่อดีแต่เราลองค้นหาความต้องการในจิตใจของตัวเองได้เพราะสุดท้ายแล้วอะไรที่เป็นของจริงมันจะไม่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลามีการความรู้สึกรักที่ชัดเจนมาเทิร์นไปทุกที

[ภาพจากตอนที่ 32]

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

เป็นนิยายที่ไม่ได้บอกว่าเราต้องรักกันต้องแต่แรกเห็นหน้าตาให้เวลาและเหตุการณ์เป็นบททดสอบว่าเราสามารถรักษาความสัมพันธ์ของตัวเองกับคนรักต่อไปได้หรือไม่ ในเมื่อสิ่งที่ต้องการกลับมีเหตุการณ์ที่เป็นอยู่อาจไม่สอดคล้องกันและทำให้เรารู้สึกได้เสมอว่ามีอะไรต้องค่อยเรียนรู้อยู่เสมอเพื่อให้ความรักครั้งนี้ไปต่อได้

อ่านนิยายได้ที่

https://www.readawrite.com/a/130aebf8fff99de4105fe31feafe6ddf

ปล.ท้ายที่สุดเราจะไม่ได้อ่านนิยายดีๆหากไม่มีคุณ “야간-รัตติกาล” อย่าลืมไปตามนามปากนี้นะคะ คุณจะได้พบกับความประทับใจจากนิยายเล่มอื่นๆนอกเหนือจากเล่มนี้แน่นอนค่ะ

Leave A Comment