fbpx
เเนวรักวัยเรียน
admin  

685

SHAR-KS #ชาร์เคไม่ใช่ฉลาม ผู้แต่ง คิมคยอง

ชาร์เคไม่ใช่ฉลามหรือไอ้หน้าหลามอย่างที่เด็กมันกล่าวหา

เรื่องย่อ ความรักของพี่ชายข้างบ้าน อย่างพี่ชาร์เค พยายามเท่าไรน้องดูเหมือนจะไม่ค่อยสนใจ แต่ก็นะเพราะน้องวาเรย์ของเขาช่างน่ารักน่าแกล้งใครๆต่างพากันมาสนใจแม้น้องจะไม่ค่อยรู้ตัว ยังโชคดีที่บ้านของเราทั้งสองคนอยู่ติดกันเลยทำให้พี่ชายคนนี้มีโอกาสสานสัมพันธ์ได้มีดูแลน้องวาเป็นรูมเมทในห้อง แต่ดูเหมือนน้องวามีความลับที่ไม่อยากบอกใคร จะเป็นความลับที่เกี่ยวกับเขาไหมนะ สนใจกว่าที่คิดแล้วสิ แนวแอบรักแต่ไม่กล้าบอกออกไป

ประวัติตัวละคร

ชาร์เค พี่ชายข้างบ้าน [พระเอก]

นิสัย กวนประสาท ไม่เคยยอมแพ้อะไรง่าย ตรงไปตรงมา หล่อบาดใจ

วาเรย์ น้องชายตัวป่วน [นายเอก]

นิสัย สายซึน น่าแกล้ง ปากร้ายใจดี ขี้อ้อน น่ารัก ยิ้มทีใจละลายไปหมด

คำเตือนต่อไปจะเป็นการสปอยเนื้อหา

สิ่งที่ได้เรียนรู้หลังจากอ่านจบ

1.ไม่อยากให้เขารู้ความจริง

จริงๆแล้วน้องวาไม่ได้เกลียดอะไรพี่ชาร์แต่ว่าถ้าเกิดเค้ามาอยู่ด้วยกันก็ต้องมารู้ความจริงว่าน้องวาชิดกับที่ชาร์เกินพี่ชายไปแล้วและกลัวว่าความสัมพันธ์ที่ผ่านมาจะเปลี่ยนไปจนทำให้ไม่สามารถจะกลับคืนมาเหมือนเดิมได้เองทั้งที่ในความเป็นจริงความรักที่ทำสองคนมีให้มันมากมายเกินกว่าที่ใครจะเข้าใจ

[ภาพจากตอนที่ 00]

2.คนที่พร้อมจะรู้ทันทุกอย่าง

พอได้ลองมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันถึงได้รู้ว่าต่างคนต่างรู้จักกันดีกว่าที่คิดและสามารถเข้าใจกันได้แม่ไม่ต้องพูดอะไรเยอะแยะแค่ให้การกระทำเป็นข้อพิสูจน์ความรู้สึกภายในจิตใจว่าทั้งสองคนคิดอย่างไรบางครั้งความรักก็ต้องการโอกาสที่จะแสดงออกเพียงรอเวลาที่เหมาะสมเราก็จะเห็นผลของมัน

[ภาพจากตอนที่ 02]

3.เป็นที่ยอมให้ได้อยู่เสมอ

ถ้าเกิดเป็นคนอื่นพี่ชายคนนี้ไม่มีวันจะยอมให้ด่าถ้าเกิดเป็นเรื่องของน้องวาทุกอย่างดูเหมือนจะไร้เหตุผลเขาพร้อมจะทำให้อย่างไม่ต้องมีอะไรมาตอบแทนอยากที่จะปกป้องดูแลอะไรอยู่ใกล้ชิดนอกจากนี้ก็ไม่ได้ต้องการอะไรอีกแล้วเพราะมันคือความสุขที่ได้อยู่ร่วมกันไปตลอดทั้งชีวิต

[ภาพจากตอนที่ 07]

ประโยคบอกความจริงที่ทำให้เราชอบนิยายเรื่องนี้

มีความสุขเท่านั้นก็เพียงพอแล้วสำหรับหัวใจของเราทั้งสองคน อย่าไปคิดอะไรให้มันเยอะแยะเพราะว่าการที่เราคิดไปเองโดยไม่ถามอีกฝ่ายคือจุดเริ่มต้นแห่งความรักที่ไม่มั่นคง ทำให้เป็นทุกข์และรู้สึกว่าทุกอย่างดูรายเหตุผลเพียงเรามองภาพแห่งความจริงก็จะเข้าใจได้เลยว่ามันมีเหตุผลในตัวของมันเองที่เราไม่จำเป็นต้องอธิบายอะไรให้มากมาย

[ภาพจากตอนที่ 15]

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

สิ่งที่แตกต่างของความรักไม่ใช่อะไรที่สามารถกำหนดได้เพราะว่าเมื่อเข้าไปในหัวใจของอีกฝ่ายที่แท้จริงก็จะได้รู้ว่าเรามีอะไรที่เหมือนกัน บางครั้งความแตกต่างที่เราคิดว่าทำให้ไม่สามารถเข้าถึงอีกฝ่ายได้อาจจะกลายเป็นจุดเชื่อมโยงที่ทำให้พวกเขารักกันถ้าเกิดอยากให้ความรักมั่นคงก็แค่เพียงพูดออกไป

อ่านนิยายได้ที่

https://www.readawrite.com/a/835f437fac5289f8df966a7ccc64cd1e

ปล.ในท้ายที่สุดนี้เราจะไม่ได้อ่านนิยายดี ๆ หากไม่มีคุณ “คิมคยอง” อย่าลืมไปตามนามปากนี้นะคะ คุณจะได้พบกับความประทับใจจากนิยายเล่มอื่น ๆ นอกเหนือจากเล่มนี้แน่นอนค่ะ

Leave A Comment