fbpx
เเนวแฟนตาซี แนวย้อนยุค
admin  

แนะนำนิยายวาย 10 เรื่อง แนวภาษาสวย

ใครชอบเนื้อหาน่าติดตาม มีเอกลักษณ์ ภาษาละมุน จริงใจ ต้องลองอ่าน 10 เรื่องนี้

1. Postcard #คุณโปสการ์ด ผู้แต่ง PlusOneProject

ทำไมถึงชอบส่งโปสการ์ด ก็ผมเขียนไม่เก่ง ผมเลยบันทึกความทรงจำของผม
เรื่องย่อ แนวโรแมนติกดราม่า หน่วง น้ำตาไหล ต่างคนมีปมในใจที่รอความรักอบอุ่นมาช่วยให้มีความสุขอีกครั้ง แม้ต้องนานแค่ไหนก็ตาม เพราะจดหมายจากคุณโปสการ์ดมีผลต่อใจของอัชญาเสมอมา

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

ถ้าให้พูดตามความเป็นจริงเราไม่ได้ต้องการอะไรที่ลึกซึ้งหรือมีความสำคัญมากมายขนาดนั้นแค่อยากลองให้โอกาสกับตัวเองดูสักครั้งในมุมมองของนิยายเรื่องนี้เพราะความเจ็บเป็นสิ่งที่อยากเอาออกไปและสิ่งเดียวที่จะสามารถเยียวยาได้คือความอบอุ่นภายในจิตใจของความรักนั่นเอง

อ่านนิยายตัวเต็มได้ที่

https://www.readawrite.com/a/0e58df3e0cf89980a1deaaa12ecbaa55

2.(นิยายแปล) หลังออกจากวงการ ผมกลายเป็นคุณชายน้อยของครอบครัวที่ร่ำรวย  ผู้แต่ง 风短短

ถ้ามีโชคดี มีโอกาสเราสามารถดังได้

ลู่เหวินชิงสับสนมาก

เห็นได้ชัดว่าเขามีใบหน้าที่งดงามซึ่งได้รับการชื่นชมจากทุกคนในวงการ

บันเทิง เขาทําได้ทั้งร้อง เต้น และแสดง แต่เขาก็ยังไม่ดัง

จนกระทั่ง…

เขาฝัน

ในความฝันนั้นเขาเป็นเพียงตัวละครในหนังสือ ตอนจบของมันได้ถูกกําหนดไว้แล้ว

ความพยายามทั้งหมดของเขาไร้ค่า ภายใต้รัศมีของตัวเอกอย่าง เหวินยู

เพราะว่า..

เขาเป็นเพียงตัวประกอบที่มีไว้ส่งเสริมตัวเอกเท่านั้น

ลู่เหวินชิงไม่ต้องการเป็นผู้ช่วย เขาจึงเขียนหนังสือยกเลิกสัญญาส่งให้กับต้นสังกัดของเขา วันรุ่งขึ้น เขาก็ดังขึ้นมาโดยบังเอิญเพราะวิดีโออันหนึ่ง

[อ่า!! ไม่น่าเชื่อเลย น้องชายคนนี้น่ารักมาก]

[เดบิวต์น้องชายคนนี้เถอะ ขอร้อง!!!]

ใครกําลังวางแผนที่จะออกจากวงการนะ?

คนทั้งเมือง C รู้ว่าตระกูลเหวินมีเจ้าชายน้อยที่เป็นที่เป็นที่รักของคนมากมาย และงานวัน เกิดของเขาก็ทั้งหรูหราและฟุ่มเฟือยจนกลายเป็นข่าว

แต่พวกเขาไม่รู้ว่าเหวินยูไม่ใช่เจ้าชายคนเล็กของตระกูลเหวิน เจ้าชายคนเล็กตัวจริงถูกลักพา

ตัวไปตั้งแต่เด็กๆ และยังหาตัวไม่พบ

เมื่อผลการทดสอบความเป็นพ่อออกมา คนตระกูลเหวินก็แทบรอที่จะไปตามหาตัวลู่เหวินชิง

ไม่ไหว แต่พวกเขากลัวว่าจะทําให้ลู่เหวินชิงกลัว

“ชิงชิง จําแม่ได้ไหม”

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

ทุกอย่างมีจุดเริ่มต้นมาจากการเปลี่ยนแปลงความคิดถ้าเกิดเรายึดติดกับอะไรเดิมๆก็จะได้ผลแบบเต็มเดิมแต่ถ้าเกิดเราลองเปลี่ยนมุมมอง ทำไมสิ่งที่ดูไม่น่าสนใจก็จะกลายเป็นเรื่องพิเศษที่ทำให้เราอยากตามหาและทดสอบว่ากำลังจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปแค่ลองปรับทุกอย่างก็สามารถเปลี่ยนได้แม้จะเป็นโชคชะตาของตัวเอง

อ่านนิยายตัวเต็มได้ที่

https://www.readawrite.com/a/688d53a50426df06de4c4c5e2ab17512

3.Good Morning Mr. Beautiful Nightmare (#เด็กพี่จี้)

you are too good to be true เด็กพี่จี้ดีจังวะ…อย่างกับถูกหวย

เรื่องย่อ เรื่องคืนนั้นไม่เป็นเพียงแค่เรื่องคืนนั้นอีกต่อไป เมื่อพี่จี้ช่างแต่งหน้าชายผู้กลัวความรักและปากหนัก ชอบมีความสัมพันธ์แบบวันไนท์สแตนที่สุดไม่อาจยุติความสัมพันธ์กับไฮโซหนุ่มที่อายุน้อยกว่าถึง8ปีได้! จะพูดว่าพี่จี้ล่อลวงก็ไม่ถูกก็เด็กมันตื๊อรักเองนี่ แนวนานเอกแก่กว่าแพ้ทางเด็กเต็มๆ

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

ชอบการให้กำลังใจของนิยายบอกเล่าตัวละครในคืนที่เรารู้สึกไม่มั่นใจและผิดหวังจนบางครั้งก็ทำร้ายตัวเองเพราะความรักจึงปล่อยเวลาให้ผ่านไปนานเท่าไหร่ก็กลายเป็นบาดแผลลึกในใจแค่เราพยายามจะปกปิดสิ่งเดียวเคียนซาสามารถเยียวยาทุกอย่างได้คือการยอมรับตัวเองและมั่นใจในสิ่งที่จะทำ

อ่านนิยายได้ที่

https://www.readawrite.com/a/18588670b01804d142d61c59598d9cb8

4.พี่เสือของวี่ ผู้แต่ง Mully.1998

มีแฟนต้องอดทน ทำทุกอย่างได้เพื่อความรัก

เรื่องย่อ วีวี่เป็นสาวน้อยในสารร่างชายไทยวัยกลัดมันสูง 180 กว่าๆ แต่จิตใจบอบบางยิ่งกว่าผ้าอนามัยไร้ขอบเพราะหน้าหล่อหุ่นมาดแมนแต่เป็นตุ๊ด โลกทั้งใบจึงร้ายกับวี่ ยกเว้นพี่เสือ นักมวยในค่ายของพ่อคนนั้น พี่เสือแสนดีกับวี่ แม้วี่จะเป็นตุ๊ดหรือเป็นกะเทยควายที่เขาเรียกกัน พี่เสือก็ยังมองวี่เป็นยัยสาวน้อยที่พี่เสือชอบเรียก ดังนั้นวี่จึงหมายมั่น ไม่ว่าชาตินี้หรือชาติไหน พี่เสือต้องเป็นของวี่ ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งเมียหรือผัวก็ตาม!!!

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

นิยายจะสนุก เมื่อลองปรับอะไรใหม่ๆ ออกจากรูปแบบความคิดเดิมๆ เช่นในเรื่องของความรักพอเราได้อ่านนิยายเรื่องนี้จะรู้สึกว่ามันสนุกน่าติดตามบรรยายกรอบความคิด มีแง่มุมใดน่าสนใจทำให้เราอ่านรู้สึกได้ถึงควาตลกที่เข้าเครื่องได้ง่ายและยังแฝงไปด้วยสาระในการใช้ชีวิต

อ่านนิยายได้ที่

https://www.readawrite.com/a/6d05c53fc4ed1f303dcce11aeaaf23bb

5.Memorabilia ผู้เแต่ง WinterJasmine

“เจ้าก็รู้ว่าข้าไม่มีทางลงไปเกลือกกลั้วกับคนพรรค์นั้นอีกเป็นครั้งที่สอง”

เรื่องย่อ ห้าปีหลังพรากจากกันด้วยความบาดหมาง เอเดรียน คัลนิงแฮม ผู้มีตำแหน่งเป็นดยุคได้หวนกลับมาพบคนรักเก่าอย่างไนเรล สวอนสันอีกครั้ง เปลวเพลิงแห่งความแค้นที่ใกล้มอดดับถูกราดด้วยน้ำมันจนลุกโหมกระหน่ำและพร้อมจะเผาทุกอย่างให้วอดวาย ไนเรลรับรู้ได้ว่าบัดนี้ฝ่ายตรงข้ามเปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง อีกทั้งสิ่งที่เกิดขึ้นในวันวานก็เลือนรางเหมือนกำลังจมหายไปในม่านหมอก แม้แต่คำสัญญาที่เคยให้แก่กันก็ไม่หลงเหลืออยู่อีกแล้ว ในตอนนี้มีแค่เพียงคนแปลกหน้ากับความรู้สึกเกลียดชังที่แจ่มชัดกว่าสิ่งใด แนวโรแมนติกดราม่า จบมีความสุข

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

ไม่ได้อ่านนิยายที่ทำให้รู้สึกหน่วงในจิตใจมากขนาดนี้มานานแล้วเพราะว่าทุกคำที่มันออกมาเต็มไปด้วยความรู้สึกของการไม่เข้าใจโดนหักหลัง อีกคนก็คือการที่ไม่สามารถย้อนไปแก้ไขอดีตได้ เต็มใจที่จะยอมรับชะตากรรมของตัวเองอายเป็นความเงียบที่ทำให้ทุกคนรู้สึกเจ็บไปทั้งหัวใจ

อ่านนิยายตัวเต็มได้ที่

https://www.readawrite.com/a/5ce435ce1be9dca2085ccd0f60d25ba9

6.ปฐพีมีรัก [พีเรียด] ผู้แต่ง มณีกัญฑา

ความรักเปรี้ยวอมหวานที่ใครอ่านต้องติดใจ

เรื่องย่อ แนวพรีเรียดอบอุ่นหัวใจ เรื่องราวของปฐพี ตำรวจหนุ่มอนาคตไกล ที่ไม่เคยจะมีความรักเพราะงานมันรัดตัว แต่พอได้พบกับคุณหมอจอมดื้อแสนจะน่ารัก ที่เธอเปรียบดั่งรัตติกรทอประกาย ทอดผ่านเงาไม้ลงมาสู่ปฐพีอย่างพี่ รัตติกรที่ให้ทั้งความอบอุ่นและแสงสว่าง ความรักเปรี้ยวอมหวานจึงได้เริ่มต้นขึ้น ภาษาสวยมากอ่านแล้วมีความสุข 

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

ช่วงเวลาที่ผ่านพ้นไปเราเองก็ต้องกลับมาย้อนคิด ถึงความหมายในการใช้ชีวิตว่าเป็นอะไรกันแน่สิ่งที่ทำอยู่ในปัจจุบันเราสามารถไปได้ถึงจุดไหนและอะไรที่น่าค้นหาควรให้ความสำคัญนิยายเรื่องนี้จะบอกเล่าได้เป็นอย่างดี นอกจากความรักที่ชวนให้อบอุ่นหัวใจมันมีอะไรน่าลองอ่านมากมายในเรื่อง

อ่านนิยายตัวเต็มได้ที่

https://www.readawrite.com/a/1181725634571c6f9222515c4c441066

7.ท่านเทพ ขอผมเกาะขาทองคำหน่อยครับ! ผู้แต่ง Wisda

ตัวเองกลายเป็นตัวร้ายในนิยายบอยเลิฟ แฟนตาซีวันสิ้นโลก!!

เรื่องย่อ อาชวิน นักศึกษาปีสามคณะเกษตร เจ้าของตำแหน่งเดือนมหาวิทยาลัยเมื่อสามปีที่แล้ว ต้องสุดช้ำเมื่อเห็นแฟนสาวดาวมหาลัยที่ตามจีบตั้งนานไปขย่มอยู่บนตัวผู้ชายคนอื่น งานนี้จากเดือนมหาลัยเลยกลายเป็นหมา ต้องมานั่งซดน้ำเมาดับความโง่ แต่สุดท้ายกลับต้องมาตายด้วยการจมน้ำเสียในท่อน้ำทิ้งที่ถูกโจรขโมยฝาไปตั้งแต่ปีที่แล้ว งานนี้ไม่รู้จะสาปแช่งใครดีระหว่างโจรหรือเจ้าหน้าที่ที่ไม่ซ่อมแซม แต่พอตื่นขึ้นมาก็ต้องเหวอหนักกว่าเก่าเพราะพบว่าตัวเองดันมาอยู่ในร่างของ ‘ลู่เซี่ย’ ตัวร้ายในนิยายโรแมนติกแฟนตาซี หมวด BL และมันก็จะไม่เป็นอะไรเลยถ้านิยายเรื่องนี้ไม่ได้มีแบ็คกราวเป็นวันสิ้นโลก ที่มีซอมบี้เดินยั้วเยี้ยเต็มถนน งานนี้เพื่อความอยู่รอด อาชวินจึงต้องหาทางเกาะขาทองคำใหญ่เอาไว้ให้ได้ ต้าเสิ่น*(ท่านเทพ) ขอผมเกาะขาทองคำหน่อย!!!

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

ชอบความรู้สึกที่นักเขียนบรรยายในนิยายเรื่องนี้มันดูเข้าใจง่ายแต่ก็มีภาระและทำให้เราเห็นมุมมองที่หลากหลายของความรักในการรับแบบได้มากขึ้นรวมถึงการดิ้นรนเอาตัวรอดของมนุษย์จากซอมบี้ภายในเรื่องพอเราได้อ่านเป็นแล้วก็รู้สึกอยากเอาใจช่วยมีความสุขเมื่อได้ลองติดตามนิยายเรื่องนี้ในทุกๆตอน

อ่านนิยายตัวเต็มได้ที่

https://www.readawrite.com/a/3e828b4f516aba8589c9b4965c09ce77

8.แสงแดดกลางลมหนาว  ผู้แต่ง SweetyN

แม้โอกาสที่เป็นไปได้จะเท่ากับศูนย์ แต่ผมก็ยังอยากจะลองดูสักครั้ง

เรื่องย่อ ผมคือคิมหันต์ที่แปลว่าฤดูร้อน ส่วนเขาคือเหมันต์ที่เป็นฤดูหนาว … แต่ผมก็หลงรักลมหนาวที่สงบนิ่งเข้าไปแล้ว ถึงแม้จะรู้ดีว่าดูเป็นไปไม่ได้เพาาะเหมันต์เป็นนักศึกษาที่ใครต่างหมายปองเพราะความหล่อมีเสน่ห์แสนจะเย็นชา แต่ด้วยที่คนแอบรักมาหลายปี คิมเลยอยากบอกออกไป ว่าชอบอยากได้มาเป็นแฟน จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นความรักของทั้งคู่ แนวโรแมนติก feel good

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

แนวความรักโรแมนติก fee good ของยกเรื่องนี้ขึ้นหิ้งไปเลยนะคะ  อ่านแล้วรู้สึกได้เลยว่ามีการความรักเกิดขึ้นมาในหัวใจอย่างมากมายทำให้อยากจะ ลองค้นหาความหมายไปเรื่อยๆพร้อมกับความรู้สึกที่ชัดเจนว่าจะเอาอย่างไรดีกับชีวิตดี ถ้าชอบไปแล้วต้องลุยให้สุดจะไม่หยุดกับอุปสรรคอะไรทั้งนั้น

อ่านนิยายตัวเต็มได้ที่

https://www.readawrite.com/a/a344bccb0dccc67f5ce5382e033a2154

9.เมียทรงโจร ผู้แต่ง cosmos

โซXโชค = โอเมก้าXอัลฟ่า 

เรื่องย่อ เขาว่ากันว่าคนเราเวลามีความรักมักจะยอมทำทุกอย่างให้อีกคนนั้นสนใจ…ที่ผ่านมาคนอย่างพี่โชคนักเลงวิศวะโยธาปีสามไม่เคยเชื่อเลยสักครั้งจนได้มาเจอกับตัวเอง เขาตกหลุมนางฟ้าตัวน้อยเข้าอย่างจัง แต่นางฟ้าอย่างน้องโซกลับยื่นข้อเสนอให้เขาเป็นเมียถึงจะยอมเป็นแฟนด้วย แบบนี้มีแต่ต้องยอม คนมันรักยากใจได้ยากไปอีก อัลฟ่าเรื่องนี้โพขวาสุดเป็นเคะทรงโจรกล้ามแน่น โอเมก้าตัวเล็กบอบบางแต่เป็นผัวนะครับชาวเมพพพพ! เมะเป็นโอเมก้าแท้ ๆ

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

ใครที่อยากลองหานิยายอ่านแบบที่ทำให้รู้สึกว่าความรักเสรีและมีอิสระขอแนะนำให้ลองอ่านเรื่องนี้มันจะรู้สึกตอบโจทย์มีความสุขออกจากนิยามเดิมๆของความรักและการดูแลซึ่งกันและกันแบบใหม่ที่ทำให้เรารู้สึกว่าทุกคนต่างมีบทบาททำให้มีความสุขแตกต่างกันและความรักมีอยู่รอบตัวแค่เปิดใจเข้าหา

อ่านนิยายได้ที่

https://www.readawrite.com/a/b05a0744591ffaeb29d13ce8b4035fcd

10.ทะลุมิติไปเป็นคู่กัดกับพระเอกในนิยาย ผู้แต่ง ผู้กล้าแดนประจิม

ไม่อยากตายต้องเกาะขาทองคำ

เรื่องย่อ เซี่ยซิว พนักงานออฟฟิศธรรมดาได้หลุดเข้าไปเป็นตัวละครหนึ่งในนิยายชื่อดัง และเขาต้องกลายเป็นคู่กัดของพระเอกในวัยเด็กและเป็นศัตรูกันในตอนโต แล้วทำไมเขาต้องเป็นศัตรูกับพระเอกด้วยล่ะ ในเมื่อมีทางเลือกมากมายที่จะทำให้รอด แบบนี้ต้องพยายามเกาะขาทองคำให้ดีๆไม่ยอมตายแบบโง่ๆ เด็ดขาด แนวจีนโบราณ feel good

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

เมื่อเดินทางมาจนถึงจุดหนึ่งเราอาจจะไม่เข้าใจว่าทำไมถึงต้องมาเป็นแบบนี้โดยเฉพาะเรื่องของความรักที่ไม่มีอะไรแน่นอนทุกอย่างสามารถเป็นไปได้ขอเพียงแค่หัวใจเชื่อมถึงกันแม้กระทั่งตัวร้ายกับพระเอกในเรื่องเราก็สามารถรักกันได้โดยไม่มีเงื่อนไขและเป็นความรักลึกซึ้งยาวนานมั่นคงอย่างมากมาย

อ่านนิยายได้ที่

https://www.readawrite.com/a/e3131804ce2380db318100a182efde99

ปล.ท้ายที่สุดเราจะไม่ได้อ่านนิยายดีๆหากไม่มีทุกคน อย่าลืมไปตามนามปากนี้นะคะ คุณจะได้พบกับความประทับใจจากนิยายเล่มอื่นๆนอกเหนือจากเล่มนี้แน่นอนค่ะ

Leave A Comment