fbpx
รวมเรื่องฮิต เเนะนำซีรีส์
admin  

แนะนำ 9 เรื่อง ซีรีส์เกาหลี แนวโรแมนติกคอมมาดี้

ชีวิตมีเรื่องให้ได้ค้นหาคำตอบจากความรัก ดูทีเขินทีฟิตมากมาย

1. The Heavenly Idol (2023)

วันหนึ่งในโซล แรมบรารี่ นักบวชผู้รับใช้เทพเรดรินพบว่าตัวเองมาอยู่ในร่างของอูยอนอู หนึ่งในสมาชิกวงไอดอลไวลด์แอนิมอลพร้อมกับรูปลักษณ์ที่ต่างจากรูปลักษณ์สุดเคร่งขรึมและดูศักดิ์สิทธิ์แบบเดิมอย่างสิ้นเชิง ในโลกของไอดอล ทักษะ รูปลักษณ์ หรือแม้แต่อดีตของทุกคนจะต้องใกล้เคียงกับคำว่าสมบูรณ์แบบมากที่สุด แต่สิ่งที่เขามองเห็นคือโลกที่แสนแปลกประหลาดเต็มไปด้วยรอยยิ้มจอมปลอมปิดบังคำโกหกที่ซ่อนเร้นอยู่ใต้รอยยิ้มนั้น แรมบรารี่เองก็ถูกบังคับให้ต้องทำเช่นนั้นไปโดยปริยาย แต่เขายึดมั่นกับความเชื่อของตัวเองและแสดงออกไปตามสิ่งที่ตนเชื่อ ซึ่งมันทำให้เขากลายเป็นที่สนใจทั้งในด้านบวกและด้านลบไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ในความเป็นจริงแล้วสิ่งที่เขาทำไม่ได้เป็นเรื่องที่ผิดหรือน่าตำหนิอะไร

แต่การกระทำและคำพูดของเขาเป็นสิ่งที่จะทำให้เป็นจริงได้ผ่านความพยายามเท่านั้นและนั่นก็คือเหตุผลที่มันถูกคนส่วนใหญ่ในสังคมเพิกเฉย แต่น่าแปลกที่ผู้คนไม่สามารถเมินเฉยการมีตัวตนอยู่ของเขาได้ ความเชื่อของเขาค่อย ๆ กลายเป็นความจริงทีละนิด ๆ เหล่าคนที่เริ่มเหนื่อยล้าและเบื่อหน่ายกับการปฏิบัติแสนตื้นเขินก็รู้สึกสบายใจที่ได้อยู่ใกล้กับแรมบรารี่ บางทีในท้ายที่สุดแล้ว แรมบรารี่อาจจะได้พบเหตุผลที่ทำให้เขามาอยู่ที่โซลก็เป็นได้

2. Crash Course in Romance (2023)

โรแมนซ์ฉบับเร่งรัดแม่ผู้มีจิตใจดีงามต้องรับมือกับโลกแห่งการแข่งขันชิงดีชิงเด่นของระบบการศึกษาแบบเอกชน เมื่อลูกสาวพยายามสมัครเข้าชั้นเรียนของครูคณิตศาสตร์คนดัง Crash Course in Romance (2023) โรแมนซ์ฉบับเร่งรัดแม่ผู้มีจิตใจดีงามต้องรับมือกับโลกแห่งการแข่งขันชิงดีชิงเด่นของระบบการศึกษาแบบเอกชน เมื่อลูกสาวพยายามสมัครเข้าชั้นเรียนของครูคณิตศาสตร์คนดัง

3. Our Blooming Youth (2023)

วัยเยาว์ที่ผลิบานเรื่องราวของรัชทายาทองค์ใหม่ อีฮวัน ผู้ต้องคำสาปลึกลับ และ มินแจอี หญิงสาวที่อยู่ๆก็ตกเป็นผู้ต้องสงสัยจากคดีฆาตกรรมครอบครัวของเธอเอง อีฮวาน ทนทุกข์ทรมานจากคำสาปอย่างเงียบๆ ในขณะที่ มินแจอี พยายามจะกู้ชื่อเสียงเธอคืนมา ทั้งคู่จึงลงเอยด้วยการร่วมมือกันและปกป้องกันและกัน รวมถึงค้นหาความจริงเบื้องหลังคำสาปและเหตุฆาตกรรม ระหว่างนี้เองที่ความรักได้ผลิบานในใจของทั้งคู่

4. Love to Hate You (2023)

ยี้ให้หนัก รักให้เข็ด ความรักนั้นไร้ความหมายสำหรับทนายสาวผู้เกลียดการพ่ายแพ้ต่อผู้ชาย และนักแสดงหนุ่มระดับเอลิสต์ที่ไม่ไว้ใจผู้หญิง จนกระทั่งทั้งคู่ถูกบังคับให้ออกเดทกัน

5. Work Later Drink Now 2 (2022)

ทั้งสามสาวที่มีปรัชญาข้องเกี่ยวกับการดื่มหลังเลิกงานกลับมาแล้ว เรื่องราวของอันโซฮี นักเขียนบทรายการโทรทัศน์ ฮันจียอน ครูสอนโยคะ และคังจีกู ยูทูเบอร์พับโอริงามิใช้ชีวิตในวัยสามสิบกันต่อ อย่างไรก็ตาม อันโซฮีหายตัวไปพร้อมกับเพื่อนสนิททั้งสอง และพีดีคังที่ต้องการให้นักเขียนบทกลับมาก็ลงมือปฏิบัติภารกิจเพื่อตามหาเธอ สิ่งนี้จะนำพาเขาไปที่ไหน และเขาจะหาตัวเธอพบหรือไม่

6. Miracle (2022)

ซีรีส์แนวโรแมนติกไอดอล มีเนื้อหาเกี่ยวกับความยากลำบากที่คนหนุ่มสาวต้องเจอเพื่อไปให้ถึงฝัน และสะท้อนเรื่องราวการเติบโตของวัยรุ่นที่เอาชนะอุปสรรคโดยใช้ความรัก ผู้ชมจะได้เพลิดเพลินไปกับความสามารถด้านดนตรีของนักแสดงและเนื้อเพลงกินใจ

7. Jinxed At First (2022)

Jinxs Lover เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงมากจากการ์ตูนชื่อเดียวกันจากเว็บตูน บอกเล่าเรื่องราวระหว่างหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่พยายามหนีจากชะตากรรมอันโหดร้าย คนหนึ่งคือชายหนุ่มผู้อับโชคและยอมรับต่อโชคชะตา อีกคนคือเทพธิดาที่เลือกกระโดดเข้าสู่โลกแห่งความเป็นจริงเพื่อทำลายคำสาป

8. Dear X Who Doesn’t Love Me (2022)

เป็นซีรีส์ออริจินัลแนวโรแมนติกจาก TVING บอกเล่าเรื่องราวของ “ซอฮีซู” นักศึกษาและนักแต่งเพลงที่ความเคารพนับถือตนเองเป็นศูนย์ เธอได้ค้นพบสมุดโน้ตลึกลับที่สามารถทำให้ใครก็ได้ตกหลุมรัก โดยเรื่องราวทำให้เธอต้องเกี่ยวพันกับผู้ชายหลายคน รวมถึงเพื่อนสนิทของเธออย่าง “จองชีโฮ” ซีรีส์ได้ถ่ายทอดชีวิตของวัยรุ่นวัย 20 ที่ต้องเผชิญกับปัญหาระหว่างความฝันและความรัก ทั้งยังถ่ายทอดความสมจริงให้ผู้ชมเข้าถึงได้

9. The Killer’s Shopping List (2022)

ในสังคมยุคปัจจุบันที่ความเป็นส่วนตัวเป็นเรื่องสำคัญ ผู้คนไม่ค่อยรู้เรื่องราวเกี่ยวกับเพื่อนบ้านของพวกเขามากนัก แม้ว่าอาชญากรรมภายในครอบครัว การรื้อถอนบ้าน หรือการสะกดรอยตามมักเป็นเรื่องที่มักจะเกิดขึ้นอยู่บ่อย ๆ แต่ความสัมพันธ์ที่แสนห่างเหินทำให้พวกเขาไม่ได้รับรู้ถึงปัญหาเหล่านี้ อย่างไรก็ตาม พนักงานแคชเชียร์ตามซูเปอร์มาร์เก็ตมักจะรู้เรื่องราวเกี่ยวกับคนในละแวกบ้านเป็นอย่างดี สิ่งที่พวกเขาซื้อ สิ่งที่พวกเขากิน และวิธีการจ่ายเงิน ล้วนแล้วแต่ทำให้รู้ว่าไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนเป็นอย่างไร อันแดซองคือพนักงานแคชเชียร์ธรรมดา ๆ คนหนึ่งในเอ็มเอสมาร์ต ถึงเขาจะดูเรียบร้อยและมีมันสมองที่ชาญฉลาดแต่จริง ๆ แล้วเขาก็ค่อนข้างซื่อบื้อ แม้ว่าเขาจะไม่ประสบความสำเร็จในซักด้าน

แต่เขาก็ใช้สมองของเขาในการพยายามช่วยเหลือเพื่อนบ้านของเขา โดอาฮี ตำรวจเลือดร้อนเป็นแฟนสาวของแดซอง ด้วยความฉลาดของแดซองและจิตใจที่ตั้งมั่นในความยุติธรรมของอาฮี พวกเขาช่วยกันตามสืบคดีฆาตกรรมที่ทำให้เพื่อนบ้านของพวกเขาต้องตกอยู่ในความหวาดกลัว

Leave A Comment