fbpx
เเนวรักวัยเรียน
admin  

678

MOON 23:04 P(A)M #ห้าทุ่มถึงเที่ยงคืน  ผู้แต่ง jaylerqz

รักแมนๆที่พร้อมลุยไปด้วยกัน

เรื่องย่อ แผลทางใจใช่ว่าจะรักษาหายได้ในวันเดียว แต่เมื่อพวกขาไปเจอกันในงานรับน้องทุกอย่างได้เปลี่ยนไปปากบอกว่าไม่อยากเข้าหาแต่มีเรื่องให้ได้มาเจอกันอยู่ตลอดพอผ่านไปสักพักเราเองไม่สามารถหลีกหนีจากความรู้สึกต้องการรู้จักอีกฝ่ายไปได้แม้รู้ว่าเสี่ยงและอาจจะเจ็บกว่าเดิมก็ตามที แนวโรแมนติกดราม่าพระเอกคลั่งรัก

“เราเหมือนจิ๊กซอว์ที่มีรูปแบบเหมือนกันมันไม่มีวันต่อกันติด แต่จะบอกอะไรให้ว่า.. กูยอมสร้างรอยแหว่งให้กับตัวเองเพื่อต่อเข้ากับจิ๊กซอว์อีกตัวได้สมบูรณ์”

ประวัติตัวละครหลัก 

ห้าทุ่ม คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ [พระเอก]

นิสัย พูดน้อย ภายนอกเย็นชาแต่ความจริงอ่อนโยนมาก หล่อ สายเปย์

เที่ยงคืน คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ[นายเอก]

นิสัย มีแผลในใจ กลัวความรัก ตรงไปตรงมา ปากร้ายใจดี

คำเตือนต่อไปจะเป็นการสปอยเนื้อหา

สิ่งที่ได้เรียนรู้หลังจากอ่านจบ

1.น่าค้นหาคำตอบต่อไป

ภายนอกที่ทั้งสองคนได้มาเจอกันดูเหมือนจะเป็นบุคคลที่เงียบและไม่ค่อยอยากจะสุงสิงกับใครก็พอได้รู้จักจะได้เข้าใจว่าภายใต้ความเงียบคือการทำความเข้าใจอีกฝ่ายในรูปแบบหนึ่งและมีความใส่ใจคนตรงหน้ามากกว่าปกติทำให้บรรยากาศในเรื่องดูน่าค้นหาว่าต่อไปพวกเขาจะเป็นอย่างไรเมื่อได้อยู่ใกล้ชิดกัน

[ภาพจากตอนที่ 01]

2.อยากจะหนีไปให้ไกล

เมื่อความรักทำให้คนเจ็บปวดการที่จะลืมเป็นเรื่องที่ยากมากๆเพราะว่าเราต้องใช้ความเข้มแข็งและพยายามทำความเข้าใจกับสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นและยอมรับกับความจริงซึ่งในบางครั้งมันเจ็บปวดเกินที่จะรับไหวแต่ยิ่งมีคนมาทำให้นึกถึงระยะเวลาในการรักษามันก็มากขึ้นไปด้วย

[ภาพจากตอนที่ 03]

3.จริงๆคนข้างตัวเป็นห่วงมาก

พระเอกเรื่องนี้บอกได้เลยว่าเป็นคนที่น่ารักและทำให้รู้สึกดีในทุกวันที่ผ่านเข้ามาเพราะการที่เราไปลองเข้าใจความรู้สึกของอีกฝ่ายมันเป็นอะไรที่เรียบง่ายแต่ก็แฝงไปด้วยความอบอุ่นที่อยากค้นหาต่อไปเพราะว่าเขาคือคนที่หวังดีและไม่เคยที่จะเรียกร้องอะไรตอบแทนแค่ขอให้คนตรงหน้ามีความสุขก็เพียงพอแล้ว

[ภาพจากตอนที่ 06]

ประโยคบอกความต้องการที่ทำให้เราชอบนิยายเรื่องนี้

ถึงแม้ว่าความเจ็บช้ำในอดีตจะเข้ามาทำร้ายกันเมื่อเจอกับรักครั้งใหม่ที่ฟังดีและพร้อมจะรับฟังทุกอย่างก็กลายเป็นเรื่องอบอุ่นและทำให้มีความสุขเหมือนทำให้เราโตขึ้นและรู้ดีว่าอะไรเป็นสิ่งน่าสนใจ ที่เราควรเก็บไปนึกเถอะ หรือพอ ถ้าเกิดไม่อยากให้ความรักมาทำร้ายสิ่งแรกคือมีสติ แค่นั้นก็พอแล้ว

[ภาพจากตอนที่ 07]

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

ชอบภาษาของนักเขียนที่ทำให้เรารู้สึกว่ามีความน่าค้นหาอยู่ในนั้นแม้จะเป็นความรักแบบชายแมนๆคุยตรงไปตรงมาไม่ได้มีความหวาน ทุกอย่างทำออกมาจากใจแฝงไปด้วยความลึกซึ้งจริงใจและทำให้รู้สึกดีเป็นคนที่คนเข้ามาดามหัวใจอย่างแท้จริง มันดีอย่างนี้เนี่ยเอง มองอะไรโลกเป็นสีชมพูไปหมด

อ่านนิยายตัวเต็มได้ที่

https://www.readawrite.com/a/b8fb610fd3b52320e545195b2b8b3aad

ปล.ในท้ายที่สุดนี้เราจะไม่ได้อ่านนิยายดีๆหากไม่มีคุณ “jaylerqz” อย่าลืมไปตามนามปากนี้นะคะ คุณจะได้พบกับความประทับใจจากนิยายเล่มอื่นๆนอกเหนือจากเล่มนี้แน่นอนค่ะ

Leave A Comment