fbpx
เเนะนำซีรีส์
admin  

แนะนำ 9 เรื่อง ซีรีส์เกาหลี แนวย้อนยุค ปี 2023

ดูแล้วต้องปลื้ม ยิ่งดูยิ่งติด ภาพสวยงานดี ทำให้น้ำตาไหลต้องลอง

1. Poong the Joseon Psychiatrist Season 2

ยูเซพุงเป็นผู้เกิดในตระกูลสูงศักดิ์ในยุคสมัยโชซอน เขาเป็นเลิศในด้านการเล่าเรียนศึกษา และตั้งเป้าหมายว่าจะอุทิศตัวเองเพื่อเป็นหมอหลังจากที่สูญเสียแม่ไปจากการป่วยไข้ ภายในเวลาเพียงไม่กี่ปี ความพยายามและความสามารถก็ทำให้เขาได้ตำแหน่งที่สถาบันหมอหลวง “นาอึยวอน” แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขา มันพรากความสำเร็จทุกอย่างที่เขาเคยได้รับ และทำให้เขาไม่อาจก้าวต่อไปได้ ซออึนอูเป็นแม่ม่ายที่ครั้งหนึ่งเคยแสดงความสามารถในการชันสูตรศพเพื่อหาสาเหตุทั้งหมดที่นำไปสู่การตาย ทว่านางก็เหมือนกับแม่ม่ายทุกคนในสมัยนั้น ที่ถูกคาดหวังให้จงรักซื่อสัตย์กับสามีที่เสียชีวิตไปแล้ว โลกทั้งโลกหันหลังให้ทั้งเซพุงและอึนอู ในขณะที่ต่างก็รู้สึกว่าชีวิตช่างไร้ความหมายนั้นเอง ทั้งสองก็ได้มาพบกัน

2.  The Forbidden Marriage

อีฮอนเป็นราชาแห่งโชซอน เมื่อ 7 ปีที่แล้ว เมื่อเขายังเป็นมกุฎราชกุมาร ภรรยาสุดที่รักของเขาก็เสียชีวิตลง จนถึงวันนี้เขายังไม่สามารถเอาชนะความตายของเธอได้ ในช่วง 7 ปีที่ผ่านมา ราชวงศ์และสมาชิกรัฐบาลพยายามที่จะให้กษัตริย์ลีฮอนแต่งงานใหม่โดยไม่ประสบความสำเร็จ ประเทศยังได้ใช้กฤษฎีกากึมฮอนรยอง ซึ่งเป็นคำสั่งห้ามผู้หญิงโสดทุกคนแต่งงานในช่วงครั้งนี้เมื่อกษัตริย์ยังไม่ได้อภิเษกสมรส ผู้คนไม่พอใจกับการห้ามแต่งงาน

3.“Bloody Heart”

“อีแท” ที่พึ่งได้ก้าวขึ้นมาเป็นกษัตริย์แห่งโชซอน เนื่องจากที่ได้ขึ้นมาเป็นนั้น เพราะว่ายอมคุกเข่าขอร้องให้อัครเสนาบดีฝ่ายซ้าย จากนั้น “อีแท” จึงต้อพยายามที่จะเป็นดอกไม้งามประดับบนบัลลังก์ เพื่อที่วันหนึ่งเขาจะมีโอกาศได้ล้างแค้น และเขาใฝ่ฝันอยากจะปกครองโดยระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ ด้วยความสามารถที่แท้จริงของตัวเขาเอ่ง และเป็นการพิสูจน์ว่าว่าเขานั้น ไม่ได้เป็นเช่นเดียวกันกับเสด็จพ่อของเขา นั้นก็คือ “พระเจ้าซอนจง” รับบทโดย  ซนบยองโฮ ซึ่งเขาเป็นกษัตริย์ที่อ่อนแอ 

จึงต้องกลายมาเป็นเบี้ยล่างของ “พัคกเยวอน” แม้เขาจะต้องใช้อำนาจของเขามาทัดทานแต่ก็ไม่เป็นผล ย้อนกลับไปในช่วง4 ปีก่อน ที่เกิดการเมืองเพื่อช่วงชิงอำนาจในวังหลวง จากนั้น  กลุ่มขุนนางและข้าราชบริพารทุกหมู่เหล่า รวมไปถึง  อัครเสนาบดีหลักทั้ง 3 เสนาบดีทั้ง 6 และขุนนาง 3 สำนักหลักของวังหลวง พวกเขาก็ต่างเห็นพร้อมใจกัน เพื่อที่จะร่วมมือกันคุกคามวังหลวงท่ามกลางหิมะที่ตกหนัก พร้อมกับอากาศที่เย็นเยือก จากนั้นการต่อสู้ก็ได้เริ่มต้นขึ้น 

4. Our Blooming Youth

สำหรับซีรี่ย์เรื่องนี้จะเล่าเรื่องผ่านคู่พระนางอย่าง “อีฮวาน” (แสดงโดย พัคฮยองชิก) องค์ชายรัชทายาทที่มีนิสัยเย็นชาและหยิ่งยโส เพียบพร้อมไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการต่อสู้ ล่าสัตว์ หรือแม้แต่กระทั่งความฉลาด บอกเลยว่าเหมาะสมมากที่สุดที่จะเป็นองค์ชาย แต่ทว่ากลับต้องทนทุกข์ทนทรมานกับคำสาป ที่ยังหาทางแก้ไม่ได้องค์ชายผู้ยิ่งยโสกลับต้องไปตกหลุมรักหญิงสาวชาวบ้านอย่าง “มินแจอี” (แสดงโดย จอนโซนี) หญิงสาวที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรที่ฆ่าคนในครอบครัวของตนเอง แต่ทว่าเธอนั้นถูกใส่ร้ายเพราะ “มินแจอี” เป็นหญิงสาวที่จิตใจอ่อนโยนมีความเมตตา

และอีกอย่างยังเคยเป็นอดีตคู่หมั้นของลูกชายเสนาบดีคนที่ 2 นั้นก็คือ “ฮันซองอน” (แสดงโดย ยุนจงซอก) โชคชะตาจะนำพา “อีฮวาน” องค์ชายผู้สูงส่งและ  “มินแจอี” ประชาชนธรรมดามาพบกับจากนั้นจึงเกิดเป็นเรื่องราวความรักที่แสนอบอุ่นที่พร้อมจะเติมเต็มให้กันโดยไม่สนผู้ใด และยังกอบกู้โชคชะตาที่โหดร้ายซึ่งกันและกันอีกด้วย เรื่องราวจะเป็นอย่างไร

5. Lovers of the Red Sky รอยรักลิขิตเลือด

พญามารถูกผนึก แต่ก่อนที่พญามารจะถูกผนึก ก็ได้มีการสาปแช่งอาณาจักรต่างๆนาๆพร้อมกับขอให้อาณาจักรนั้นต้องอยู่ในภัยแล้งให้ผู้คนอยู่อย่างอดอยาก จากนั้นเมื่อเวลาผ่านไปหลายปีได้มีหญิงสาวคนหนึ่งที่มีชื่อ “ฮงชอนกี” เธอนั้นเป็นจิตรกรหญิงคนแรกแห่งโชซอน เธอได้พบกับ”ฮารัม” เขานั้นเป็นเพียงแค่โหรหนุ่มตาบอด แต่เขากับมีความสามารถทำนายจากกลุ่มดาวได้ “ฮารัม” เป็นชายที่เคยถูกบูชายัญในพิธีขอฝนจากพญามาร เหตุที่เพราะเขานั้นตาบอดนั้น

ก็เพราะในวันนั้นพญามารปลดปล่อยโดยบังเอิญ ทำให้เข้าไปสถิตอยู่ในร่างของ “ฮารัม” ทำให้ดวงตาของเขาถูกพรากไป แต่ทว่าเขากลับได้รับชอนกีการมองเห็นมาแทน จากนั้นทั้งคู่มีชะตากรรมที่ต้องมาเกี่ยวพันกันแต่ชายหนุ่มอย่าง “ฮารัม” เขานั้นมีความแค้นที่ฝั่งใจจากที่ราชวงศ์ได้ฆ่าพ่อแม่ของเขา แต่อย่างไรก็ตามยังคงมีพญามารที่ควบคุมร่างของเขาไว้อยู่ มีทางเดียวที่จะช่วยได้ก็คือ “ฮงชอนกี” เพียงคนเดียวทั้งสองจะสามารถผ่านอุปสรรค์นี้ไปได้อย่างไร มาลุ้นกันต่อใน

6. The Queen’s Umbrella

 เป็นเรื่องราวที่บอกเล่าความขัดแย้งที่เกิดขึ้น ภายในเมืองหลวงของราชวงศ์ ที่ได้เริ่มต้นจากการที่ต้องจำใจเปลี่ยนองค์ชาย ที่มีดีแค่สร้างปัญหาให้กลายมาเป็น องค์รัชทายาทอย่างเพียบพร้อม ที่จะสามารถขึ้นครองบัลลังก์ในอนาคตเป็นคนต่อไป และซีรี่ย์เรื่องนี้ยังเผยเบื้องหลังของการศึกษาในยุคโซซอน รวมไปถึงความรักที่แรงกล้าต่อความปรารถนาของแม่และลูก

7. Moonshine (คำนึงหา คราดอกไม้บาน)

เป็นเรื่องราวของ “คังโรซอ” รับบทโดย ฮเยริ หญิงสาวที่อดีตมีฐานะที่ดี แต่โชคชะตากับนำพาให้เธอ ต้องมาตกทุกได้ยาก เพราะพ่อของเธอนั้นได้เสียชีวิตไป  “คังโรซอ” ต้องทำงานทุกอย่าง เพื่อหาเลี้ยงตนเอ่งและครอบครัว แต่ก่อนตอนที่พ่อของเธอยังอยู่ เธอไม่เคยแม้จะทำอะไร และถึงตอนนี้ คังโรซอ” ต้องยอมทำทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ตัดไม้เพื่อที่จะเอาฟืนไปขายรับจ้างซักผ้า และอีกอย่างหนึ่ง  “คังโรซอ”  เธอต้องมาเลี้ยงดูพี่ชายของเธอ Moonshine (คำนึงหา คราดอกไม้บาน)

เป็นเรื่องราวของ “คังโรซอ” รับบทโดย ฮเยริ หญิงสาวที่อดีตมีฐานะที่ดี แต่โชคชะตากับนำพาให้เธอ ต้องมาตกทุกได้ยาก เพราะพ่อของเธอนั้นได้เสียชีวิตไป  “คังโรซอ” ต้องทำงานทุกอย่าง เพื่อหาเลี้ยงตนเอ่งและครอบครัว แต่ก่อนตอนที่พ่อของเธอยังอยู่ เธอไม่เคยแม้จะทำอะไร และถึงตอนนี้ คังโรซอ” ต้องยอมทำทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ตัดไม้เพื่อที่จะเอาฟืนไปขายรับจ้างซักผ้า และอีกอย่างหนึ่ง  “คังโรซอ”  เธอต้องมาเลี้ยงดูพี่ชายของเธอ ที่กำลังจะสอบเข้ารับราชการ แต่อย่างไรก็ตาม ทางกลับกัน พี่ชายของเธอดันไปติดหนี้บ่อนพนันแล้วไม่มีปัญญาหาจ่าย และสั่งให้เธอ ไปหาเงินมาคืนในเวลาที่กำหนดให้ เธอไม่มีทางเลือก และไม่สามารถที่จะหาเงินจำนวนมากขนาดนั้น เธอตัดสิ้นใจลองแอบทำบ้างเธอได้หมักเหล้าถึงแม้รู้ว่าโทษจะสูงมากขนาดไหนก็ตาม “คังโรซอ” มีสูตรประจำตระกูล ที่มีรสชาติดีหอมหวาน เพื่อที่จะนำไปขายและเหล้าของเธอ ยังขายได้ราคาดี เพราะด้วยรสชาติที่เธอปรุงเอง 

แต่อย่างไรก็ตามฟ้าจะลิขิตให้  “คังโรซอ” มาพบกับ “นัมยอง” รับบทโดย ยูซึงโฮ ชายหนุ่มที่สอบติดราชการแผนกผู้ตรวจการของผิดกฎหมาย โดยหน้าที่ของ “นัมยอง” คือการออกตรวจสอบหมู่บ้าน ที่มีเหล้าเถื่อน หลังจากนั้นนางเอกของเราก็ได้ทำการหมักเหล้าต่อไป จนกระทั่งวันหนึ่งห้องที่เธอใช้หมัดเหล้านั้น พี่ชายของเธอได้ประกาศเป็นห้องว่างให้เช่า เพื่อคิดว่าอยากช่วยน้องสาวแต่กลับไม่ใช่อย่างที่คิด เพราะว่าผู้ที่จะมาเช่าห้องว่างนั้นคือพระเอกของเรา “นัมยอง” คนที่จะมาปราบสุราเถื่อนของเธอนั้นเอง

8. Moonshine

ในยุคของการห้ามอย่างเข้มงวด ความโรแมนติกที่อันตรายแต่น่าตื่นเต้นของนักชิมพระจันทร์และผู้ตรวจสอบเริ่มต้นขึ้น Nam Young เป็นผู้ตรวจการมืออาชีพจาก Saheonbu ที่ทิ้งบ้านเกิดเพื่อเกียรติยศของครอบครัว และเขาควบคุมผู้ผลิตสุราที่ผิดกฎหมาย หนุ่มเป็นชายหนุ่มหน้าตาดีที่รักษาท่าทางตรงเหมือนไผ่ และเขาเป็นคนสีฟ้าตัวจริงที่ให้ความสำคัญกับความซื่อสัตย์สุจริตและซื่อตรงที่สุดในชีวิต ในขณะเดียวกัน โรซอเป็นลูกสาวของตระกูลผู้สูงศักดิ์ที่ยากจน ดังนั้นเธอจึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากทำสุราอย่างผิดกฎหมายเพื่อชำระหนี้ของครอบครัว เธอทำทุกอย่างเพื่อสร้างรายได้ต่างจากรูปลักษณ์ที่ดีงามของเธอ คนหนุ่มสาวสองคนนี้ที่มาจากพื้นเพที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงเกิดขึ้นภายใต้หลังคาเดียวกัน และชีวิตเพื่อนบ้านที่วุ่นวายก็เริ่มต้นขึ้น จะเกิดอะไรขึ้นกับวิกฤตที่คาดเดาไม่ได้ของพวกเขา?

9. The King of Tears, Lee Bang Won

ละครเกาหลีย้อนยุคที่สร้างขึ้นด้วยงบประมาณและนักแสดงจำนวนมาก โครงเรื่องที่ยาวนาน และการพรรณนาเหตุการณ์และตัวเลขทางประวัติศาสตร์ที่แท้จริง ละครเรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงเหตุการณ์ที่นำไปสู่การล่มสลายของราชวงศ์โครยอและการก่อตั้งราชวงศ์โชซอน จูซุงอุครับบทเป็นกษัตริย์ เกิดเป็นยีบังวอนผู้ที่ช่วยพ่อของเขาล้มล้างราชวงศ์โครยอ และก่อตั้งราชวงศ์โชซอน

Leave A Comment