fbpx
แนวย้อนยุค
admin  

666

คนอย่างข้าไม่มีเจ้าข้าก็อยู่ได้ ผู้แต่ง ReadingRat22

ไม่ได้รักควรปล่อยไปได้แล้ว

เรื่องย่อ

แนวรักจีนโบราณ จบมีความสุข

ประวัติตัวละครหลัก

ลู่จื้อ ท่านอ่องแห่งแคว้นลู่ [พระเอก]

นิสัย ใจเย็น คลั่งรัก สายดูแล ชอบคนที่จริงใจตรงไปตรงมา ฉลาด

หลิ่งเฟิ่น พระชายา [นายเอก]

นิสัย ตลกโปกฮา มองโลกในแง่ดี ไม่ชอบความวุ่นวาย อยากรู้อยากเห็น

คำเตือนต่อไปจะเป็นการสปอยเนื้อหา

สิ่งที่ได้เรียนรู้หลังจากอ่านจบ

1.เรื่องที่ไม่อยากจะจดจำ

พอได้มองย้อนกลับไปในเรื่องราวของการคิดและวิเคราะห์ถึงเป้าหมายที่จะไปต่อก็ทำให้รู้ได้เลยในทันทีว่าความสุขอยู่ตรงไหนและอย่าให้อะไร มาทำร้ายจนไม่สามารถที่จะเดินหน้าก้าวไปได้เพราะว่าเมื่อไหร่ที่เราทู้บเพราะกลัวของเราเองเพราะว่าต้องผ่านไปได้ด้วยตัวเองไม่ใช่เอาความรู้สึกทุกอย่างไปไว้กับคนอื่น

[ภาพจากตอนที่ 01]

2.พอทีกับความสนใจหรือความรัก

เค้าว่าตัวเองเห็นภาพในอดีตของคนเก่าว่ารู้สึกยังไงกับท่านอ๋องและโดนปฏิบัติตัวแบบไหนซึ่งเหมือนเป็นแง่คิดที่ทำให้รู้สึกว่าแค่ไม่สนใจและดำเนินตามชีวิตของตัวเองเท่านั้นก็เพียงพอแล้วไม่ควรที่จะพยายามหรือไขว่คว้าสิ่งที่ไม่ใช่ของตัวเองแต่นั้นกลับกลายเป็นจุดที่ทำให้ท่านอ๋องมาสนใจและอยากรู้จักมากขึ้น

[ภาพจากตอนที่ 02]

3.อยากทำอะไรต้องรอบคอบ

ท่านอ๋องถึงแม้รู้ว่าจะโดนหักหลังก็อยากเก็บศัตรูไว้ข้างตัวเพื่อจัดการให้หมดสิ้นไปในที่สุดก็ดีกว่าจะต้องมาเสียใจภายหลังถ้าเกิดเค้าทำอะไรไม่รอบคอบจนไปทำร้ายคนที่รัก เรียกได้เลยว่าฉลาดเจ้าแผนการขั้นสุด ทำไมถึงได้เทพขนาดนี้ สุดยอด เห็นแล้วอยากจะเป็นสามีดีๆ แบบนี้บ้างจังเลย

[ภาพจากตอนที่ 12]

ประโยคแสดงความสนใจที่ทำให้เราชอบนิยายเรื่องนี้

เมื่อทุกอย่างเปลี่ยนไปความรู้สึกก็ยังเป็นคนที่ไม่ชอบและเฉยชาต่อกันก็กลายเป็นความรักและอยากดูแลแต่การแสดงออกอาจจะดูปากไม่ตรงกับใจกับคนรอบข้างก็รู้ได้ทันทีว่าทั้งสองคนรักกันมากขนาดไหนและได้คาบเส้นความสัมพันธ์ระหว่างผลประโยชน์ไปเป็นที่เรียบร้อยกันนานแล้ว

[ภาพจากตอนที่ 24]

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

ชอบคำนิยามเรื่องความผูกพันหรือความรักมันเกิดขึ้นมาจากความทรงจำและประสบการณ์ที่ใช้ร่วมกันถ้าเกิดว่ามีอะไรที่ผิดแปลกออกไปเนื้อหาก็จะไม่เหมือนเดิมเหตุการณ์เหล่านั้นก็ เพราะคนในร่างพระชายาไม่ใช่คนเดียวกันอีกต่อไป ย่อมทำให้ท่านอ๋องสนใจอยากรู้จัก จนกลายเป็นความรักและผูกพันได้

อ่านนิยายตัวเต็มได้ที่

https://www.readawrite.com/a/4306dca21ab96a2c062abb8a1950bdcd

ปล.ในท้ายที่สุดนี้เราจะไม่ได้อ่านนิยายดีๆหากไม่มีคุณ “ReadingRat22” อย่าลืมไปตามนามปากนี้นะคะ คุณจะได้พบกับความประทับใจจากนิยายเล่มอื่นๆนอกเหนือจาก Benzgai. เล่มนี้แน่นอนค่ะ

Leave A Comment