fbpx
เเนวรักวัยเรียน
admin  

663

Rabbit of sweet…กระต่ายตัวนี้มีเจ้าของหรือยัง ผู้เแต่ง No Life

ไม่คิดว่าร้านอาหารสไตล์เกาหลี จะมีเจ้ากระต่ายน้อยวิ่งเล่นอยู่

เรื่องย่อ ในช่วงเวลาเข้มเข้มเงียบเหงาของเจ้าชายวิศวะผู้ที่ยังไม่รู้ว่าจะเอายังไงกับชีวิตความฝันหรือเป้าหมายก็ยังไม่มีและยังไม่อยากรับช่วงต่อจากครอบครัวพอรู้สึกว่ามันน่าเบื่อจนได้มาเจอกับน้องกระต่ายตัวน้อยในร้านเล็กๆที่ช่วยทำให้หัวใจของเค้ากลับมาเต้นแรงอีกครั้งพร้อมกับความน่ารักที่เข้ามากระแทกหัวใจจากเจ้าชายหน้านิ่งเลยต้องยอมเป็นฝ่ายรุกเพื่อให้ได้ครอบครองน้องกระต่ายเขาต้องการ แนว feel good

ประวัติตัวละครหลัก

พัฒน์ ปี 3 คณะวิศวกรรม เจ้าชายน้ำแข็ง [พระเอก]

นิสัย พูดน้อย จอมโหด ใจดีกับของที่ถูกใจ ตรงไปตรงมา

ลิค พนักงานน่ารัก [นายเอก]

นิสัย เหมือนกระต่าย ใจดี น่ากอด น่าแกล้ง เอาใจใส่คนรอบข้าง

คำเตือนต่อไปจะเป็นการสปอยเนื้อหา

สิ่งที่ได้เรียนรู้หลังจากอ่านจบ

1.คุณชายแสนซึน

ในโลกที่มีพร้อมทุกอย่างความสำเร็จจึงไม่กลายเป็นเรื่องใกล้ตัวทำให้เขาไม่เจอเป้าหมายหรือความต้องการที่แท้จริงของตัวเองเลยซักทีเหมือนทำตามสิ่งที่ทุกคนได้วางกรอบเอาไว้ จนทำให้เกิดเป็นความดื้อเงียบที่อยากจะลองอะไรด้วยตัวเองแต่ก็ยังไม่สามารถหาคำตอบได้ ว่าความจริงแล้วเขาอยากได้อะไรจนมากับความรักครั้งนี้

[ภาพจากตอนที่ 00]

2.ในที่สุดก็ได้รู้จักกัน

บางครั้งเราก็ไม่สามารถอธิบายจากคำพูดได้ต้องให้การกระทำเป็นตัวบ่งบอกความต้องการภายในจิตใจ และสิ่งที่อยากยึดติดเอาไว้ไม่ให้เปลี่ยนแปลงพอได้รู้จักก็เริ่มรู้สึกว่าอยากเข้าหายากจะเข้าใจเขาให้ได้มากกว่านี้ซึ่งไม่เคยเป็นกับใครมาก่อนจึงทำให้เกิดแรงดึงดูดเข้าหากันมากขึ้นไปทุกที

[ภาพจากตอนที่ 03]

3.ภาษาทำให้เข้าใจตัวละคร

บทบรรยายของนักเขียนจะเป็นการทำให้เรารู้ถึงเรื่องราวของตัวละครแต่ละคนว่ามีภาระหน้าที่ความรับผิดชอบ โดยสิ่งที่คิดมันกับเรื่องอะไรไม่ใช่แค่บรรยายความรู้สึกหรือเหตุการณ์ตรงหน้าแต่มีการทำให้เราได้เห็นถึงบุคลิกและท่าทางของอีกฝ่ายเพิ่มความน่าติดตามและเสน่ห์ของนิยายเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี

[ภาพจากตอนที่ 09]

ประโยคง้องอนที่ทำให้เราชอบนิยายเรื่องนี้

บทพิสูจน์ของความรักมีอะไรให้ได้ลองมองดู อยู่มากมายและสัมผัสได้ถึงความจริงใจที่ทั้งสองคนมีให้ต่อกัน แม้ว่าเริ่มแรกอาจจะเกิดมาจากความเข้าใจผิดแต่พอได้อยู่ร่วมกันไปเรื่อยๆจึงได้มองเห็นความรักและการเอาใจไฟที่ไม่เคยได้รับจากใครมาก่อนจนทำให้ได้เข้าใจว่าความรักมีหลายแบบและให้ความสุขที่แตกต่างกัน

[ภาพจากตอนที่ 11]

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

นิยาย feel good ตัวเท่าบ้านที่จะทำให้เรามีความสุข จัดเต็มกับความปังจนอยากจะไปอ่านต่อเรื่อยๆ เพราะความรักไม่ได้มีแต่เรื่องง่ายๆ เพียงมีแค่อย่างเดียว เราต้องให้เวลาเป็นตัวกำหนดว่าความจริงแล้วเราต้องการอะไร และความหมายของคำว่ารัก ของพวกเขาทั้งสองคนเป็นแบบไหนกันแน่

อ่านนิยายตัวเต็มได้ที่

https://www.readawrite.com/a/25b7e20b9fb411e11c9592194bbb0b59

ปล.ในท้ายที่สุดนี้เราจะไม่ได้อ่านนิยายดี ๆ หากไม่มีคุณ “No Life” อย่าลืมไปตามนามปากนี้นะคะ คุณจะได้พบกับความประทับใจจากนิยายเล่มอื่น ๆ นอกเหนือจากเล่มนี้แน่นอนค่ะ

Leave A Comment