fbpx
เเนวรักวัยเรียน
admin  

662

อย่าทิ้งพีช ผู้แต่ง CLAZZICAL

รักแรกพบมีอยู่จริงว่าไหม

เรื่องย่อ บังเอิญเจอรุ่นพี่คนหนึ่งที่ทำให้ผมนึกถึงรักแรกแน่นอนว่าผมตราตรึงใจและอยากได้เขาเป็นแฟนจนตัวสั่น แต่ในวันที่ทุกอย่างกำลังไปได้ดีกลับมีเหตุให้เขาคิดว่าผมไม่รักเขาจริงลูกผู้ชายอกสามศอกอย่างผมอ้อนวอนเขาอย่างหมดท่า คุกเข่า กอดขา พร้อมเอื้อนเอ่ยคำว่า ‘อย่าทิ้งพีช’ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ไม่เลิก! ยังไงผมก็ไม่เลิกกับเขา! ผมอาจเป็นแค่เด็กที่ทำอะไรไม่คิดหน้าคิดหลังแต่ก็พร้อมจะแก้ไขตัวเองเพื่อเขาเสมอ

‘ถึงเป็นเด็กในวันนี้ ก็เป็นสามีพี่ในวันหน้าปะ? เด็กก็รักจริงเป็นนะครับ!’

ประวัติตัวละคร

พี่ไนน์ รุ่นพี่สุดหล่อ [พระเอก]

นิสัย สุภาพบุรุษ บ้านรวย สายเอาใจ อบอุ่นเหมือนไมโครเวฟ

พีช นักเรียนอกหัก [นายเอก]

นิสัย อยากได้อะไรทุ่มสุดตัว กลัวความผิดชอบ แข็งนอกอ่อนใน

คำเตือนต่อไปจะเป็นการสปอยเนื้อหา

สิ่งที่ได้เรียนรู้หลังจากอ่านจบ

1.นิยามของคนนก

พอเราผิดหวังตอนแรกก็จะรู้สึกเจ็บแต่พอผ่านไปสักพักก็กลายเป็นความชินชาแล้วก็เริ่มไม่เชื่อกับความรัก และไม่คาดหวังกับสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นอีก สุดท้ายแล้วว่าไม่ได้รับความรักก็ไม่ต้องรู้สึกว่าควรจะทำอย่างไรกับความรักไม่มีทางเป็นจริงจนพี่ไนน์เดินเข้ามาให้เขามีความหวังขึ้นมาอีกครั้ง

[ภาพจากตอนที่ 00]

2.ดูแลอย่างดีเกินไปแล้ว

ชอบคนรักที่มีความเข้าใจกับเราและพอมีอะไรที่กำลังทำให้เกิดปัญหาก็มักจะเข้ามาเพื่อถามคอยให้กำลังใจไม่เคยทำให้รู้สึกแย่หรือผิดหวังเมื่อได้เจอกับเขาเหมือนกลายเป็นพลังที่สำคัญให้ได้ก้าวเดินต่อไปอยากเป็นคนดีขึ้นเพราะเขาอยากให้ดูแลตัวเองเพราะเขาและหวังไว้เสมอ วันจะได้อยู่ด้วยกันไปตลอด

[ภาพจากตอนที่ 02]

3.รักมากต้องหวงมาก

หากลองมองย้อนกลับไปดูตัวเองจะได้นึกถึงสิ่งที่เกิดขึ้นและกำลังเปลี่ยนแปลงไปถ้าเกิดเราเจอคนที่สำคัญรู้สึกหวงอยากให้เขาอยู่ในสายตาไม่อยากให้ใครมาสัมผัสหรือแตะต้องคนที่เรารัก แต่เค้าไม่ใช่สมบัติแค่เป็นสิ่งที่หวงแหนและอยากรับผิดชอบปกป้องต่อไปเพื่อให้เขามีความสุขไปตลอดเหมือนที่เคยเป็นมา

[ภาพจากตอนที่ 10]

ประโยคบอกความจริงที่ทำให้เราชอบนิยายเรื่องนี้

ในโลกที่ดูเหมือนว่างเปล่าถ้าเกิดเรามีความรักทุกอย่างก็จะเริ่มเปลี่ยนไปทำให้รู้สึกสดใสชีวิตมีชีวิตชีวาไม่รู้สึกเงียบเหงาและทำให้เราอยากจะกลับก็ขึ้นเพื่อเป็นคนที่ดีกว่าเดิมรู้จักใส่ใจรักคนอื่นรักตัวเองให้เป็นนั่นคือความรักที่ยั่งยืนและจะทำให้เรามีความสุขไม่ว่าจะต้องผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากแค่ไหนก็ตาม

[ภาพจากตอนที่ 10]

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

รู้สึกว่าเป็นนิยายที่ทำให้เราอยากจะกลับมาอ่านอีและมีความสุขเมื่อได้ลองค้นหาคำตอบจากการอ่านนิยายเรื่องนี้ไปเรื่อยๆ ว่ามันมีความหวังอะไรที่ซ่อนอยู่ข้างในและในความจริงแล้วความรักจำเป็นกับเราหรือไม่ ให้ได้ลองค้นหาคำตอบดูอีกครั้งว่ามันคืออะไรและอยากจะลองเสี่ยงกับคสามรักครั้งนี้หรือไม่

อ่านนิยายได้ที่

https://www.readawrite.com/a/14a08f740bad2c3288d5552dae97b463

ปล.ในท้ายที่สุดนี้เราจะไม่ได้อ่านนิยายดี ๆ หากไม่มีคุณ “CLAZZICAL” อย่าลืมไปตามนามปากนี้นะคะ คุณจะได้พบกับความประทับใจจากนิยายเล่มอื่น ๆ นอกเหนือจากเล่มนี้แน่นอนค่ะ

Leave A Comment