fbpx
เเนวรักวัยเรียน
admin  

660

MY GOOD GUY หลงกลรักนายแสนดี ผู้แต่ง แยมขนมปัง

บุญคุณต้องทดแทน แค้นต้องชำระ!

เรื่องย่อ ‘เมฆ’ เด็กหนุ่มอันธพาล ต้องหาวิธีการแก้แค้นศัตรูตัวฉกาจอย่างทะเลคนที่ทำให้เขาต้องเลิกกับแฟนสาว ถึงอย่างนั้นมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเอาคืนคนอย่างทะเลได้ แต่แล้ววันหนึ่งรุ่นน้องคนสนิทได้นำข่าวมาบอกเมฆว่าทะเลมีพี่สาวชื่อว่า ‘ท้องฟ้า’ นั่นทำให้เมฆได้คิดแผนร้ายอย่างการลักพาตัวท้องฟ้าเพื่อหมายจะขืนใจ แต่ไป ๆ มา ๆ ท้องฟ้ากลับกลายเป็นผู้ชายซะได้ แถมเมฆยังเป็นฝ่ายถูกกดซะเองอีกด้วย!

.

“กูไม่ยอม ยังไงกูก็จะเป็นผัว!!”

.

“พี่ว่าใครผัวใครเมีย ก็ไปตัดสินกันบนเตียงดีกว่านะครับน้องเมฆ

ประวัติตัวละคร

ท้องฟ้า ประธานนักเรียน [พระเอก]

นิสัย ตีหน้าสองเก่งมาก จอมวางแผน เป็นตัวของตัวเอง ฉลาด

เมฆ นักเรียน นักเลง [นายเอก]

นิสัย ปากร้ายใจดี ใจร้อน ไม่ค่อยทันความรู้สึกของตัวเอง ซึน

คำเตือนต่อไปจะเป็นการสปอยเนื้อหา

สิ่งที่ได้เรียนรู้หลังจากอ่านจบ

1.สาเหตุที่มาเจอกัน

ที่เราไม่สามารถเปิดเผยความรู้สึกทั้งหมดในจิตใจได้เกิดมาจากความกลัวที่จะต้องยอมรับความจริงบางอย่างจึงทำให้กลายเป็นแผลภายในใจของทั้งสองคนเพราะว่าถ้าเกิดเรามองความจริงเพียงแค่ด้านเดียวก็จะทำให้เกิดความเข้าใจผิดที่นำสู่การขัดแย้งไม่มีที่สิ้นสุด ที่กระทบใจข้างเราและคนรอบข้าง

[ภาพจากตอนที่ 01]

2.บอกให้เข้าใจว่าไม่ควรทำแบบนี้

ต้องบอกก่อนเลยว่าเราไม่ใช่เพียงแค่จะสามารถรักกับใครก็ได้แต่สิ่งหนึ่งที่กำหนดความรู้สึกภายในจิตใจ คือนิสัยและจิตใต้สำนึกของตัวเอง ว่ามีความรู้สึกอย่างไรกับทุกอย่างที่กำลังผ่านเข้ามาและอยากอยู่แบบไหนเพราะว่าในท้ายที่สุดเราเองจะเป็นตัวกำหนดทุกสิ่งว่าจะไปต่อ หรือรับฟัง

[ภาพจากตอนที่ 05]

3.ร้ายกว่าที่ใครจะคิด

ในมุมมองของคนทั่วไปประธานนักเรียนช่างเป็นคนที่แฟนดีและเป็นสุภาพบุรุษแต่ใครจะคิดว่าเค้าจะมีมุมมองของความรักที่ดีและมีความร้ายในตัวเพื่อจะทำให้คนที่รักสามารถอยู่กับตัวเองได้อย่างเต็มใจและสนุกในทุกวันยิ่งมองก็ยิ่งเห็นคือความแตกต่างระหว่างการอยู่กับคนทั่วไปและคนที่เขารัก

[ภาพจากตอนที่ 09]

ประโยคบอกความจริงที่ทำให้เราชอบนิยายเรื่องนี้

ชอบความรู้สึกของพี่ท้องฟ้าที่บรรยายว่าทำไมถึงชอบน้องเมฆถึงแม้ว่าจะดูแตกต่างกันคนหนึ่งเป็นประธานนักเรียนอีกคนคือหัวหน้านักเลงประจำโรงเรียนที่ดูกับต่างแต่ว่ามีสิ่งหนึ่งที่เข้ากันได้คือเมื่อพวกเขามาอยู่ด้วยกันกลับทำให้สามารถเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่และไม่ต้องกังวลกับสิ่งรอบตัวที่กำลังเกิดขึ้น

[ภาพจากตอนที่ 20]

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

เพราะอ่านเรื่องนี้จะเข้าใจความหมายของการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันมากขึ้นว่าถ้าเกิดเราลองปรับมุมมองจะเห็นคุณค่าใหม่ใหม่ภายในชีวิตและรู้จักหาความสุขให้กับตัวเองแบบที่ไม่ต้องเดือดร้อนใครแอทำให้ตัวเองรู้สึกดีและมีคุณค่ามากขึ้นกับความรักในช่วงวัยรุ่นที่แม้ว่าจะสุขหรือเศร้าเราก็ยังคิดถึงมัน

อ่านนิยายได้ที่

https://www.readawrite.com/a/9e60bcfdbb24bdafe3ce31bb1d7a3236

ปล.ในท้ายที่สุดนี้เราจะไม่ได้อ่านนิยายดี ๆ หากไม่มีคุณ “แยมขนมปัง” อย่าลืมไปตามนามปากนี้นะคะ คุณจะได้พบกับความประทับใจจากนิยายเล่มอื่น ๆ นอกเหนือจากเล่มนี้แน่นอนค่ะ

Leave A Comment