fbpx
แนวรักวัยทำงาน
admin  

659

ที่สามของเธอ ผู้แต่ง LAILA

เลขาที่เป็นได้ทุกอย่าง

เรื่องย่อ ‘สาม ไตรภพ อดิศวร’ แอบหลงรักคน ๆ หนึ่งมานานในวันที่เขาพร้อมจะบอกความในใจและเริ่มต้นสร้างความสัมพันธ์ก็ดันโดนพี่ชายปาดหน้าซะงั้นมเขารักของเขามาหลายปี..จะให้ทำใจภายในวันสองวันมันก็ชักจะอภินิหารเกินมนุษย์มนา ชายหนุ่มหวังให้เวลาช่วยเยียวยาใจช้ำๆเลยหลบไปเลียแผลใจไกลถึงเกาะภาคใต้แต่พี่ชายดันหวังดีไม่เข้าท่า ส่งคนมาตามให้เขากลับ

ไม่รู้มาตามหรือมาเป็นภาระกันแน่!

‘แจม จีรณัช อิเคะงาวะ’ เป็นผู้ช่วยคนเก่งของผู้บริหารองค์กรระดับประเทศเพื่อรางวัลพนักงานดีเด่นและความก้าวหน้า(?)ในอาชีพการงานแล้ว นอกจากงานฝ่ายบริหาร..เขายังต้องเจอกับสารพัดภารกิจยิบย่อยที่เจ้านายโยนมาให้เช่นเทคแคร์ว่าที่ภรรยาของเจ้านายเอย เรียนรู้ที่จะทำแป้งเครปภายในคืนเดียวเอยเป็นตากล้องจำเป็นให้ช่องเนวิเกเตอร์ของเจ้านายที่จำต้องเข้าป่าบุกน้ำลุยไฟเอย ล่าสุด..คุณศตวรรษผู้เป็นเจ้านายสั่งให้เขาไปตามหาน้องชายที่ทำตัวติสต์แตกหายเข้ากลีบเมฆโดยให้เวลาเพียงแค่สองสัปดาห์ สืบให้รู้ว่าคุณสามอยู่ไหนว่ายากแล้ว แต่จะทำยังไงให้เจ้าตัวยอมกลับไปด้วยกันนี่สิยากยิ่งกว่า แจมล่ะมูหู!!

ประวัติตัวละครหลัก

สาม ไตรภพ อดิศวร คุณชาย [พระเอก]

นิสัย เงียบ นิ่ง พูดน้อย จริงจังในความรัก อบอุ่น ใจดีเมื่อได้อยู่กับคนที่ชอบ

แจม จีรณัช อิเคะงาวะ เลขาผู้บริหาร [นายเอก]

นิสัย มีความรับผิดชอบ ปรับตัวเก่ง อดทน ว่องไว มีไหวพริบ จริงใจ

คำเตือนต่อไปจะเป็นการสปอยเนื้อหา

สิ่งที่ได้เรียนรู้หลังจากอ่านจบ

1.อยากมีความรักกับเขาบ้างจัง

พอเราได้เจอกับความรู้สึกที่มากขึ้นในทุกวันก็ย่อมคาดหวังว่าจะได้รับอะไรเป็นการตอบแทนและรู้สึกถึงความจริงที่คล้ายกับความฝันแต่ก็ยังคาดหวังกับมันอยู่เสมอจึงทำให้เมื่อพบกับการจากลาถึงรู้สึกเจ็บปวดและยังไม่อยากยอมรับความจริงว่าความรักจะทำให้ทุกข์ได้ขนาดนี้

[ภาพจากตอนที่ 00]

2.คนที่มาใหม่ในวันเหงาๆ

การที่เราอกหักเราอยากจะรู้สึกว่าหายจากอาการนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราสามารถกลับมาในจุดเริ่มต้นหันมารักตัวเองและมองโลกให้กว้างขึ้นว่าเรายังสามารถเริ่มต้นใหม่กับใครก็ได้ไม่จำเป็นต้องยึดติดหรือพยายามจะทำเป็นลืมแต่สุดท้ายก็ยังจำซึ่งน้อมแจมเป็นคนเข้ามาทำให้เข้าใจ จนพี่สามได้เข้าใจความรักที่แท้จริง

[ภาพจากตอนที่ 02]

3.คุณสามปากร้ายแต่ใจดี

เพราะสุดท้ายก็ต้องมายอมรับกับตัวเองว่าอะไรคือสิ่งสำคัญที่เขาอยากจะปกป้องในตอนนี้มากกว่าการที่อยากอยู่กับตัวเองจมอยู่กับความเหงาชีวิตของความรักมีทั้งสุขและทุกข์แต่เมื่อได้สามารถคว้ามันไม่อยู่กับตัวได้ซักครั้งก็ทำให้ได้เข้าใจเลยว่าเราไม่อยากเสียมันไปไม่ว่าจะกล้องใช้วิธีไหนก็ตาม

[ภาพจากตอนที่ 05]

ประโยคบอกความในใจที่ทำให้เราชอบนิยายเรื่องนี้

เป็นนิยายแนวขึ้นยังหงส์ลงอย่างหมาชัดๆ พอได้เห็นได้เลยว่าพอขาดน้องเราเป็นอย่างไร ชีวิตเปลี่ยนไปขนาดไหน จนต้อกลับมาถามตัวเองอีกสักครั้งว่าตอนนี้กำลังรักใครอยู่และอะไรคือสิ่งที่สำคัญที่อยากจะรักษาเอาไว้ระหว่างศักดิ์ศรีกับความรักที่มีระหว่างทางที่ได่ท่องเที่ยวพักใจไปด้วยกัน

[ภาพจากตอนที่ 10]

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

เราจะได้เข้าใจความหมายของคำว่ารักว่าในความจริงแล้วควรจะให้ใจไว้กับใครและการที่เรารักเค้าข้างเดียวมันมีความรู้สึกอย่างไรความรักที่มีความสุขจุดเริ่มต้นแรกคือความชัดเจนและตรงไปตรงมาเพื่อทำให้คนที่อยู่ข้างกันรู้สึกมั่นใจว่าเค้ายังสามารถอยู่กับเราได้อย่างมีความสุขต่อไป

อ่านนิยายได้ที่

https://www.readawrite.com/a/3b3470925327ec792420150761149df1

ปล.ท้ายที่สุดเราจะไม่ได้อ่านนิยายดีๆหากไม่มีคุณ “LAILA.” อย่าลืมไปตามนามปากนี้นะคะ คุณจะได้พบกับความประทับใจจากนิยายเล่มอื่นๆนอกเหนือจากเล่มนี้แน่นอนค่ะ

Leave A Comment