fbpx
เเนวรักวัยเรียน
admin  

658

Wish on the winter: คำอธิษฐานแห่งเหมันต์ ผู้เแต่ง wickedwish_

‘อุ่น (กริยาวิเศษณ์.) – ทำให้ร้อนขึ้น, ค่อนข้างร้อน, มีความร้อนอยู่ภายใน

เรื่องย่อ เพราะความเข้าใจผิดทำให้หมออุ่นนักศึกษาแพทย์ได้หลงมีอะไรกับเพื่อนต่างคณะที่มีดีรีกเป็นถึงเดือนแถมยังโดนขอเรียกร้องให้เขากลายเป็นตอนนี้ ทำตามคำขอที่อีกฝ่ายต้องการไม่งั้นเจอดีตอนแรกก็กะว่าจะเล่นตามน้ำเพื่อกันอีกฝ่ายไม่ให้มายุ่งกับเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อของตัวเองแต่กลับกลายเป็นรักไม่รู้ตัว แนว feel good คลั่งรักมากมาย

ประวัติตัวละครหลัก

อุ่น ปี 2 คณะแพทยศาสตร์ [พระเอก]

นิสัย คลั่งรัก แพ้ความจริงใจ สุภาพบุรุษ ปากแข็ง ตรงไปตรงมา

ยู ปี 2 เดือนคณะสัตวแพทย์ [นายเอก]

นิสัย รักครอบครัว แคร์คนรอบตัว กลัวความผิดหวัง ขี้อ้อน

คำเตือนต่อไปจะเป็นการสปอยเนื้อหา

สิ่งที่ได้เรียนรู้หลังจากอ่านจบ

1.ที่ต้องเป็นโรคซึมเศร้า

เมื่อเรารู้สึกสูญเสียคนที่รักเธอสำคัญไฟแม้ว่าเหตุผลจะเป็นเรื่องที่เข้าใจได้แต่ในความรู้สึกของเรานั้นก็ยังไม่สามารถเติมเต็มช่องว่างที่ขาดหายไปจนทำให้กลายเป็นโรคซึมเศร้าที่แม้ไม่อยากจะยอมรับแต่ก็ต้องทำความเข้าใจกับมันและลองที่การเปิดใจรับคนอื่นเข้ามาเพื่อทำให้ตัวเองเข้มแข็งขึ้น

[ภาพจากตอนที่ 00]

2.ความสุขเล็กๆในจิตใจ

ถ้าเกิดได้มองเห็นแสงสว่างในชีวิตอีกครั้งความรู้สึกของคนเรารวมถึงการกระทำก็เริ่มเปลี่ยนไปเหมือนได้เจอกับสิ่งที่ดีกว่าความรักที่สามารถตอบกลับได้ไม่ใช่รักเพียงข้างเดียวเราต้องเจ็บปวดฉันกลายเป็นความสุขเล็กๆที่ไม่อยากให้หายไปและคงอยู่ตลอดจะเป็นไปได้มั้ย

[ภาพจากตอนที่ 04]

3.รักและไม่รู้ว่าเอาไงต่อ

เราต้องทำความเข้าใจก่อนว่าความรักกับความต้องการแตกต่างกันแบบไหนเพราะว่าเราไม่สามารถจะเอาความรู้สึกมาปนเปกันได้เพราะสุดท้ายมันจะทำให้เรารู้สึกเจ็บปวดและสูญเสียคนที่สำคัญไปถ้ายังไม่เข้าใจในความรู้สึกของตัวเอง ที่มีมากขึ้นหรือน้อยลงตามสิ่งที่ตัวเองต้องการหรือใส่ใจ

[ภาพจากตอนที่ 07]

ประโยคง้องอนที่ทำให้เราชอบนิยายเรื่องนี้

บทพิสูจน์ของความรักมีอะไรให้ได้ลองมองดู อยู่มากมายและสัมผัสได้ถึงความจริงใจที่ทั้งสองคนมีให้ต่อกัน แม้ว่าเริ่มแรกอาจจะเกิดมาจากความเข้าใจผิดแต่พอได้อยู่ร่วมกันไปเรื่อยๆจึงได้มองเห็นความรักและการเอาใจไฟที่ไม่เคยได้รับจากใครมาก่อนจนทำให้ได้เข้าใจว่าความรักมีหลายแบบและให้ความสุขที่แตกต่างกัน

[ภาพจากตอนที่ 11]

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

ชอบการให้นิยามของความรักในมุมมองที่พยายามจะเติบโตไปร่วมกันและไม่หวั่นไหวกับสิ่งรอบข้างไม่ได้เจอสิ่งที่ตัวเองต้องการ จึงทำให้เราไม่ต้องคิดมากและมองภาพ อย่างเข้าใจเป็นกันเองและดีกว่าแค่เห็นเพียงมุมมองของอีกฝ่ายการไม่เคยสัมผัสความรู้สึกที่แท้จริงข้างในจิตใจเลยว่าต้องการอะไรกันแน่

อ่านนิยายตัวเต็มได้ที่

https://www.readawrite.com/a/47131f0f0ab2ac4d96283f8ed9f5cfd0

ปล.ในท้ายที่สุดนี้เราจะไม่ได้อ่านนิยายดี ๆ หากไม่มีคุณ “wickedwish_” อย่าลืมไปตามนามปากนี้นะคะ คุณจะได้พบกับความประทับใจจากนิยายเล่มอื่น ๆ นอกเหนือจากเล่มนี้แน่นอนค่ะ

1 Comment

  1. […] เรื่องย่อ เพราะความเข้าใจผิดทำให้หมออุ่นนักศึกษาแพทย์ได้หลงมีอะไรกับเพื่อนต่างคณะที่มีดีรีกเป็นถึงเดือนแถมยังโดนขอเรียกร้องให้เขากลายเป็นตอนนี้ ทำตามคำขอที่อีกฝ่ายต้องการไม่งั้นเจอดีตอนแรกก็กะว่าจะเล่นตามน้ำเพื่อกันอีกฝ่ายไม่ให้มายุ่งกับเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อของตัวเองแต่กลับกลายเป็นรักไม่รู้ตัว แนว feel good คลั่งรักมากมาย อ่านได้ที่ https://goodthingreviewthailand.com/?p=11673 […]

Leave A Comment