fbpx
เเนวรักวัยเรียน
admin  

654

Touch your heart ️ ก็ว่าจะไม่รัก ผู้แต่ง Ninewara

พิสูจน์ไม่ได้แต่ยังรู้สึกถึงความรักได้

เรื่องย่อ พี่วี ชายหนุ่มที่เป็นโรคกลัวความรัก ทำให้เขาปิดใจตัวเองมาตลอดไม่กล้าที่จะเผชิญหน้ากับความรักอีกหกกลัวกับความผิดหวังจนได้มาเจอกับน้องซัมเมอร์ที่เหมือนเป็นแสงกลางใจช่วยขับไล่ความกลัวให้หายไปและไม่ว่ากี่ครั้ง เขาพยายามจะไล่ให้น้องไปก็ยังรู้สึกได้ว่าน้องจะกลับมาเสมอเพียงแค่เหตุผลจากตอนเมาแล้วน้องมาสารภาพ ทุกอย่างเปลี่ยนไปตลอดกาล

ประวัติตัวละครหลัก

พี่วี วีรินทร์ เวชการ เจ้าของไร่องุ่น [พระเอก]

นิสัย โรคกลัวความรัก มีความเป็นผู้ใหญ่ น่าค้นหา สายปกป้องดูแล

ซัมเมอร์ ปี 3 คณะเศรษฐศาสตร์ ดารา [นายเอก]

นิสัย รักใครรักจริง มีความเชื่อในเรื่องการพยายาม ชอบความอบอุ่น

คำเตือนต่อไปจะเป็นการสปอยเนื้อหา

สิ่งที่ได้เรียนรู้หลังจากอ่านจบ

1.สาเหตุที่ไม่อยากมีความรัก

พอเราผิดหวังกับความรักช้ำๆ ยิ่งทำให้เจ็บแล้วจำ รู้สึกได้เลยว่ามีอะไรมากมาย ที่ต้องทำและพยายามที่จะลืมทุกอย่าง ในชีวิตของเราไป เพราะเราจะไม่ยอมเจ็บแบบเดิมอีก ยิ่งความหมายในคำว่ารัก มีเรื่องมากมายให้ได้ค้นหาคำตอบไปด้วยกัน บางครั้งเราไม่จำเป็นที่ต้องคิดอะไรให้มากมาย แค่ความกลัวบอกได้หมดทุกอย่าง

[ภาพจากตอนที่ 00]

2.จะจีบแล้วนะรู้ตัวรึยัง

ชอบการจีบของน้องซัมเมอร์ มากๆ จริงใจสุดๆ ทำให้เราอยากจะอยู่ด้วยกันไปตลอด จากคนปิดใจสามารถเปิดใจได้ใจที่สุด และทำให้รู้สึกปลอดภัยสบายใจ ไม่ต้องคิดอะไรให้มากมายก็ทำให้ชีวิตมีความสุขได้ การที่พี่วีได้เจอกับน้องซัมเมอร์ คือความสุขและความโชคดีที่เราได้ผ่านเข้ามาในชีวิต

[ภาพจากตอนที่ 02]

3.ไม่อยากให้ไปใกล้ใคร

ความหึงเป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้ตัวสักทีว่ารู้สึกอย่างไรกับคนนั้น ไม่ต้องคิดมาก คิดเยอะ แค่เห็นคุณค่าของคนตรงหน้าและอยู่กับปัจจุบันให้ดี ทุกอย่างก็สามารถมีความสุขได้อย่างคาดไม่ถึง และสามารถเข้าใจในความแตกต่าง ที่ช่วยให้เรารู้สึกมุมมองในชีวิตใหม่ๆ ให้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

[ภาพจากตอนที่ 09]

ประโยคบอกความในใจที่ทำให้เราชอบนิยายเรื่องนี้

มันคือเรื่องของจิตใจที่เชื่อมให้เราเข้าหากัน ไม่ต้องใช้คำพูดอะไรมากมายแค่ให้การกระทำเป็นตัวบอกว่าเรารู้สึกยังไงกับทุกสิ่งที่ได้เกิดขึ้น นั้นคือความจริงใเชื่อมให้ทุกอย่างเข้าหากันและค่อยดูแล ไม่ต้องเหงาอีกต่อไป ยิ่งใกล้ชิดใช้เวลาก็จะทำให้เข้าใจความหมายของรักได้ชัดเจอแน่นอนภายในใจ

[ภาพจากตอนที่ 29]

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

ชอบภาษาภายในเรื่องที่มีเรื่องราวให้ได้ลองค้นหาอยู่เสมอ ว่าความรักที่เราเข้าใจแตกต่างกันในลักษณะไหนบ้าง และตัวของเราเองให้คุณค่าในมุมมองไหนที่ทำให้สามารถคิดเพราะสรุปออกมาในรูปแบบต่างๆ จนเกิดเป็นความรู้สึกภายในใจ เมื่อเราเปิดใจให้แก่กัน มากโดยตลอด

อ่านนิยายได้ที่

https://www.readawrite.com/a/e79a2053c2ee6a910c9d9eb62e97601a

ปล.ท้ายที่สุดเราจะไม่ได้อ่านนิยายดีๆหากไม่มีคุณ “Ninewara” อย่าลืมไปตามนามปากนี้นะคะ คุณจะได้พบกับความประทับใจจากนิยายเล่มอื่นๆนอกเหนือจากเล่มนี้แน่นอนค่ะ

Leave A Comment