fbpx
เเนวรักวัยเรียน
admin  

652

รักย้อมไวน์ ผู้แต่ง Blue_Lamp

อย่าใส่ใจกันเหมือนเดิมทั้งๆที่เราเป็นแค่ แฟนเก่า

เรื่องย่อ ความรักของมัดย้อมที่ต้องมาเจอแฟนเก่าเป็นพี่หมอในโรงพยาบาลทั้งที่พยายามจะหลีกหนีมาตลอดหนึ่งปีสุดท้ายก็ยังต้องมาพบกันอยู่ดี ทำให้ความรักของทั้งสองคนได้กลับมาอีกครั้งเพื่อแก้ไขความเข้าใจผิดและปรับตัวเข้าหากันไหมเพราะว่าถ้าเกิดเรารักใครสักคนและไม่สามารถลืมรักครั้งนั้นได้ ยังต้องวนเวียนมากหากันอยู่ดี

ประวัติตัวละคร

หมอไวน์ คนคลั่งรัก [พระเอก]

นิสัย ยิ้มสวย อ่อนโยน แต่ถ้าใครมาว่าน้องมัดต้องมีเรื่องไปข้างหนึ่ง

มัดย้อม นักศึกษา [นายเอก]

นิสัย คิดมาก ดื้อเงียบ ตรงไปตรงมา ไม่ยอมแพ้กับอะไรง่ายๆ รักครอบครัว

คำเตือนต่อไปจะเป็นการสปอยเนื้อหา

สิ่งที่ได้เรียนรู้หลังจากอ่านจบ

1.รู้ทันกันในทุกเรื่องราว

เมื่อต้องเผชิญหน้ากับสิ่งที่ไม่มีเหตุผล และรู้สึกว่าไม่สามารถควบคุมได้การมีบางคนที่จะรู้ทันทำให้ไม่สามารถทำตามที่ใจต้องการ หนึ่งในคนประเภทนั้นอาจจะเป็นแฟนเก่าของเราที่เข้าใจเป็นอย่างดีพอเห็นหน้าก็รู้ถึงความรู้สึกและทำให้เราไม่สามารถเถียงกับคน คนนี้ได้เหมือนแพ้เขาในทุกทาง

[ภาพจากตอนที่ 01]

2.บางอย่างก็ไม่เคยเปลี่ยน

ถึงแม้ว่าจะเลิกกันไปหนึ่งปีบางสิ่งบางอย่างก็ยังไม่เคยเปลี่ยนเหมือนกับว่าเป็นความทรงจำของทั้งสองคนที่ไม่สามารถจะหยุดยั้งได้แล้วรู้สึกได้เลยถึงความต้องการที่จะรักษามันเอาไว้ถึงแม้จะดูเป็นเรื่องเป็นไปไม่ได้เพราะได้เลิกกันไปแล้วแต่พฤติกรรมบางอย่างก็ยังเหมือนเดิมเฝ้ารอคนที่จะมาเข้าใจและกลับมาหาอีกครั้ง

[ภาพจากตอนที่ 04]

3.นิสัยที่แก้ไม่หายขอบหมอไวน์

เมื่อมีความรักพี่หมอจะคลั่งรักมากจึงไม่สามารถลืมได้จึงทำให้แม้ว่าจะเจอเรื่องราวเลวร้ายและความผิดพลาดจากความรักก็ยังไม่สามารถตัดใจจากน้องมัด ยิ่งถ้ามีใครมาว่าร้ายคนเขารักจะเปลี่ยนไปเป็นคนละคนพร้อมจะเผชิญหน้าและแสดงออกถึงความร้ายถ้ามาดูถูกคนที่เขารัก

[ภาพจากตอนที่ 15]

ประโยคเอาแต่ใจที่ทำให้เราชอบนิยายเรื่องนี้

พวกเขาทั้งสองคนผ่านอุปสรรคมามากมายทั้งความกล้าที่จะเริ่มต้นใหม่ได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นรู้จักคำว่าเชื่อใจว่าคืออะไรและมีเหตุผลมากกว่าการใช้อารมณ์เพื่อประคับประคองความสัมพันธ์ให้มั่นคงต่อไปสิ่งเดียวที่ทำให้พวกเขาเข้มแข็งคือการเคียงข้างกันแม้ในวันที่ต้องเจอกับปัญหา

[ภาพจากตอนที่ 22]

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

ไม่มีอะไรที่ยากมากกว่ารักเริ่มต้นใหม่กับแฟนเก่าเพราะมันมีอะไรมากมายที่เป็นทั้งความสุขและความเศร้าในเวลาเดียวกันเมื่อคิดถึงมัน ทำให้อยากเก็บไว้เพียงแค่ความทรงจำไม่ได้ต้องการที่จะเริ่มต้นใหม่และรู้สึกกลัวกับความผิดหวังที่เข้ามามากขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องท้าทายที่นักเขียนจะถ่ายทอดความรักว่าจะออกมาในรูปแบบไหนของการกลับมารักกันใหม่ของแฟนเก่า

อ่านนิยายได้ที่

https://www.readawrite.com/a/49f59c354a9d1517ca3662feb3ebc333

ปล.ในท้ายที่สุดนี้เราจะไม่ได้อ่านนิยายดี ๆ หากไม่มีคุณ “Blue_Lamp” อย่าลืมไปตามนามปากนี้นะคะ คุณจะได้พบกับความประทับใจจากนิยายเล่มอื่น ๆ นอกเหนือจากเล่มนี้แน่นอนค่ะ

Leave A Comment