fbpx
รวมเรื่องฮิต เเนะนำซีรีส์
admin  

แนะนำ 11 เรื่อง ซีรีส์วาย หนังวาย แนวอบอุ่น

ชวนให้รู้สึกดีเมื่อได้ดูทำให้หัวใจอบอุ่นเต็มไปด้วยความสุข อยากจะเก็บความน่ารัก feel good แบบนี้ไปนานๆ เลยค่าา

1. อัยย์หลงไน๋

“อัยย์” หนุ่มหล่อร่างใหญ่ดีกรีนักเรียนนอก ถูกพ่อบังเกิดเกล้าบินด่วนมาตามตัวถึงแคนนาดา เหตุเพราะลูกชายตัวดีไปมีเรื่องทะเลาะวิวาทถึงขั้นโดนไล่ออกจากมหา’ลัย พ่อจึงประกาศิตให้เขากลับไทยเเล้วเข้าเรียนในมหา’ลัยที่ตนสอนอยู่ อัยย์ได้พบกับ “เฉิน ไน๋” ตี๋หนุ่มร่างสูงโปร่งที่เป็นเพื่อนร่วมคลาส ขาสวยๆ พร้อมกับภาพติดตาตรึงใจในท่าคร่อมบน Harley-Davidson คันคู่ใจ ทำให้เกิดรักแรกพบอย่างมิอาจหักห้าม งานนี้หนุ่มนักเรียนนอกถูกหนุ่มเอเชียเปล่งประกายมนตร์เสน่ห์เข้าให้เต็มๆ คอยตามดูแลเทคเเคร์เป็นคู่หูคู่จิ้น ประเดี๋ยวกุ๊กกิ๊กประเดี๋ยวกัดกันวนไป ต่างหลงใหลกันเเบบโงหัวไม่ขึ้นเลยทีเดียว

2. “About Youth” หรือ 默默的我不默默的我們

เป็นเรื่องราวของนักเรียนสองคนชีวิตจริงแตกต่างราวฟ้ากับเหว ‘เย่กวง’ คือหนุ่มฮอตบ้านรวย แต่ลึกๆ แล้วโดดเดี่ยว ส่วนอีกคนคือ ‘ฉี ชวี’ ศิลปินขี้อาย ที่จะสามารถเป็นตัวของตัวเองได้ตอนที่อยู่ในเวทีเท่านั้น ทั้งสองได้มาเจอกันเพราะมีเป้าหมายเดียวกันคือลงสมัครประธานนักเรียน

3.高良くんと天城くん (Takara Kun And Amagi Kun)

“ทาคาระ” หนุ่ม so hot มักถูกเพื่อนผู้หญิงสารภาพรัก และก็จบตรงที่เขาปฏิเสธด้วยความรำคาญทุกครั้ง จนเมื่อ “อามากิ” เพื่อนร่วมห้องผู้มองโลกในแง่ดี เผลอหลุดปากบอกชอบทาคาระต่อหน้า อามากิไม่ได้คาดหวังอะไร แต่ทาคาระดันตกลง พร้อมบอกว่าลองคบกันก็ได้แนวพระเอกสายซึนแต่ความจริงรักมาก

4. Minato’s Laundromat ร้านสะดวกซักมินาโตะการค้า

มินาโตะ อากิระ สืบทอด ‘ร้านสะดวกซักมินาโตะการค้า’ ซึ่งเป็นร้านเก่าแก่ที่ไม่มีแม้เครื่องปรับอากาศมาจากคุณปู่ของเขา อากิระ ชายวัยเกือบสามสิบที่เคยตรากตรำทำงานบริษัทจึงผันตัวมาเป็นเจ้าของกิจการสโลว์ไลฟ์ วันหนึ่ง คาสึกิ ชินทาโร่ เด็กหนุ่มมัธยมปลายเข้ามาใช้บริการในฐานะลูกค้า แม้อายุจะต่างแต่ทั้งสองก็เริ่มสนิทสนมกันมากขึ้น จนกระทั่งชินทาโร่ได้รู้ว่าอากิระเป็นเกย์เข้า…?

5. 21 วัน มีฉันมีเธอ

คิว หนุ่มธรรมดาที่ทำอะไรก็ไม่สำเร็จสักอย่าง ถูกท้าทายให้เอาชนะจาก เอ็กซ์ หนุ่มฮอตที่เก่งไปซะทุกเรื่อง แถมยังต้องทำให้ได้ภายใน 21 วัน เดือดร้อนไปถึงสองเพื่อนสนิทร่วมก๊วนอย่าง ทอย และ แฟรงค์ ภารกิจช่วยเหลือเพื่อนให้เป็นผู้ชนะจึงเริ่มต้นขึ้นและแอบวุ่นยิ่งกว่าเดิม เมื่อยิ่งเป็นคู่แข่งก็ยิ่งอยู่ในสายตา การที่คิวได้ใกล้ชิดเอ็กซ์ทำให้ทั้งสองได้รู้จักกันและกันมากขึ้น นำพาไปสู่ความรู้สึกใหม่ที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน เวลากระชั้นเข้ามาทุกที คิวจะจัดการกับความรู้สึกตัวเองยังไง จะเปลี่ยนตัวเองจากคนแพ้ได้หรือไม่

6. ขั้วฟ้าของผม

“การเจอกันของคนแปลกหน้า ที่จะพาให้หัวใจเปลี่ยนไปตลอดกาล”

เมื่อการต้องขึ้นดอยแบบเฉพาะกิจของ “หมอขั้วฟ้า” ทำให้เจอกับ “ปริ๊นซ์” ครูอาสาที่ต่างคนต่างไม่ชอบขี้หน้ากันตั้งแต่แรกเจอ แต่ยิ่งทะเลาะกันเท่าไหร่กลับยิ่งทำให้พวกเค้าเข้าใจกันมากขึ้น คนสองคนที่ต่างกัน กับบรรยากาศบนดอยที่แสนจะโรแมนติกและเป็นใจ สุดท้ายแล้วความรักครั้งนี้จะดำเนินไปอย่างไร…

7. แล้วแต่ดาว

“มีคนบอกไว้ว่า… ต่อให้โลกจะหมุนไปทางไหน แต่ดาวเหนือจะยังอยู่ที่เดิม”

เรื่องราวของ “ดาวเหนือ” ที่โคจรมาเจอกับ “รักครั้งแรก” อีกครั้งอย่าง “คาบคลื่น” เพื่อนร่วมชั้น ที่เขาเคยบอกชอบก่อนจะบินไปเรียนต่อที่เยอรมัน แต่คำสารภาพที่รวบรวมความกล้ามานานกลับได้รับเพียงคำว่า “เดินทางปลอดภัยนะ” ตอบกลับมา และการโคจรมาเจอกันครั้งนี้ก็ทำให้ดาวเหนือมั่นใจ ว่าต่อให้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ดาวเหนือก็ยังคงอยู่ที่เดิมอยู่ดี…

8. ใครคืออองชองเต

““อองชองเต”” เป็นภาษาฝรั่งเศส แปลว่า ยินดีที่ได้รู้จัก

แต่ทิวจะทำอย่างไร เมื่ออองชองเตที่ตามหาดันมาปรากฎอยู่ตรงหน้าถึง 4 คน!

ภารกิจตามหาว่าใครคืออองชองเตตัวจริงของ “ทิว” เด็กหนุ่มหน้าตาดี ดีกรีนักเรียนนอกจากฝรั่งเศส และ ผู้ช่วยอย่าง “อัคค์” เพื่อนสนิทบ้านตรงข้ามที่รู้จักกันตั้งแต่เด็ก จึงเริ่มต้นขึ้น

ทำให้ทั้งคู่ต้องมาทำความรู้จักกับผู้ชายสุดเพอร์เฟคทั้ง 4 คน ได้แก่

“นที” รุ่นพี่ปี 3 เทพด้านศิลปะ แห่งคณะศิลปกรรม

“ภูผา” รุ่นพี่ปี 3 รุ่นพี่สายรหัสผู้เก่งวิชาการ จากคณะศิลปศาสตร์

“สายฟ้า” รุ่นพี่ปี 3 อัจฉริยะด้านดนตรี จากคณะนิเทศศาสตร์

และ “วาโย” รุ่นพี่ปี 3 กัปตันทีมนักฟุตบอลของมหาวิทยาลัย จากคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา

สุดท้ายแล้ว เรื่องราวความรักในครั้งนี้ ใครจะเป็นคำตอบสุดท้าย “

9. ฉันนี่แหละ นายอาทิตย์

“ซัน” มีอาชีพรับจ้างทวงหนี้แต่ไม่เคยทวงหนี้ได้สำเร็จ มีคู่แข่งคือ “ไท” นักทวงหนี้มือใหม่แต่ไทกลับได้ “มังกร” มาทำงานขัดดอกแทนพ่อของเขาที่ติดหนี้ ส่วนซันนั้นได้รับภารกิจจากพ่อของตัวเองให้ไปทวงหนี้กับ “อาทิตย์” ไม่งั้นจะโดนฟ้องล้มละลาย พ่อจึงขอร้องให้ซันไปทวงหนี้ที่เกาะอาทิตย์ ระหว่างที่ซันเดินทางไปที่เกาะอาทิตย์ ก็เจอกับ “ทะเล” กับ “นาย” เพื่อนและลูกน้องคนสนิทของอาทิตย์ ซันจึงวางแผนตีสนิทแต่ด้วยความโก๊ะของซัน แต่อาทิตย์ก็ไม่สนใจและไล่ซันให้กลับกรุงเทพฯ ซันไม่ยอมแพ้จนอาทิตย์รำคาญ จึงหลอกให้ซันตามไปที่บ้านร้างท้ายหาดและขังซันไว้ที่นั่น และนั่นได้เป็นจุดเริ่มต้นของความวุ่นวายทั้งหมด สุดท้ายซันจะทวงหนี้อาทิตย์ได้หรือไม่หรือคนร้ายจะกลายเป็นคนรัก

10. ฟ้าลั่นรัก

เราไม่รู้หรอกว่าจะใช้ชีวิตกับใครสักคนไปได้นานแค่ไหน อาจจะวันสองวัน หนึ่งเดือน หนึ่งปี สิบปี หรือตลอดชีวิต มันอาจจะต้องแยกกันในสักวันหนึ่ง การที่คนสองคนมาอยู่ด้วยกัน อาจจะด้วยความรัก ความเข้าใจ หรืออาจจะด้วยเงื่อนไขอะไรสักอย่าง ก็แค่ต้องยอมรับมัน ใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ ตักตวงความสุข เหมือนกับวันนี้เป็นวันสุดท้ายของชีวิต

แต่ความสัมพันธ์แบบ Friend with Benefit ของเราคือเพื่อนทางกาย.. ที่ไม่คิดจะผูกพันทางใจ แต่เรื่องของหัวใจ ใครจะไปห้ามได้ หนึ่งอาทิตย์ที่อยู่ด้วยกัน หนึ่งอาทิตย์ที่หัวใจเต้นแปลกไป เงื่อนไขที่ดูจะกลายเป็นเงื่อนหัวใจ หนึ่งอาทิตย์น้อยไปหรือเปล่า.. สำหรับการตกหลุมรัก

11. Better Days

เรื่องราวของเพื่อนสนิทสองคนที่ร่วมมือกันเพื่อจะกอบกู้ร้านอาหารที่พ่อแม่เคยสร้างเอาไว้ให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปคือความรู้สึกของตัวพวกเขาเองที่ไม่สามารถจะห้ามใจตัวเองได้อีกต่อไป

Leave A Comment