fbpx
เเนะนำซีรีส์
admin  

แนะนำ 15 เรื่อง ซีรีส์เกาหลี แนวข้ามเวลาย้อนอดีต ปี 2023

ใครชอบแนวตัวเอกสามารถมาแก้ไขอดีตได้อีกครั้งมันจะนำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงเหมือนกับผีเสื้อพี่เมื่อเปลี่ยนครั้งหนึ่งก็ส่งผลกระทบให้กับคนรอบข้างทำให้เราเกิดรู้สึกไม่สามารถคาดเดากับสิ่งที่เกิดขึ้นได้

1. อัศวินรักข้ามเวลา – Black Knight (2017)

Black Knight เป็นเรื่องราวความรักระหว่างหญิงสาวคนหนึ่งที่รอคอยความรักกับชายหนุ่มผู้ต้องการปกป้องความรักของเขา ซูโฮและแฮราได้พบกันราวกับโชคชะตานำพาความรักเข้ามาให้ ซูโฮย้อนเวลากลับไปและยอมเสี่ยงทุกอย่างเพื่อแฮรา ความรักของพวกเขาจะสามารถผ่านพ้นจากเรื่องราวอันยุ่งเหยิงมาได้ไหมนะ

2.  Sisyphus: The Myth รหัสลับข้ามเวลา

เรื่องราวของฮันแทซอล (รับบทโดยโชซึงอู) ผู้ที่สามารถทำให้บริษัทเทคโนโลยีชั้นสูงสัญชาติเกาหลี กลายเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ ด้วยเทคโนโลยีการเดินทางข้ามเวลา แต่แล้วทุกอย่างกลับพลิกผัน เมื่อเขาได้พบกับ คังซอแฮ (รับบทโดยพัคชินฮเย) สุดยอดนักรบที่ย้อนเวลากลับมาช่วยเขา การเดินทางข้ามเวลานั่นทำให้เขาได้พบความจริงบางอย่างเกี่ยวกับการตายของพี่ชายเมื่อ 10 ปีก่อน ว่าแท้จริงแล้วยังมีสิ่งมีชีวิตอื่นอาศัยอยู่ร่วมกับมนุษย์ธรรมดาอย่างเรา ๆ บนโลกนี้ด้วย และการเดินทางข้ามมิติเวลาอันสุดระทึก เพื่อปกป้องโลกใบนี้จึงเริ่มต้นขึ้น !

3. 365 Repeat The Year (2020) ย้อนเวลาแก้อดีต

ฮยองจูเป็นตำรวจสายสืบที่อดทนทำงานหนักเพื่อเพื่อนร่วมทีม แต่อยู่มาวันหนึ่งรุ่นพี่ในทีมที่เขาเคารพก็ได้ตายจากไป ฮยองจูสูญเสียกำลังใจและแรงผลักดันในการใช้ชีวิตนับตั้งแต่วันนั้น ในขณะที่อีกด้านหนึ่ง พบกับกาฮยอนที่เป็นนักเขียนเว็บตูนชื่อดัง “ฮิดเด้น คิลเลอร์” เธอได้เปลี่ยนเรื่องราวที่น่าเศร้าต่าง ๆ ในชีวิตให้กลายมาเป็นงานศิลปะ แต่เธอก็ยังมีแฟนและเพื่อนสนิทอยู่เคียงข้าง จากนั้นไม่นานต่อมาที่อุบัติเหตุทำให้ชีวิตเธอพลิกผันไปสู่ความมืดหม่น เมื่อทั้งฮยองจูและกาฮยอนอยู่ในช่วงที่ตกต่ำที่สุดของชีวิต พวกเขาก็ได้รับโทรศัพท์ปริศนาที่บอกว่าสามารถช่วยให้พวกเขาย้อนเวลาได้ แล้วแบบนี้พวกเขาจะทำอย่างไร

4. Mr. Queen (รักวุ่นวาย นายมเหสีหลงยุค)

เรื่องย่อ: “จางบงฮวาน” ทำงานเป็นเชฟอยู่ที่ทำเนียบของประธานาธิบดีเกาหลีใต้ แต่แล้ววันนึงเขากลับตื่นขึ้นมาอยู่ในร่างของ “โซยง” ผู้หญิงในยุคสมัยโชซอนที่ต้องแต่งงานกับ “ราชาชอลจง” (คิมจองฮยอน) ในวันรุ่งขึ้น เขาพยายามหาทางกลับร่างเดิม แต่ไม่สำเร็จ ต้องเข้างานอภิเศกสมรส และกลายเป็น “ราชินีคิมโชริน” (ชินฮเยซอน)

5.Again My Life

“คิมฮีอู” (อีจุนกิ) อัยการหนุ่ม อยู่ในระหว่างการสืบสวนนักการเมืองชื่อดังว่าคอรัปชั่น จู่งๆเขาก็ถูกฆาตกรรมด้วยฝีมือของบุคคลปริศนา แต่แล้วเขากลับฟื้นขึ้นมาและชีวิตอีกครั้งหนึ่ง เพื่อมาแก้แค้นให้สำเร็จ หยุดการครองโลกโดยทางที่ผิดของนักการเมืองชั่วคนนั้น

6. Alice (ล่าพลิกเวลา)

ในปี 2050 การก่อตั้งอลิซ ที่ที่เหล่านักท่องเวลาซึ่งสามารถเดินทางข้ามเวลาได้มารวมตัวกัน ได้เสร็จสมบูรณ์ ตอนนั้นเองที่ข่าวลือเรื่องคำทำนายแพร่ออกไป โดยกล่าวว่าการเดินทางข้ามเวลาจะเลือนหายไปจากประวัติศาสตร์ในไม่ช้า เมื่อคู่รักยูมินฮยอกและยุนแทอีโดนส่งตัวไปยังปี 1992 เพื่อปกป้องคำทำนายตามข่าวลือ แทอีก็ได้รู้ว่าตัวเองตั้งท้องและตัดสินใจอยู่ในปี 1992 เพียงลำพัง หลังจากเปลี่ยนชื่อเป็นพัคซอนยอง ในที่สุดเธอก็คลอดลูกชายที่น่ารักอย่างพัคจินกยอม โชคร้ายที่จินกยอมต้องเผชิญกับอาการไร้ความรู้สึก ซึ่งเป็นผลข้างเคียงจากการได้รับรังสี ในปี 2010 ขณะที่ใช้ชีวิตโดยพึ่งพาครอบครัวเพียงผู้เดียวของตัวเอง พัคซอนยองก็ถูกฆาตกรรมโดยใครบางคน เป็นเวลาสิบปีหลังจากการเสียชีวิตของซอนยอง และจินกยอมก็บังเอิญพบกับยุนแทอี ศาสตราจารย์ด้านฟิสิกส์ ซึ่งหน้าตาเหมือนแม่ของเขาไม่มีผิด ขณะที่ตามจับคนร้ายซึ่งเป็นสาเหตุการตายของแม่

7. Moon Lovers Scarlet Heart Ryeo ข้ามมิติลิขิตสวรรค์

ละครรีเมคจากละครจีนเรื่อง “Scarlet Heart” บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวจากยุคปัจจุบันที่เดินทางย้อนเวลากลับไปสมัยราชวงศ์โชซอนและตกหลุมรักกับองค์ชายของกษัตริย์แห่งโชซอน ภายใต้ความขัดแย้งระหว่างองค์ชายเพื่อชิงตำแหน่งพระราชา

8. W (2016) อุบัติรักข้ามมิติเรื่องราวของคนสองคนที่อยู่ในโลกที่แตกต่างกัน โอ ยอนจู ศัลยแพทย์ทรวงอกผู้มีชีวิตอยู่ในโลกแห่งความจริง คังชอล ผู้บริหารร่วมของ เจเอ็น โกลบอล บริษัทพาณิชย์อิเล็กทรอนิคส์ เขาใช้ชีวิตอยู่ในโลกเสมือนที่ซึ่ง โอ ซองมู ศิลปินเว็บตูนได้สร้างไว้ในเว็บของเขาเองที่ชื่อว่า ดับเบิลยู เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อยอนจูถูกดึงเข้าไปในโลกเสมือนและได้ช่วยชีวิตชอลเอาไว้ หลังจากเหตุการณ์นั้น เว็บตูนก็ดำเนินไปในรูปแบบที่ยอนจูพยายามช่วยเหลือคังชอล ขณะที่ซองมูพยายามที่จะฆ่าเขา

9. The King: Eternal Monarch (2020) จอมราชันบัลลังก์อมตะ

จักรพรรดิเกาหลีแห่งโลกปัจจุบันผ่านประตูมิติลึกลับและหลุดเข้าไปในโลกคู่ขนาน จนได้มาเจอกับตำรวจสืบสวนสาวจอมเฮี้ยว

10.สัญญาณลับ ล่าข้ามเวลา Signa

ผู้หมวดพัคแฮยอง (อีเจฮุน) ผู้หมดสิ้นศรัทธาในวงการตำรวจ บังเอิญได้พบวิทยุสื่อสารรุ่นเก่า ที่ดันมีเสียงปลายสายของ อีแจฮัน (โจจินอุง) สายสืบมือปราบผู้มีชีวิตในช่วงปี 1989 เขาได้บอกเงื่อนงำสำคัญทำให้แฮยองสามารถไขคดีที่ยืดเยื้อมากว่า 15 ปีได้สำเร็จ กรมตำรวจโซลจึงได้ตั้งทีมเฉพาะกิจเพื่อคลี่คลายคดีที่ปิดไม่ลงขึ้นมา แฮยองจึงร่วมมือกับ ร้อยตำรวจเอกหญิง ชาซูฮยอน (คิมฮเยซู) โดยใช้เบาะแสในอดีตของอีแจฮันมาไล่ล่าเปิดโปงความจริง

11. สุภาพบุรุษยอดองครักษ์ Faith The Great Doctor

เมื่อยุคสมัยโกรยอ ไร้หมอผู้เก่งกล้า ราชองค์รักษ์นักรบหนุ่ม ชเวยอง (ลีมินโฮ) จึงต้องข้ามกาลเวลาไปยังโลกอีก 700 ปีข้างหน้า เพื่อพาตัวหมอ ปี 2012 มารักษาพระมเหสีที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการปองร้ายของอริศัตรู

12. Rooftop Prince

ในสมัยโชซอน องค์รัชทายาทอีกักต้องสูญเสียพระชายาไป เพื่อสืบหาการสิ้นพระชนม์อย่างลึกลับของพระชายาผู้เป็นที่รัก อีกักและผู้ช่วยคนสนิทของเขาอีกสามคนได้เดินทางมายังอนาคตอีกสามร้อยปีข้างหน้า พวกเขาเผชิญกับความท้าทายมากมายขณะที่พยายามปรับตัวให้เข้ากับศตวรรษที่ 21 ของกรุงโซล ในยุคปัจจุบัน อีกักได้พบกับฮงเซนา หญิงสาวที่มีใบหน้าเหมือนกับพระชายา และพัคฮาที่มีใบหน้าเหมือนน้องสาวของพระชายา หลังจากรวบรวมสิ่งที่เกิดขึ้นในสองยุคเข้าด้วยกัน ความจริงก็ค่อยๆ ปรากฏขึ้น องค์รัชทายาทจะค้นพบความจริงและกลับไปสู่ยุคของเขาเองได้หรือไม่

13. Kairos (แก้อดีต ซ้อนอนาคต)

เรื่องราวของ “คิมซอจิน” (ชินซองรก) ชายหนุ่มที่ลูกสาวถูกลักพาตัวไป และ “ฮันแอริ” (อีเซยอง) หญิงสาวที่ออกตามหาแม่ที่หายไป ฮันแอริมีชีวิตอยู่ในช่วงเวลา 1 เดือนก่อนหน้า แต่ซอจินกับแอริกับติดต่อสื่อสารข้ามเวลากันได้ พวกเขาตัดสินใจร่วมมือกันเปลี่ยนแปลงอดีตและอนาคตเพื่อช่วยเหลือคนที่ตัวเองรัก

14. Live Up To Your Name

“หมอโฮว, ฟื้นคืนชีพ. เป็นละครเกี่ยวกับหมอผู้มาจากยุคโจซอน ซึ่งเดินทาง 400 ปีมาสู่โลกแห่งอนาคต ที่ๆเขาได้พบกับแพทย์แผนปัจจุบันผู้มีหัวใจเย็นชา. โฮวอิม, แสดงโดย คิมนัมกิลพบกับชอยยอนคยอง, แสดงโดย คิมเอจุง, ผู้ที่มีความเชื่อเฉพาะการแพทย์แผนปัจจุบันเท่านั้น”

15. Go Back Couple (2017)

หากสามารถย้อนเวลาไปเมื่อ 18 ปีก่อนได้ คุณอยากย้อนเวลากลับไปไหม คนมากมายต่างคิดอยากย้อนเวลากลับไปแก้ไขสิ่งที่เสียใจที่สุดในอดีต คู่รักวัยเดียวกันคู่นี้ก็ด้วย การแต่งงานในวัย 24 ปีทำให้พวกเขาทะเลาะกันไม่หยุดหย่อน จินจูและบันโดได้รับโอกาสที่จะกลับไปแก้ไขช่วงเวลาเหล่านั้น พวกเขาจะสามารถเลือกทางเดินใหม่ให้ชีวิตได้ไหมนะ

Leave A Comment