fbpx
แนวรักวัยทำงาน
admin  

632

เรื่องรักไม่เกี่ยวกับวันพระใหญ่ ผู้แต่ง der_August17

ยืนคุยกันตั้งนานสองนานทำไมไม่สังเกตนะว่าอีกฝ่ายไม่มีเงา

เรื่องย่อ เรื่องราวของ พีรันธนณ์ นักข่าวที่ไม่ธรรมดา นอกจากจะทำงานเสี่ยงอันตรายในสายอาชญากรรมที่มีกรรมเพราะดันมองเห็นวิญญาณอยู่เป็นนิตย์ แถมเคสล่าสุดที่เพิ่งเจอในที่เกิดเหตุยังตามกันมาถึงบ้านอีกต่างหากพอไล่ก็ดันไม่ไป แต่มาอ้อนขอความสงสารจนทำให้เขาต้องรับเข้ามาอยู่ในบ้านเพื่อหาความจริงว่าตัวตนของผีตัวนี้คือใคร แนวโรแมนติกสืบสวน

ประวัติตัวละครหลัก

คุณชินอิจิโร่ ผีน้อยปริศนา [พระเอก]

นิสัย เหมือนหมาซามอดย์ ใจดี อบอุ่น อ่อนโยน ใส่ใจคนรอบข้าง

โฮป นักข่าว [นายเอก]

นิสัย ปากร้ายใจดี อ่อนนอกแข็งใน ไม่ชอบความวุ่นวาย แพ้ลูกอ้อน

คำเตือนต่อไปจะเป็นการสปอยเนื้อหา

สิ่งที่ได้เรียนรู้หลังจากอ่านจบ

1.ไม่เคยกลัวอะไรง่ายๆ

เพราะว่าพี่โฮปได้ก้าวผ่านความกลัวมาแล้ว เลยไม่มีอะไรที่สามารถทำร้ายหรือทำให้หวาดกลัวได้ถ้ามีผีมาหลอก ทุกอย่างเป็นเรื่องของสภาวะทางจิตใจ ถ้าเราพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับความกลัวก็ไม่มีอะไรที่ต้องเป็นห่วงอีกต่อไป รับมือได้ในทุกสถานการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้น อย่างแน่นอน

[ภาพจากตอนที่ 01]

2.ปัญหาของคนเห็นผี

พอเราได้รู้จักและเข้าใจมุมมองของอีกฝ่ายเป็นอย่างดีใส่ใจได้เห็นว่ามีอะไรหลายอย่างที่เข้ามาทำให้รู้สึกแตกต่างจากที่เคยเป็นเพราะว่าผี คือมนุษย์มีความรู้สึกมีจิตใจและปัญหาที่แตกต่างกันออกไปเช่นเดียวกับเราพอเราได้รู้เรื่องของคนและของผีจึงทำให้ปัญหาขึ้นมาแบบคูณสองโดยไม่รู้ตัว

[ภาพจากตอนที่ 05]

3.ซ่อนความเจ็บปวด

แม้ว่าจะเป็นคนสามารถรับมือกับทุกอย่างได้ดีแต่เมื่อโดนทำร้ายซ้ำๆก็ทำให้เรารู้สึกเจ็บและไม่อยากที่จะนึกถึงมันอีกเพราะที่ผ่านมาความรักได้สอนอะไรหลายหลายอย่างให้กับเขาทั้งในด้านดีและความเจ็บปวดจึงทำให้เลือกที่ปล่อยผ่านเพื่อซ่อนความรู้สึกไว้ข้างในดีกว่าจะต้องมาทนกับสิ่งเดิมๆที่ไม่มีทางจบลงสักที

[ภาพจากตอนที่ 06]

ประโยคทำความรู้จักที่ทำให้เราชอบนิยายเรื่องนี้

เราไม่ได้เลือกที่จะเป็นคนดีกับทุกคน ที่ผ่านมาในชีวิตถ้าเรายังมีคนที่ทำให้รู้สึกเจ็บจนไม่อยากไปต่อ โดยเฉพาะความรักครั้งเก่าเที่ยงตั้งใจทำให้เราไม่สามารถเดินต่อไปข้างหน้าได้เมื่อเจอกับคนที่ดูเหมือนจะใช่เราเลยรู้สึกยังไม่ไว้วางใจเขาในทันทีและอยากจะให้ทุกอย่างที่เค้าทำเป็นเครื่องพิสูจน์

[ภาพจากตอนที่ 13]

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

ความรักที่ชวนให้อบอุ่นหัวใจทุกครั้งที่ได้เข้าใกล้กันแล้วว่าจะเป็นช่วงเวลาแสนเศร้าแต่เมื่อมีเขามาคอยอยู่ข้างๆก็ทำให้กลายเป็นวันที่ดีในความทรงจำอย่างชัดเจนแล้วความรักที่ทำให้เราอมยิ้มการเป็นนิยายเก่าน่าอ่านพี่เมื่อไหร่ที่หยิบมาอ่านเมื่อไรก็ยังรู้สึกได้ถึงความอบอุ่นที่ส่งผ่านมาให้ซึ่งกันและกัน

อ่านนิยายตัวเต็มได้ที่

https://www.readawrite.com/a/db8a4e804fd88fa398603bc05e22dbc9

ปล.ในท้ายที่สุดนี้เราจะไม่ได้อ่านนิยายดีๆหากไม่มีคุณ “der_August17” อย่าลืมไปตามนามปากนี้นะคะ คุณจะได้พบกับความประทับใจจากนิยายเล่มอื่นๆนอกเหนือจากเล่มนี้แน่นอนค่ะ

Leave A Comment