fbpx
แนวย้อนยุค
admin  

630

จรกาคนงาม ผู้แต่ง หนูแดงตัวน้อย

ไม่รู้ล่ะ ไม่ว่ายังไงชาตินี้เขาก็ต้องได้ครองนางบุษบาให้จงได้!

เรื่องย่อ รูปก็ชั่ว นามก็ไม่เพราะ อีกทั้งเป็นเพียงเจ้าเมืองเล็กๆ ศักดินาต้อยต่ำจึงต้องสูญเสียนางอันเป็นที่รักไปให้กับศัตรูหัวใจ มิหนำซ้ำยังถูกตราหน้าว่าเป็น ‘ตัวร้าย’ อีก ‘จรกา’ ผูกใจเจ็บมาตั้งแต่ชาติก่อนเมื่อเกิดใหม่ในชาตินี้เป็น ‘จิระ’ หนุ่มน้อยรูปงาม นามเพราะเสน่ห์เหลือร้ายเขาจึงได้รับพรให้ระลึกถึงผู้เป็นที่รักในอดีตได้เพื่อครองคู่กับนางบุษบาในชาตินี้ แต่ทว่า…ดูเหมือนสวรรค์จะไม่เมตตาเขาถึงที่สุดสักเท่าไร เพราะนอกจากจะส่งเขากับบุษบามาเกิดแล้วยังส่งเจ้าตัวร้ายอย่าง ‘อิเหนา’ มาในคราบเดือนมหาวิทยาลัยอย่าง ‘อินทรา’ ด้วยจะจองเวรจองกรรมกันมากเกินไปแล้ว!

ประวัติตัวละครหลัก

อิเหน่า [พระเอก]

นิสัย หล่อ และร้ายจนไม่เหมือนพระเอก คลั่งรัก ฉลาด มีเสน่ห์น่าหลงไหล

จรกา เจ้าเมือง [นายเอก]

นิสัย น่าเอ็น น่าแกล้งให้ตกใจ มีความสดใส โกรธง่ายหายเร็ว ตรงไปตรงมา

คำเตือนต่อไปจะเป็นการสปอยเนื้อหา

สิ่งที่ได้เรียนรู้หลังจากอ่านจบ

1.เกิดมามีบทบาทของตัวเอง

ลองหานิยายอ่านเบาสมองมีเรื่องให้ชวนน่าติดตามทำให้เราได้เห็นถึงความรักในรูปแบบใหม่ใหม่ที่ไม่จำเป็นต้องให้คำนิยามกับมันแค่ให้เหตุการณ์และเวลาเป็นตัวนำพาให้เราทั้งสองได้ลองมาพบและพูดคุยทำความเข้าใจซึ่งกันและกันก็จะทำให้ทุกอย่างสามารถดำเนินไปได้ด้วยดี

[ภาพจากตอนที่ 01]

2.พระเอกที่จีบแรงกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

ในความรู้สึกของอีกฝ่ายมีความผูกพัน แบบข้ามพบข้ามชาติทั้งในด้านดีและด้านร้ายพอเราได้เห็นอีกฝ่ายในบทบาทที่แตกต่างกันออกไปถึงชวนให้ดูหน้าติดตามต่อว่าความจริงแล้วความสัมพันธ์ของพวกเขาระหว่างพระเอกกับตัวร้ายอะไรคือความจริงภายในใจ ที่ชวนให้นึกถึงและอยากค้นหา

[ภาพจากตอนที่ 01]

3.จีบให้สุดเพื่อรับความรักมา

ชอบความรู้สึกของการเกมที่กับความรักไม่ได้กลัวฝนเสียเพียงแค่อยากทำให้ทุกอย่างมันด้วยหัวใจข้าเกิดรักก็บอกตามตรงว่ารักถ้าไม่ชอบก็แสดงออกอย่างชัดเจนเมื่อเจอคนที่ใช่อย่ากลัวที่จะเข้าหาเพราะเราอาจจะพลาดโอกาสนั้นไป ซึ่งเป็นอะไร ที่ทำให้เราได้ลองย้อนมองรับมาดูว่าควรจะแสดงออกแบบไปในทิศทางไหน

[ภาพจากตอนที่ 09]

ประโยคบอกความต้องการที่ทำให้เราชอบนิยายเรื่องนี้

กล้าได้กล้าเสียคนเป็นนิยามความรักของพี่อินที่จะไม่ยอมปล่อยมือให้กับใครทั้งนั้นและพยายามจะทำให้อีกฝ่ายเป็นของตัวเองด้วยความหน้าด้านหน้าทนทำเราอ่านก็รู้สึกเอ็นดูน่ากลัวของน้องจรกา พยายามจะมีชีวิตที่ได้รับชนะ การมีโอกาสจีบคนที่ชอบ ถ้าไม่ติดว่าโดนพี่อินกันไว้ทุกทางแบบนี้ เศร้าใจแทน

[ภาพจากตอนที่ 10]

ทำไมถึงอยากรีวิวนิยายเรื่องนี้

ชอบแง่ของความจริงที่ซ่อนอยู่ภายในจิตใจของคนเรามันมีมากกว่าแค่ความรู้สึกเดียวเพราะว่าถ้าเกิดเรารู้จักที่จะรักใครสักคนเราจะพบว่ารวมที่หลากหลายและแปรปวนยิ่งคนนั้นสำคัญกับเรามากเท่าไร ความรู้สึกในใจยิ่งมากมายมากขึ้นไปทุกที จนเราเองไม่สามารถที่จะยอมรับมันได้ ถ้ายังไม่สามารถยอมรับหัวใจตัวเอง

อ่านนิยายตัวเต็มได้ที่

https://www.readawrite.com/a/b86f5e9fc129f5803294ec6020153049

ปล.ในท้ายที่สุดนี้เราจะไม่ได้อ่านนิยายดีๆหากไม่มีคุณ “หนูแดงตัวน้อย” อย่าลืมไปตามนามปากนี้นะคะ คุณจะได้พบกับความประทับใจจากนิยายเล่มอื่นๆนอกเหนือจากเล่มนี้แน่นอนค่ะ

Leave A Comment