fbpx
เเนะนำซีรีส์
admin  

แนะนำ 15 เรื่อง ซีรีส์เกาหลี แนวสู้กับชีวิต แต่ชีวิตสู้กลับ

ตัวละครนักสู้ ไม่ยอมแพ้กับเรื่องราวอะไรง่ายๆ แม้ว่าจะต้องล้มสักกี่ครั้งก็ตามมีชีวิตยังต้องสู้อยู่ต่อไป ดีกว่าต้องมานั่งรอค่อยความหวังจากสิ่งที่คาดเดาอะไรไม่เคยได้ 

1. Anna

เรื่องราวของซูจี รับบทเป็น ยูมี (แอนนา) คนที่โดนแรงกดดันจากสังคมทำให้เป็นคนต้องโกหกไปทั้งชีวิต โดยเริ่มต้นจากคำโกหกเล็กน้อยของเธอ สู่การเปลี่ยนไปเป็นอีกคน เพื่อให้ได้ในสิ่งที่ต้องการแม้ว่าสุดท้ายจะไม่เหลือแม้แต่ตัวตนของตัวเองเลย เพราะในเมื่ออยากได้ต้องคว้ามาถึงมันจะผิด ขอแค่มีชีวิตใหม่ที่หรูหราดังในฝันพอใจแล้ว

2.  Remarriage and Desires

บริษัทที่ช่วยให้กลุ่มคนที่อยากจะยกระดับสถานะทางสังคมด้วยการแต่งงานกับคนในแวดวงชั้นสูงผ่าน Rex เอเจนซี่หาคู่ระดับเอ็กซ์คลูซีฟที่ให้บริการเฉพาะชนชั้นสูงในแวดวงสังคม พวกเขาต้องการจะคว้าเอาใครสักคนจากระดับ “Black” ซึ่งเป็นลำดับสูงสุดและที่มีสัดส่วนเพียง 0.001% เท่านั้น โดยไม่สนใจว่าต้องแลกกับอะไรก็ตามที่ต้องเสียไปเพราะความอยากได้ในครั้งนี้

3. Money Heist: Korea – Joint Economic Area ทรชนคนปล้นโลก

ในโลกที่เกาหลีรวมเป็นหนึ่ง มีแก๊งโจรบ้าระห่ำบุกยึดโรงกษาปณ์พร้อมจับตัวประกันไว้มากมาย เพื่อเป้าหมายที่จะปล้นเงินที่พวกเขาผลิตขึ้นมาเอง ตำรวจจึงต้องหาทางหยุดการปล้นอุกอาจครั้งนี้ รวมถึงจอมบงการผู้ชักใยอยู่เบื้องหลัง

4. Tracer Season 2

เรื่องราวของการติดตามการทำงานขอทีมไล่ล่าประจำสำนักงานสรรพากรของเกาหลีใต้เพื่อตามหาบรรดาพวกหลีกเลี่ยงภาษีหรือชำระภาษีไม่ตามจริง ที่มาพร้อมอันตรายแบบคาดไม่ถึง

5.Again My Life

“คิมฮีอู” (อีจุนกิ) อัยการหนุ่ม อยู่ในระหว่างการสืบสวนนักการเมืองชื่อดังว่าคอรัปชั่น จู่งๆเขาก็ถูกฆาตกรรมด้วยฝีมือของบุคคลปริศนา แต่แล้วเขากลับฟื้นขึ้นมาและชีวิตอีกครั้งนึง เพื่อมาแก้แค้นให้สำเร็จ หยุดการครองโลกโดยทางที่ผิดของนักการเมืองชั่วคนนั้น

6. Broke Rookie Star

ทุกคนคงคิดว่าไอดอลเคป็อปที่ดูงดงาม สดใส มีแต่ความสุข แต่นั่นคือสิ่งที่พวกเขาดูเหมือนจริงๆเหรอ? เรื่องราวที่เคยปกปิดไว้กำลังจะเปิดเผย การเอาตัวรอดอย่างสิ้นหวังของสมาชิกที่ไม่เป็นที่นิยมแม้จะอยู่ในวงดัง เขามีชีวิตก็แบบไหน ทำยังไงถึงจะไม่โดนทิ้งไปมากกว่านี้

7. Tomorrow

เป็นซีรีส์แนวแฟนตาซี เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ ชเวจุนอุง ชายหนุ่มที่พยายามทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้งานทำ ซึ่งเขาโชคร้ายประสบอุบัติเหตุจนตกอยู่ในอาการโคม่า และได้พบกับยมทูตใน สำนักงานจูมาดึง ซึ่งผูกขาดการทำงานของยมโลก เขาจึงเริ่มช่วยเหลือผู้คนที่ตกอยู่ในอันตรายหลังจากเข้าร่วมทีมจัดการวิกฤตในฐานะพนักงานสัญญาจ้างที่มีอายุน้อยที่สุด

8. Rose Mansion

เรื่องราวเกิดขึ้นภายในอพาร์ทเมนต์แห่งหนึ่งซึ่งมีแผนที่จะสร้างและตกแต่งใหม่ เหตุเกิดจากการตามหาตัวพี่สาวที่หายไป นำไปสู่การเปิดเผยความลับอันน่าระทึกขวัญสุดเข้มข้นและความโลภพร้อมความน่าสงสัยของเพื่อนบ้านคนอื่น ๆ ที่ซ่อนเอาไว้ภายใต้ลุคของคนปกติทั่วไป

9. Racket Boys (2021)

แร็กเก็ต บอยส์เด็กหนุ่มเมืองใหญ่ต้องย้ายมาอยู่ชนบทตามพ่อที่มาเป็นโค้ชให้กับทีมแบดมินตันชั้นมัธยมต้นที่กระท่อนกระแท่นจนอาจถูกยุบทีม จนเป็นจุดเริ่มต้นครั้งใหม่ของการเข้าใจความสุขจากการเล่นกีฬาอีกครั้ง

10. Dark Hole (2021)

ในเมืองเล็ก ๆ อย่างมูจี เกิดหลุมลึกลับขนาดใหญ่ในป่าใกล้โรงงานเคมีน้ำมันใหญ่ และมีควันดำประหลาดลอยขึ้นมาจากหลุม ใครที่สูดควันเข้าไปจะเห็นความกลัวที่ฝังลึกในใจราวกับเห็นภาพหลอน เมื่อขาดสติเพราะติดอยู่ในความกลัวของตัวเอง พวกเขาก็จะค่อย ๆ สูญเสียความเป็นมนุษย์และกลายเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ที่โจมตีทุกอย่างที่เห็น สายสืบอีฮวาซอนมาที่หลุมดังกล่าวเพื่อทำคดีสามีถูกฆาตกรรม และได้เจอยูแทฮัน คนขับรถลาก ทั้งคู่พยายามช่วยกันหาว่าใครหรืออะไรที่อยู่เบื้องหลังหลุมปีศาจนี้ ในขณะที่ปกป้องผู้รอดชีวิตที่เหลือจากควัน พวกเขาก็ต้องตระเวนไปทั่วเมืองเพื่อหาทางเอาตัวรอดด้วย

11. Law School (2021)

ชีวิตนักเรียนกฏหมายกระบวนการยุติธรรมกำลังจะถูกทดสอบโดยศาสตราจารย์ด้านกฎหมายที่แข็งกร้าวและบรรดาลูกศิษย์ที่ทะเยอทะยาน หลังจากเกิดเหตุสะเทือนขวัญในสถาบันการศึกษาชั้นนำของพวกเขา

12. Hospital Playlist (2020)

เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์โทรศัพท์สายหนึ่งทำให้กลุ่มเพื่อนห้าคนที่คบหากันมาตั้งแต่สมัยเรียนคณะแพทย์ฯ ยอมปลีกตัวจากชีวิตที่วุ่นวายเพื่อมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อไล่ตามและตามหาความหวังในชีวิตอีกครั้ง

13. Navillera (2021)

ดั่งผีเสื้อร่ายระบำการสูญเสียสุดสะเทือนใจที่ทำให้ความฝันที่มีอันต้องพังทลายนำพาซิมด๊อกชุลไปยังสถาบันสอนบัลเลต์แห่งหนึ่ง เพื่อนเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ที่ทำให้ได้เข้าใจความหมายของชีวิต สร้างเป้าหมายขึ้นมาใหม่ได้อีกครั้ง

14. Dream High (2011)

มุ่งสู่ดาว ก้าวตามฝันนักเรียนทั้งหกคน โกฮเยมี ซงซัมดง จินกุก ยุนแบ็คฮี เจสัน และคิมพิลซุก จากโรงเรียนศิลปะคิริน มีความฝันที่จะเป็นนักร้องไอดอลเคป็อป พวกเขาได้เรียนรู้วิธีที่จะพัฒนาการร้องเพลง การเขียนเพลง และการเต้น ในขณะที่ฝ่าฟันกับปัญหาส่วนตัว และพวกเขาก็ยังได้พัฒนาความรู้สึกต่อกันและกันด้วย นักเรียนแต่ละคนต่างก็มีจุดแข็งและจุดอ่อน แต่พวกเขาก็มุ่งมั่นที่จะเดบิวต์ไปพร้อมแรงสนับสนุน และคำแนะนำของเพื่อนและครูของพวกเขา

15. Times (2021)

ทุกสิ่งทุกอย่างที่เราเห็นและได้ยินไม่ใช่ความจริงทั้งหมดเสมอไป บางครั้งความจริงก็สามารถถูกปลอมแปลงโดยผู้มีอำนาจได้ ซอจองอินเป็นนักข่าวที่ประสบความสำเร็จแห่งดีบีเอส อีกทั้งยังเป็นลูกสาวของประธานาธิบดีซอกีแท ซอจองอินมีความสุขกับการใช้ชีวิตตามอุดมคติของเธอ แต่แล้วเธอก็ต้องพบเจอกับความเป็นจริงที่เปลี่ยนแปลงทุกสิ่งอย่างไป เพราะพ่อเธอหายตัวไป และบริษัทที่เธอทำงานกำลังจะล้มละลาย หนึ่งปีผ่านไป ในปี 2020 อยู่ ๆ เธอก็ได้รับสายแปลก ๆ จากผู้ชายคนหนึ่ง ที่ชื่อว่าอีจินอู ที่มีชีวิตอยู่ในปี 2015 กลายเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตเธออีกครั้ง

Leave A Comment