fbpx
รวมเรื่องฮิต เเนะนำซีรีส์
admin  

แนะนำ 11 เรื่อง ซีรีส์วาย หนังวาย แนวให้กำลังใจ

มาครบ รักชวนจิ้น หรือฟินแบบจัดเต็ม ดูแล้วเปี่ยมไปด้วยความหวังในการใช้ชีวิต ทำให้เรามีความสุขไปกับทุกความรู้สึกที่กำลังจะเกิดขึ้นจากการได้ลองเข้ามาดู ของดีที่น่าลองบอกเลย

1. Call Boy (2018)

โมรินากะ เรียวเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยที่เบื่อ สิ่งที่ชื่นชอบคือการไปบาร์อย่างมาก ทาจิมะ ชินยะ เพื่อนของเขา จึงแนะนำให้เขารู้จักมิโดะ ชิซูกะ เจ้าของโฮสต์คลับสำหรับสมาชิกเท่านั้น ต่อมามีการรับสมัครโฮสต์ ทำให้เขาได้ค้นพบจุดมุ่งหมายใหม่ ในชีวิต

2. Prince of Legend (2018)

ชินทาโร่ (อลัน) รับช่วงบริษัทก่อสร้างจากพ่อ มีลูกน้องหลายคน อยู่มาวันหนึ่งมีกลุ่มโฮสต์บุกมาถึงบ้านบอกว่า คลับเท็กซัส คลับชั้นนำในย่านไนท์ริงจะเข้ายึดบริษัทเพื่อใช้หนี้สินที่พ่อของชินทาโร่กู้มา กำหนดย้ายออกภายใน 1 เดือน ชินทาโร่ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อรักษากิจการไว้

3. my dream the series alpha (2018) นายในฝัน

“รันเวย์”เด็กหนุ่มมัธยมปลายมีเพื่อนสนิทคือไกด์และยิ้ม รันเวย์เล่าให้ไกด์และยิ้มฟังว่า ตัวเขาเองมักจะฝันร้ายซ้ำมาซ้ำไปในทุกค่ำคืน กับเหตุการณ์ที่ต้องสูญเสียพ่อไปในอุบัติเหตุเครื่องบินเล็กตก ความทรงจำที่แสนเจ็บปวดกลายมาเป็นฝันร้าย จนกระทั่งวันหนึ่งรันเวย์ก็ได้ไปพบกับกล่องแห่งความทรงจำในวัยเด็ก เขาได้เจอกับตาข่ายดักฝัน ที่พ่อของเขาเคยให้ไว้ในวัยเด็ก “ต่อไปนี้ลูกจะมีแต่ฝันดี” ! เสียงที่พ่อบอกเขาผุดขึ้นใน ความทรงจำ และในคืนนั้นเองเขาก็ได้พบกับ“พี่ดรีม” นายในฝัน สุดหล่อแสนอบอุ่นที่มาพาเขาออกมาจากฝันร้าย ภาพความทรงจำในอดีตของรันเวย์พร่างพรายออกมา ทุกอย่างรอบตัวของรันเวย์ ในค่ำคืนนั้นเต็มไปด้วยความอบอุ่นและความประหลาดใจ เมื่อเขาได้พบกันอีกครั้ง รอยยิ้มละมุนและเสียงที่บอกว่า “คิดถึง” มันทำให้หัวใจที่โหยหาฝันดีมีรอยยิ้มอีกครั้ง

4. Teiichi’s Country (2017)

Akaba Teiichi เด็กหนุ่มมัธยมผู้มีความฝันอยากจะเป็นนายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่นเมื่อโตขึ้น และเป้าหมายแรกคือการเป็นประธานนักเรียน แต่ว่าในโรงเรียนที่เขาเรียนกลับเต็มไปด้วยลูกหลานของนักการเมืองที่ต้องการแย่งชิงอำนาจภายในโรงเรียน และนี้คือการต่อสู้เพื่อแย่งชิงตำแหน่งอันสูงส่งแห่งโรงเรียนนี้

5. Same Difference (2014)

Ozaki และ Tsuburaya เป็นนักธุรกิจที่น่าดึงดูดสองคนที่ทำงานในบริษัทเดียวกัน พวกเขาทำให้ทุกคนรอบตัวหลงไหลด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงามและความมีเสน่ห์ของพวกเขา แต่ทั้งสองคนกลับอยากรู้ว่าใครจะเป็นที่คนโดดเด่นที่สุดการต่อสู้จึงได้เริ่มต้นขึ้นพร้อมกับความสัมพันธ์ที่กำลังจะเปลี่ยนไป

6. Bokura no Ai no Kanade (2008)

มากิเป็นนักศึกษาดนตรีที่หลงรักเพื่อนร่วมชั้นอย่างรุอิคุเพราะการเล่นเปียโนอย่างน้าหลงใหลแต่คนที่เขาแอบงรักกลับเย็นชาและห่างไกลจากทุกคน มากิตัดสินใจทำทุกอย่างเพื่อให้รุอิคุกลับมายิ้มให้ได้อีกครั้ง

7. Our Season: Spring with Park Jae Chan

นี่คือพัคแจชาน ในที่สุดวันฤดูใบไม้ผลิของชีวิตเขาก็มาถึง ในขณะที่ไม่สามารถเพลิดเพลินกับฤดูใบไม้ผลิได้อย่างเต็มที่ เพราะเขาดังมาก แถมยังมีตารางงานที่แสนจะวุ่นวาย แต่จู่งๆ เขาได้รับจดหมายจากคนแปลกหน้าที่เรียกตัวเองว่า “Winter” เมื่อทำตามที่ Winter บอกผ่านจดหมาย ในที่สุดเขาก็ได้เรียนรู้มีความสุขไปกับฤดูใบไม้ผลิ ได้อย่างไม่น่าเชื่อ จนทำให้อยากจะเจอตัวจริงของเจ้าของจดหมายสักครั้ง

8. สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ

เลิฟ สาวช่างฝัน ผู้อาศัยอยู่ในกระท่อมหลังน้อยไม่ไกลจาก Great Men Academy โรงเรียนสอนสุภาพบุรุษที่ตั้งอยู่กลางป่า ชายในฝันของเลิฟคือ เวียร์ Great Men ปี 3 ตัวท็อปสุดเพอร์เฟคต์ แต่เวียร์ช่างสูงส่งเกินเอื้อมสำหรับเลิฟ เธอจึงได้แต่เฝ้าเพ้อฝันถึงเวียร์ไปวัน ๆ จนวันหนึ่งเรื่องมหัศจรรย์ก็เกิดขึ้น เมื่อเลิฟสามารถแปลงร่างเป็นผู้ชายได้ซะงั้น และด้วยแรงยุของเพื่อนฝาแฝดตัวแสบ เลิฟจึงตัดสินใช้ร่างผู้ชายเข้าเรียนที่ Great Men Acedemy ในฐานะนักเรียนปีหนึ่ง โดยหวังจะได้ใกล้ชิดกับเวียร์ แต่อะไร ๆ ก็ไม่ได้ง่ายอย่างนั้น แล้วเรื่องราววุ่น ๆ ในหมู่ Great Men จึงเกิดขึ้น ทั้งความรัก มิตรภาพ และการเติบโตเรียนรู้ของแต่ละคน ติดตามและคอยลุ้นว่าความรักของเลิฟจะสมหวังหรือไม่ ? ความลับจะแตกรึเปล่า ?

“อูซึงฮยอน” เกย์หนุ่มวัย 29 ปี ไปสมัครงานแผนกวางแผนโฆษณาของบริษัทที่เพื่อนสนิททำอยู่ และเขาก็ได้งานทำ แต่หัวหน้าทีมของเขา “คิมจงชาน” ไม่ใช่คนที่จะรับมือได้ง่ายๆ เพราะนับวันหัวหน้าก็ยิ่งทำให้ซึงฮยอนหวั่นไหวมากขึ้นเรื่อยๆ…

9. Old Fashion Cupcake (2022)

หลับ ตื่น และทำงาน สรุปชีวิตประจำวันของ โนซึเอะ วัย 39 ปี กิจวัตรที่ทำให้เขาต้องมาหนักใจในทางกลับกันเพราะถ้าไม่ได้ทำตามชีวิตประจำวันเขาจะไม่สามารถนอนหลับได้แต่ ลูกน้องวัย 29 ปี ของเขา กลับเขามาช่วยเหลือ เปิดโลกที่ใบของคนทำแต่งานให้ได้เข้าใจในความรัก

10. Cupid’s Last Wish (2022) พินัยกรรมกามเทพ

กรณ์และวินเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดในวัยเด็ก ความขัดแย้งเกิดขึ้นเมื่อพ่อของวินรวมกรณ์ไว้ในพินัยกรรม ทำให้เขาเป็นส่วนหนึ่งของฟาร์มของครอบครัว ความเข้าใจผิดตามมา ทำลายมิตรภาพของพวกเขาที่คบกันมา 22 ปี เส้นทางของพวกเขากลับมาอีกครั้งเมื่อวินประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์กับหลินน้องสาวของเขา และตื่นขึ้นมาพบว่าวิญญาณของเขาอยู่ในร่างของเธอ เพื่อคืนร่างเดิม วิน ในร่างของหลิน ออกเดินทางเพื่อเก็บน้ำมนต์จาก 4 วัดทั่วประเทศภายใน 7 วัน เพื่อนร่วมเดินทางของเขาไม่ใช่ใครอื่นนอกจากเพื่อนที่กลายเป็นศัตรู กร การผจญภัยครั้งนี้สามารถเปลี่ยนเส้นทางความสัมพันธ์ของพวกเขาไปตลอดกาลได้หรือไม่?

11. To Each His Own (2017)

Aoyama Takashi เป็นพนักงานขาย ชีวิตมันไม่ง่ายเขาถูกปล้น หัวหน้าของเขาชอบดุด่าแล้วยังบังคับให้ทำงานล่วงเวลาโดยไม่ได้รับค่าจ้าง หดหู่และเชื่อมั่นว่าชีวิตที่ไม่มีความสุขของเขานั้นไม่คุ้มค่าแก่การมีชีวิตอาโอยาม่าพยายามที่จะฆ่าตัวตาย แต่เขาได้รับการช่วยเหลือจากยามาโมโตะชายผู้ร่าเริงที่อ้างตัวว่าเป็นเพื่อนในวัยเด็กของอาโอยาม่า ชีวิตของอาโอยาม่าเริ่มเปลี่ยนแปลงเพราะยามาโมโต แต่เมื่อเขาเริ่มขุดลงในตัวตนของยามาโมโตะเขาตระหนักว่ายามาโมโตะไม่ได้เป็นอย่างที่เขาคิด

Leave A Comment