fbpx
แนวอนิเมะ และการ์ตูน
admin  

แนะนำ 15 อนิเมะ แนวสร้างกำลังใจ

ตัวเอกฉลาด เป็นผู้นำ สร้างแรงบันดาลใจ ที่พอเราดูไปแล้วจะทั้งเอ็นดูและได้แง่คิดในการดำเนินชีวิต มีพลังที่จะไปต่อแม้ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไรก็ตามที

1. Dr.Stone ด็อกเตอร์สโตน

เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อเด็กหนุ่มชื่อ ไทจู กำลังจะสารภาพรักกับ ยูซึริฮะ สาวที่เขาชอบ แต่เกิดเหตุมนุษยชาติถูกทำให้กลายเป็นหินทั้งหมด เวลาผ่านไปกว่าสามพันปี ในปี 5738 ไทจู ได้หลุดออกมาจากหิน และได้พบกับเพื่อนเก่าเขา เซ็นคุ ที่หลุดออกมาก่อน ทั้งสองร่วมกันใช้ความรู้และวิทยาการทางวิทยาศาสตร์ในอดีต เพื่อสร้างอารยธรรมมนุษย์ขึ้นมาใหม่

2. Kumichou Musume to Sewagakari พี่เลี้ยงเด็กยากูซ่า

เรื่องราวของ คิริชิมะ หนุ่มแว่นสุดหล่อระดับหัวหน้าหน่วยของแก๊ง ซากุระงิ ผู้ถูกขนานนามว่าเป็น ปีศาจแห่ง ซากุระงิ เนื่องจากเขาเป็นคนรับเคลียร์คดีต่าง ๆ ด้วยความรุนแรง ทว่าอยู่มาวันหนึ่ง คิริชิมะ ได้ถูกหัวหน้าแก๊งอย่าง ซากุระงิ คาซึฮิโกะ เรียกตัวเข้าไปพบเพื่อที่จะมอบหมายหน้าที่ใหม่ให้ และหน้าที่ที่ว่านั้นก็คือการเป็น ผู้ดูแลของ “ยาเอกะ” ลูกสาวคนเดียวของหัวหน้า ซากุระงิ นั่นเอง จากนั้นชีวิตประจำวันครั้งใหม่ของหัวหน้าหน่วยสุดโหดกับเด็กสาวสุดใสก็ได้เริ่มขึ้น

3. ลูกสาวแม่เลี้ยงเป็นแฟนเก่าผม

เมื่อมิซูโตะ ที่สมัยช่วงเรียนมัธยมต้นเคยคบหาเป็นแฟนกับ ยูมิ พอเขาทั้งสองคนได้เรียนจบต่างคนต่างได้เลิกรากันไป แต่เรื่องบังเอิญหลังจากที่เขาทั้งสองเลิกกันไปประมาณสองอาทิตย์ พ่อของ มิซูโตะ ก็ได้ไปแต่งงานใหม่ และแม่เลี้ยงคนนี้ก็มีลูกสาวติดมาด้วย แล้วดันว่าลูกสาวคนนั้นก็คือ ยูมิ ที่พึ่งเลิกกับ มิซูโตะ ไปไม่นาน และเมื่อคนสองคนที่เคยมีเคมีกันมาก่อนต้องมาอาศัยอยู่ใต้ชายคาเดียวกันเรื่องราวดราม่าก็ได้เริ่มต้นขึ้น

4. Prima Doll, สาวน้อยอโตมาตะ อดีตเครื่องจักรสังหาร

เรื่องราวของ ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ในเขตที่ 5 ของเมืองหลวง เด็กผู้หญิงที่ทำงานที่นั่นมีหุ่นยนต์กลไกอัตโนมัติหรือที่รู้จักในชื่อออโตมาตะ เดิมทีพวกมันถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นอาวุธสำหรับมหาสงครามที่สิ้นสุดเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ตอนนี้พวกเขากำลังมองหาบทบาทใหม่ในร้านก่แฟบนโลกที่สงบสุข

5. Ao Ashi แข้งเด็กหัวใจนักสู้

เป็นอนิเมะเกี่ยวกับกีฬา seinen ที่เขียนและแสดงโดย Yuugo Kobayashi และ Naohiko Ueno ซึ่งมีศูนย์กลางอยู่ที่ Ashito Aoi เมื่อเขาเข้าสู่ทีมฟุตบอลเยาวชน J-League ชั้นนำและไต่อันดับเพื่อเปิดตัวในอาชีพของเขา

อาชิโตะ อาโออิ เป็นนักฟุตบอลหนุ่มที่มีแรงบันดาลใจมาจากเมืองญี่ปุ่น ความหวังของเขาในการเข้าโรงเรียนมัธยมกับสโมสรฟุตบอลดีๆ นั้นพังทลายลง เมื่อเขาทำให้เกิดเหตุการณ์ระหว่างการแข่งขันที่สำคัญสำหรับทีมของเขา ซึ่งส่งผลให้พวกเขาแพ้และตกรอบจากการแข่งขัน อย่างไรก็ตาม เขาสบตาคนสำคัญที่บังเอิญมาจากโตเกียว อาชิโตะจะเป็นยังไงต่อไป

6. Alternate World Pharmacy, เภสัชกรเทพสองโลก

เมื่อเภสัชกรหนุ่มคนหนึ่งที่ทำงานวิจัยหนักจนเสียชีวิต จากนั้นเขาก็ได้ไปเกิดใหม่ที่ต่างโลกเป็นลูกหลานในตระกูลที่สูงศักดิ์ แน่นอนว่าอาชีพที่เขาทำก็ยังคงเป็น “เภสัชกร” ซึ่งในโลกนี้การรักษาที่มีความเข้าใจผิดอยู่มาก เขาจึงต้องรับมือกับโรคภัยไข้เจ็บทุกแบบเพื่อช่วยชีวิตคนอื่น ก็ต้องขอบคุณทักษะความรู้ที่เขามีติดตัวมาจากโลกก่อนที่ทำให้เขานำมาปรับใช้ในโลกนี้ได้

7. Shoot! Goal to the Future, เอ้า… ชู๊ต

เล่าถึงอนาคตหลายปีถัดมาที่ตอนนี้ชมรมฟุตบอล คาเกกาวะ ได้ตกต่ำลงชนิดที่แข่งยังไงก็ตกรอบตั้งแต่รอบคัดเลือก ซึ่ง คามิยะ อดีตกัปตันของชมรมฟุตบอลของ คาเกกาวะ จะมาร่วมมือกับ ฮิเดโตะ นักเรียนมัธยมผู้เป็นถึงอดีตเอสของชมรมฟุตบอล ช่วยกันผลักดันให้ทีมกลับมาเก่งอีกครั้ง

8.  Kawaii dake ja Nai Shikimori-san คุณชิกิโมริไม่ได้น่ารักแค่อย่างเดียวนะ

อิซึมิ หนุ่มที่คบหากับ ชิกิโมริ สาวสวยที่ดูน่ารัก สดใส แต่บ่อยครั้งที่การกระทำและความซุ่มซ่ามของเขา กลับเปลี่ยน ชิกิโมริ เข้ามาช่วยเหลือ ด้วยมาดที่ดูเข้ม เท่ คูล เหมือนสาวหล่อ จนทำให้หนุ่มแบบเขา ใจเต้นได้บ่อยครั้ง

9. รักอลวนคนสลับบ้าน

นากิ อูมิโนะ นักการศึกษาชั้นสูงวัย 16 ปี นักเรียนชั้นปีสองที่โรงเรียนมัธยมศึกษาแม่น้ำเมกุโระ ถูกสลับตัวเมื่อแรกเกิด ระหว่างทางไปทานอาหารเย็นเพื่อพบกับพ่อแม่ เขาบังเอิญได้พบกับเอริกะ อามาโนะ พูดจาตรงไปตรงมา ซึ่งตั้งใจจะทำให้นากิเป็นแฟนปลอมของเธอในขณะที่เธอไม่เคยต้องการจะแต่งงานจริงๆ แต่เมื่อนากิไปทานอาหารเย็นแล้ว เขาพบว่าพ่อแม่ของเขาตัดสินใจแก้ปัญหาการย้ายโรงพยาบาลโดยสะดวกให้เขาแต่งงานกับลูกสาวที่พ่อแม่ให้กำเนิดมา…ซึ่งกลายเป็นใครอื่นไม่ได้นอกจากเอริกะเอง

10. Misaki no Mayoiga มาโยยกะ มหัศจรรย์บ้านริมผา

ยุย กับ ฮิโยริ เป็นเด็กที่พลัดพรากจากครอบครัว จนกระทั่งหญิงชราชื่อ คิวะ ชวนไปพักที่บ้าน แถมบ้านที่ว่าคือ ‘มาโยยกะ’ บ้านวิเศษให้กับ ผู้คน หรือ แม้แต่ ภูตพราย ที่ต้องการที่พักพิง จนกระทั่งมีภูตพรายตัวร้ายปรากฎตัวออกมา ผู้ที่พึ่งพามาโยยกะจึงออกมาทำการปกป้องบ้านหลังนี้

11. นักดาบสิ้นหวังกับนักฮีลน่ารำคาญ

อนิเมะแนวแฟนตาซีและผจญภัยที่นำแสดงโดย คาร์ล่า นักบวชดาร์คเอลฟ์ที่ทุ่มเททักษะการดูถูกของเธอมากเกินไป และ อัลวิน นักดาบที่ต้องอดทนกับการแสดงตลกของเธอ การเดินทางของพวกเขาจะเป็นเช่นไร และจะกวนประสาท ขนาดไหน

12. Jujutsu Kaisen 0 The Movie มหาเวทย์ผนึกมาร เดอะมูฟวี่ Jujutsu Kaisen 0 The Movie มหาเวทย์ผนึกมาร เดอะมูฟวี่ พากย์ไทย

Yuta Okkotsu ถูกวิญญาณของเพื่อนสมัยเด็ก(แฟน) Rika หลอกหลอน ซึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถ วิญญาณของเธอกลับไม่ปรากฏเป็นสาวหน้าหวานที่เขาเรียกว่าที่รักอีกต่อไป วิญญาณของเธอกลับถูกสาปแช่งและเธอแสดงออกว่าเป็นตัวตนอย่างชัดเจนว่าจะครอยขัดขวางทุกอย่างของเขา ไม่มีอะไรสามารถควบคุมพลังอันยิ่งใหญ่ของริกะได้ ยูตะไม่สามารถหยุดการนองเลือดที่ต้นเหตุของคำสาปมากจากเขา เป็นผลให้ Yuta ถูกจับโดย Jujutsu Sorcerers ผู้พิทักษ์ลับของโลกคำสาป ที่ได้รับการฝึกฝนเพื่อต่อสู้กับวิญญาณต้องสาปเช่น Rika เพื่อหยุดการนองเลือด ยูตะปรารถนาที่จะจบชีวิตของเขาเพียงคนเดียว เพื่อไม่ให้ใครได้ต้องรับบาดเจ็บ จากวิญญานคำสาปของเขาอีก แต่ซาโตรุ โกโจ ได้เสนอทางเลือกให้เขา เพื่อการเดินทางครั้งใหญ่ในชีวิต

Yuta Okkotsu ถูกวิญญาณของเพื่อนสมัยเด็ก(แฟน) Rika หลอกหลอน ซึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถ วิญญาณของเธอกลับไม่ปรากฏเป็นสาวหน้าหวานที่เขาเรียกว่าที่รักอีกต่อไป วิญญาณของเธอกลับถูกสาปแช่งและเธอแสดงออกว่าเป็นตัวตนอย่างชัดเจนว่าจะครอยขัดขวางทุกอย่างของเขา ไม่มีอะไรสามารถควบคุมพลังอันยิ่งใหญ่ของริกะได้ ยูตะไม่สามารถหยุดการนองเลือดที่ต้นเหตุของคำสาปมากจากเขา เป็นผลให้ Yuta ถูกจับโดย Jujutsu Sorcerers ผู้พิทักษ์ลับของโลกคำสาป ที่ได้รับการฝึกฝนเพื่อต่อสู้กับวิญญาณต้องสาปเช่น Rika เพื่อหยุดการนองเลือด ยูตะปรารถนาที่จะจบชีวิตของเขาเพียงคนเดียว เพื่อไม่ให้ใครได้ต้องรับบาดเจ็บ จากวิญญานคำสาปของเขาอีก แต่ซาโตรุ โกโจ ได้เสนอทางเลือกให้เขา เพื่อการเดินทางครั้งใหญ่ในชีวิต

13. Animegataris

อาซากายะ มิโนอะ นักเรียนมัธยม ที่อยู่ในชมรมวิจัยอนิเมชั่นกับสมาชิกที่ชอบเหมือนกัน แต่ต้องมาพัวพันกับสิ่งมีชีวิตปริศนาและโลกที่กำลังจะถูกทำลาย !? อย่างไรก็ตามพวกเธอไม่สน! ทั้งเรื่องที่ประธานนักเรียนจ้องจะยุบชมรมหรือโลกจะถึงจุดจบ พวกเธอแค่ต้องการคุยเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวกับอนิเมะกันต่อไป ทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลังการผลิต หรือคุยกันในบ่อน้ำร้อน

14.  เลิฟไลฟ์! ชมรมสคูลไอดอลนิจิกะซากิ

หลังจากอีเวนท์ School Idol Festival ทาคาซากิ ยู ที่ได้เห็นเหล่าสมาชิกชมรมสคูลไอดอล ไล่ตามความฝันของตัวเอง ก็เริ่มไล่ตามความฝันของตัวเองด้วยการย้ายแผนกการเรียนบ้าง

15. โฉมงามพูดไม่เก่ง กับผองเพื่อนไม่เต็มเต็ง ภาค 2

ฮิโตฮิโตะ ทาดาโนะ เป็นเด็กธรรมดาที่มุ่งหน้าสู่โรงเรียนมัธยมวันแรกของเขาด้วยแผนการที่ชัดเจน: เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาและพยายามอย่างเต็มที่เพื่อผสมผสานกับผู้อื่น โชคไม่ดีที่เขาล้มเหลวทันทีเมื่อนั่งข้างมาดอนน่าของโรงเรียน โชโกะ โคมิ เพื่อนๆ ของเขารู้จักเขาในฐานะคนที่จะกำจัดมันเพื่อโอกาสที่จะได้นั่งข้างผู้หญิงที่สวยที่สุดในชั้นเรียน งดงามและสง่างามด้วยผมยาวสีเข้ม โคมิ เป็นที่ชื่นชอบในระดับสากลและเป็นที่นิยมอย่างมากแม้จะมีบุคลิกลึกลับของเธอ อย่างไรก็ตาม โดยที่ทุกคนไม่รู้ เธอมีความวิตกกังวลที่ทำให้หมดอำนาจและความผิดปกติในการสื่อสารซึ่งทำให้เธอไม่สามารถเข้าสังคมกับเพื่อนร่วมชั้นได้อย่างเต็มที่

เมื่อถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังในห้องเรียน เหตุการณ์ต่อเนื่องกันหลายต่อหลายครั้งทำให้ โคมิ ต้องโต้ตอบกับทาดาโนะผ่านการเขียนบนกระดานดำ ราวกับว่ากำลังอยู่ในการสนทนาทางเดียว เป็นคนแรกที่รู้ว่าเธอไม่สามารถสื่อสารได้อย่างถูกต้อง ทาดาโนะ หยิบชอล์กและเริ่มเขียนเช่นกัน ในที่สุดเขาก็ค้นพบว่าเป้าหมายของโคมิคือการหาเพื่อน 100 คนในช่วงเวลาที่เธออยู่มัธยม ด้วยเหตุนี้ เขาจึงตัดสินใจช่วยเหลือเธอ ดังนั้นจึงกลายเป็นเพื่อนคนแรกของเธอ

โคมิจะเป็นเพื่อนกับใครอีก? ความสัมพันธ์ของเธอกับ Tadano จะพัฒนาไปอย่างไร?

Leave A Comment