fbpx
เเนะนำซีรีส์
admin  

แนะนำ 15 เรื่อง ซีรีส์เกาหลี แนว feel good

ดูแล้วมีกำลังใจในการใช้ชีวิตเป็นจุดเริ่มต้นแห่งพลังใหม่ๆ ในทุกวัน ทั้งสนุกอบอุ่นมีแง่คิดที่ชวนให้เราอยากดูกรอบไปเรื่อยๆ ในช่วงเวลาที่เหนื่อยล้าต้องการการพักผ่อน

1. Jinxed At First (2022)

เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงมากจากการ์ตูนชื่อเดียวกันจากเว็บตูน บอกเล่าเรื่องราวระหว่างหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่พยายามหนีจากชะตากรรมอันโหดร้าย คนหนึ่งคือชายหนุ่มผู้อับโชคและยอมรับต่อโชคชะตา อีกคนคือเทพธิดาที่เลือกกระโดดเข้าสู่โลกแห่งความเป็นจริงเพื่อทำลายคำสาป

2. Annarasumanara (2022) โอม รักเอยจงมา

นักมายากลที่อาศัยอยู่ในสวนสนุกร้างสามารถเสกให้ปัญหาของวัยรุ่นสาวคนหนึ่งให้หายไป และนำความหวังกลับมา ในยามที่ต้องเผชิญความจริงอันโหดร้ายที่พรากความสดใสวัยเยาว์ไปจากเธอ แต่มันจะแบบนั้นได้ตลอดไปไหม

3. Love Twist (2021)

โซรี ซีอีโอห้างสรรพสินค้าออนไลน์ เป็นลูกคนเดียวของควังนัมและอ๊กฮี โซรีเป็นคนทะเยอทะยาน ชอบแข่งขัน และพึ่งพาตัวเอง เธอเริ่มทำห้างออนไลน์กับฮารุและยุนอา ผู้เป็นเพื่อนสมัยมัธยมปลาย ยุนอาเป็นเพื่อนของโซรีแต่ก็เป็นคู่แข่งด้านความรัก เธอแอบชอบฮารุและก็รู้ว่าไม่มีหวัง แต่เมื่อได้เจอโซรี ยุนอาก็เปลี่ยนเป็นคนละคนถึงขั้นเจ้าเล่ห์ได้แบบนางจิ้งจอก หลังจากหย่ากับอ๊กฮี ควังนัมแต่งงานใหม่กับฮีอ๊ก แม่ของฮารุ ฮีอ๊กและอ๊กฮีเคยเป็นเพื่อนสนิทกัน แต่ดูเหมือนพวกเขาจะไม่รู้เลยว่าเรื่องทุกอย่างเริ่มผิดเพี้ยนไปตอนไหน ทั้งสามครอบครัวนี้ที่ชะตาพลิกผันเพราะกันและกัน ยังคงต้องพบเจออนาคตอันบ้าคลั่งไม่หยุดหย่อน

4. Twenty Five Twenty One (2022)

ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ดเรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1998 และบอกเล่าเรื่องราวของวัยรุ่นที่ค้นพบเส้นทางและการเติบโตครั้งใหม่หลังจากที่ถูกพรากจากความฝันไป โดยทั้งสองคนพบกันครั้งแรกเมื่ออายุ 22 และ 18 ปี และกำลังจะตกหลุมรักกันท่ามกลางความฝันและความหวังใหม่ ในอายุ 25 และ 21 ปี

5. Love All Play (2022)

ละครโรแมนติกกีฬาที่แสดงถึงความหลงใหลในกีฬาแบดมินตันของตัวเอกชายและหญิงซึ่งเป็นกลุ่มผสมที่มีผู้เล่นจากทีมธุรกิจแบดมินตัน พัคแทจุน ผู้ซึ่งหลุดพ้นจากโลกของแบดมินตันอย่างเป็นธรรมชาติเพราะธุรกิจอุปกรณ์แบดมินตันของพ่อแม่ แม้ว่าเขาจะเริ่มมองว่ากีฬาชนิดนี้เป็นผลงาน แต่ความหลงใหลในกีฬาแบดมินตันของเขากลับจุดประกายขึ้นอีกครั้งเนื่องจากความปรารถนาที่จะสร้างความประทับใจให้ผู้หญิงคนหนึ่ง

6. Our Blues (2022)

เวลาสีฟ้าหม่นหลากเรื่องราวความรักหวานปนขม ที่ท้าทายคลื่นลมแห่งชีวิตของผู้คนที่อยู่อาศัยและทำงานบนเกาะเชจูคือคึกคักมีชีวิตชีวา แต่ความจริงพวกเขามีอะไรมากกว่านั้นให้ได้พิสูจน์ความจริงภายในจิตใจ

7. Welcome to Wedding Hell (2022)

งานแต่งในฝันร้ายการขอแต่งงานควรจบลงที่ความสุขชั่วนิรันดร์ แต่กลับกลายเป็นจุดเริ่มต้นของฝันร้ายสำหรับคู่รักเมื่อต้องรับมือกับปัญหาต่างๆ นานาที่เกิดขึ้นระหว่างเตรียมงานแต่งงาน แล้วแบบนี้จะแต่งจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันได้หรือไม่

8. Miracle (2022)

ซีรีส์แนวโรแมนติกไอดอล มีเนื้อหาเกี่ยวกับความยากลำบากที่คนหนุ่มสาวต้องเจอเพื่อไปให้ถึงฝัน และสะท้อนเรื่องราวการเติบโตของวัยรุ่นที่เอาชนะอุปสรรคโดยใช้ความรัก ผู้ชมจะได้เพลิดเพลินไปกับความสามารถด้านดนตรีของนักแสดงและเนื้อเพลงกินใจ

9. Dear X Who Doesn’t Love Me (2022)

เป็นซีรีส์ออริจินัลแนวโรแมนติกจาก TVING บอกเล่าเรื่องราวของ “ซอฮีซู” นักศึกษาและนักแต่งเพลงที่ความเคารพนับถือตนเองเป็นศูนย์ เธอได้ค้นพบสมุดโน้ตลึกลับที่สามารถทำให้ใครก็ได้ตกหลุมรัก โดยเรื่องราวทำให้เธอต้องเกี่ยวพันกับผู้ชายหลายคน รวมถึงเพื่อนสนิทของเธออย่าง “จองชีโฮ” ซีรีส์ได้ถ่ายทอดชีวิตของวัยรุ่นวัย 20 ที่ต้องเผชิญกับปัญหาระหว่างความฝันและความรัก ทั้งยังถ่ายทอดความสมจริงให้ผู้ชมเข้าถึงได้

10. From Now Showtime (2022)

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในศตวรรษที่ 21 ช่วยแต่งเติมท้องฟ้ายามค่ำคืนด้วยดาวเทียมและทำให้ในมือทุกคนมีสมาร์ตโฟน แต่ถึงจะเป็นยุคใหม่แล้ว ก็ยังมีคนที่เชื่อเรื่องวิญญาณและการทำนายอยู่ นี่อาจเป็นแค่นิทานสำหรับคนส่วนใหญ่ แต่ไม่ใช่สำหรับชาชาอุง ชาชาอุงคือนักมายากลชื่อดังระดับประเทศผู้มีกลสุดเจ๋งมากมาย แต่แท้จริงแล้วกลของเขาไม่ได้มาจากการเล่นกล เพราะมันมาจากพลังเหนือธรรมชาติของจริง เพราะติดต่อสื่อสารกับผีได้ เขาจึงทำโชว์เหนือจริงออกมาได้ แต่หนทางใช้พลังของเขากลับเปลี่ยนไปเมื่อได้พบเจ้าหน้าที่ตำรวจไฟแรงอึดถึกทน โกซึลแฮ การพบกันของทั้งคู่นำไปสู่การสืบสวนรูปแบบใหม่ซึ่งมีผีมาเป็นพยานและมีผู้ตายมาให้ปากคำ ปฏิบัติการร่วมระหว่างนักมายากลมือหนึ่งกับตำรวจน้องใหม่สั่นสะเทือนไปหลายระดับ แม้คนตายจะพูดไม่ได้ แต่ในเรื่องนี้ คนตายจะบอกเราทุกอย่าง

11. Business Proposal (2022) นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน

ฮารียอมสวมรวยไปนัดบอดแทนเพื่อนเพื่อให้หนุ่มคนนั้นปฏิเสธแต่แผนกลับไม่เป็นไปตามคาดเมื่อคู่นัดบอดคือประธานบริษัทของเธอเอง แต่แทนที่จะหนี เขากลับขอเธอแต่งงาน บอกว่าชอบคนประหลาดแบบเธอ

12. Rookie Cops (2022)

เกี่ยวกับน้องใหม่กิตติมศักดิ์ วีซึงฮยอน เริ่มต้นจากมหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติเกาหลี เขาชื่นชมพ่อของเขาซึ่งเป็นผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจคยองกีดงบู เขาเริ่มเดินตามรอยเท้าพ่อของเขา แต่เจออุปสรรคเมื่อเขาเข้าไปพัวพันกับผู้หญิงคนหนึ่งชื่อโกอึนกัง เรื่องราวจะหมุนรอบคนหนุ่มสาวที่เกิดในยุค 2000 ที่เดินผ่านชีวิตในวิทยาลัยด้วยวิธีที่ไม่ให้อภัยในมหาวิทยาลัยที่อนุรักษ์นิยมที่สุดแห่งหนึ่งในเกาหลี เยาวชนของเกาหลีและวิธีที่พวกเขาเติบโตควบคู่ไปกับความฝัน ความรัก และความยากลำบากในมหาวิทยาลัยตำรวจ การต่อสู้ดิ้นรนเพื่อให้โดดเด่นภายในวิทยาเขตนักศึกษา 2,000 แห่ง ซึ่งเป็นหนึ่งในวิทยาเขตที่อนุรักษ์นิยมและพิเศษที่สุดในประเทศ จะได้รับการบอกเล่าผ่านตัวละคร

13. One the Woman (2021)

ยอนจูเป็นอัยการระดับสูงที่ไต่เต้าขึ้นมาจากจุดต่ำสุด แม้จะเป็นที่รู้กันว่าเธอเป็นมือดีสุดในการสืบสวนเรื่องคอร์รัปชั่นของสำนักงานอัยการสูงสุด เธอกลับต้องสูญเสียความทรงจำไปขณะตามไล่ล่าผู้ต้องสงสัยในเหตุรถชน เมื่อเธอฟื้นขึ้นมาก็พบว่าตัวเองกลายเป็นคังมีนา ลูกสะใภ้ของฮันจูกรุ๊ป ก่อนการปรากฏตัวของเธอ มีนาคือลูกนอกสมรสตัวปัญหาสำหรับทุกคน และตอนนี้ยอนจูก็ได้มาอยู่ในฐานะของมีนา และแม้เธอจะความจำเสื่อม นิสัยโผงผางขวานผ่าซากของยอนจูก็ปรากฏออกมาให้เห็น เธอได้พบกับซึงอุคลูกหลานตระกูลฮันคนหนึ่ง เขามาหามีนาซึ่งเป็นรักแรกของเขา เพื่อเปิดเผยความจริงเรื่องการตายของพ่อเขา ยอนจูกับมีนาจะสามารถฟื้นคืนความทรงจำท่ามกลางเรื่องราวปริศนานี้และสมหวังในรักแท้ได้หรือไม่

14. Pumpkin Time (2021)

ตอนเรียนอยู่ชั้นประถม Hae Won กับ Tae Joo เป็นเพิ่อนสนิทกันและไม่มีเพื่อนคนนอกด้วย ตั้งแต่ Tae Joo ไปเรียนที่ต่างประเทศ ทั้งสองคนก็ค่อย ๆ ห่างกันไป เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา Tae Joo ได้กลับถึงเกาหลีอีกครั้ง และเริ่มตามหา Hae Won แต่ยังไงก็หาไม่เจอ แต่มีผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ Hae Yoon มักจะได้เห็นเงาของ Hae Won ในตัวเขาและถูกปกคลุมไปด้วยความรู้สึกที่อธิบายไม่ได้ แต่ความจริง Hae Yoon ก็คือ Hae Won ที่กลายเป็นผู้หญิง

15. Hometown Cha-Cha-Cha (2021) โฮมทาวน์ ชะชะช่าทันต

แพทย์สาวจากเมืองใหญ่มาเปิดคลินิกในชุมชนชายทะเลที่กลมเกลียวเหมือนครอบครัว และได้พบหนุ่มเจ้าเสนห์ที่ไม่ได้ทำงานเป็นหลักแหล่งและมีนิสัยตรงข้ามกันทุกอย่าง แต่เหมือนโชคชะตาจะเล่นตลกให้พวกเขาได้มีโอกาสเจอกันทุกครั้งเมื่อเจอปัญหาที่แก้ไม่ได้

Leave A Comment