fbpx
เเนะนำซีรีส์ แนวอนิเมะ และการ์ตูน
admin  

แนะนำ 11 เรื่อง ซีรีส์วาย หนังวาย สร้างจากการ์ตูน

มาดูซีรี่ส์วายที่จะทำให้เราไม่ผิดหวัง พกพาความสนุกมาแบบจัดเต็ม แถมจะอบอุ่นหัวใจสุดๆ แนวภาพสวยเรียกพี่ ทำให้เราอยากดูอยู่ตลอด พลาดไม่ได้เลยจ้า

1. Seven Days

เซเรียว โทจิ นักเรียนสุดป๊อปของโรงเรียน ที่มีข่าวลือว่า เขาจะยอมคบกับคนที่มาสารภาพรักกับตัวเองคนแรกในทุกวันจันทร์ และจะบอกเลิกเมื่อเวลาผ่านไป 1 อาทิตย์ และ ชิโนะ ยูซึรุซึ่งเป็นรุ่นพี่ในชมรมยิงธนู ผู้มีใบหน้าสวยแต่กลับมีนิสัยที่ต่างจากบุคลิกภายนอกของตัวเอง ทำให้โดนสาวๆที่มาขอคบสลักรัก เพราะนิสัยจริงๆของยูซึรุไม่เหมือนกับที่พวกเธอวาดฝันไว้ ทั้งคู่บังเอิญเจอกันที่หน้าประตูโรงเรียนในวันจันทร์ ด้วยคำพูดที่เอ่ยออกไปแบบไม่ทันคิดของยูซึรุ ทำให้ทั้งคู่เริ่มความสัมพันธ์ในฐานะคนรัก ที่มีกำหนดเวลา เพียง 1 อาทิตย์

2. I Will Wait for You in Udagawa

เสี้ยววินาทีที่ได้สบตากับเธอผู้นั้นก็รู้ได้ทันทีว่าเป็น “ยาชิโระ” เพื่อนร่วมห้อง ทว่าเขาที่อยู่ในชุดของผู้หญิงกลับตรึงสายตา “โมโมเสะ” ไว้ แถมพาหัวใจเต้นตึกตักอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน จากความสงสัยในพฤติกรรมประหลาดค่อยๆแปรเปลี่ยนเป็นความรู้สึกนุ่มละมุน ที่ชวนให้ใจพลิ้วไหวไปพร้อมกับความรักที่ก่อตัวขึ้นอย่างช้าๆ

3. Fujimi Orchestra

เป็นเรื่องเกี่ยวกับความรักของ Tonoin และ Morimura เป็นหลัก แต่ยังติดตามอาชีพนักดนตรีของพวกเขาด้วย หลังจากโดนโทโนะอินตำหนิครั้งแล้วครั้งเล่า โมริมูระบอกว่าเขาต้องการลาออกจากวงออเคสตรา เพื่อป้องกันสิ่งนี้ Tonoin ขโมยไวโอลินของเขาและพาเขาไปที่บ้านของเขาซึ่งเขาบังคับตัวเองให้เป็นนักไวโอลิน เมื่อรู้ว่าการเผชิญหน้าครั้งนี้เป็นครั้งแรกของโมริมูระกับคู่รักชาย เขาสำนึกผิดและสารภาพรักกับเขา โดยบอกเขาว่าคาวาชิมะไม่รักเขา ด้วยอารมณ์ที่ท่วมท้น โมริมูระจึงหนี แต่ตกบันไดเปียก โทนอนดูแลนักไวโอลินที่บาดเจ็บให้หายดี เป็นการพิสูจน์ว่าความทุ่มเทของเขามีจริง ในท้ายที่สุด โมริมูระยังคงอยู่ที่ Fujimi Orchestra แม้ว่าโทโนะอินจะกดดันให้พัฒนาการเล่นของเขาต่อไปในขณะที่แอบตามล่าชายที่ปิดประตูอยู่ก็ตาม

4. Ame to Kisu จุมพิตหวานปานลูกกวาด

 มาเอดะ ไทกิเป็นคนขี้ก้างแถมยังขี้เหร่มาตั้งแต่เด็กเลยไม่เคยเนื้อหอมกับเขาสักครั้ง ด้วยความที่อยากแต่งเนื้อแต่งตัวให้ดูดีบ้างจึงมาเป็นพนักงานร้านขายเสื้อผ้าในตึกแฟชั่นแห่งหนึ่ง มาเอดะแอบหลงรักชายหนุ่มจากสำนักงานใหญ่ที่ชื่อยางิอิ ฮารุฮิสะ เพราะเขาทั้งเท่ทั้งใจดีแถมยังไม่ถือตัวสักนิด แต่มาเอดะก็รู้ดีว่าไม่มีหวัง อยู่มาวันหนึ่ง คำพูดเพียงประโยคเดียวที่เผลอหลุดปากไปก็ทำให้เขาเสียจูบแรกให้ยางิอิ!?

อ่านได้ที่ https://m.manganelo.com/manga-ve109798

5.Love Stage!!

Sena Izumi เด็กหนุ่มวัยมหาวิทยาลัย ที่เกิดมาในสภาพแวดล้อมที่กดดัน เพราะคนในครอบครัวต่างประสบความสำเร็จในวงการบันเทิงกันหมด มีบิดาเป็นนักร้อง, มารดาเป็นนักแสดง ส่วนพี่ชาย Shogo ยังเป็นนักร้องนำวง The Crusherz ส่วนตัว Izumi เป็นเพียงโอตาคุธรรมดา ที่ชอบสาวน้อยเวทมนตร์ LalaLulu เท่านั้นและฝันจะได้เป็นนักเขียนการ์ตูน แต่กลับไม่มีทักษะด้านวาดรูปเอาเสียเลย วันหนึ่งเขาได้พบกับ Ichijou Ryouma นักแสดงหนุ่มสุดฮอตชื่อดัง ที่เคยแสดงโฆษณาคู่กับเขาเมื่อประมาณ 10 ปีก่อน ตอนนั้นเขาจำเป็นต้องแต่งตัวเป็นเด็กผู้หญิงถ่ายโฆษณาแทน ในโฆษณาครั้งใหม่นี้ มีคอนเซ็ปต์โฆษณาครบรอบ 10 ปีหลังจากการถ่ายโฆษณาครั้งแรก อีกทั้งเรียวมะต้องการพบเธอคนนั้นอีกครั้ง

6. After the Restart 

มิตสึโอมิ โคซึกะ ลาออกจากงานที่โตเกียวและตัดสินใจกลับบ้านเกิดเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี ความสัมพันธ์ของเขากับพ่อเริ่มตึงเครียดหลังจากที่เขาย้ายไปโตเกียวและไม่ต้องการเข้ารับช่วงต่อธุรกิจของครอบครัว ที่นั่น มิตสึโอมิ โคซึกะ พบกับ ยามาโตะ ที่เป็นบุตรบุญธรรมของ Kumai ซึ่งรับเขาไว้หลังจากที่พ่อแม่ทิ้งเขาไว้ในสวนสาธารณะเมื่อตอนที่เขายังเป็นเด็ก ชายชราทำฟาร์มใกล้กับบ้านของพ่อแม่ของมิตสึโอมิ โคซึกะ ยามาโตะคุยกับมิซึโอมิให้ช่วยในฟาร์ม ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เติบโตขึ้นและเริ่มเปลี่ยนไป ดัดแปลงจากมังงะเรื่อง “Restart wa Tadaima no Atode”

7. #高良くんと天城くん (Takara kun to Amagi kun)

ร้างจากมังงะยอดนิยมของ Hanagenomai เรื่องราวของ Takara Shun นักเรียนมัธยมปลายที่อยู่ในกลุ่มhot ของโรงเรียน และ Taichi Amagi เด็กชายใสซื่อบริสุทธิ์ที่ไม่เปิดเผยตัว แต่เป็นที่ชื่นชอบของผู้คนเพราะความน่ารัก ที่พวกเขามีใจให้กันแต่ไม่กล้าบอกใคร แม้ว่าพวกเขาจะเริ่มออกเดทอย่างลับๆ

8. The New Employee”พนักงานฝึกหัดคนนี้ผมจอง!”

ที่ดัดแปลงจากมันฮวาแนวรักโรแมนติกในออฟฟิต ผลงานของ ZEC / Moscareto

อูซึงฮยอน เกย์หนุ่มวัย 29 ปี ที่เอาแต่ไล่ตามรักแรกของเขามาตลอดชีวิต แต่วันนี้เขาต้องยอมรับความจริงให้ได้ ซึงฮยอนไปสมัครงานแผนกวางแผนโฆษณาของบริษัทที่เพื่อนสนิททำอยู่และเขาก็ได้งานทำ แต่หัวหน้าทีมของเขาไม่ใช่คนที่เขาจะรับมือได้ง่ายๆ ยิ่งนับยิ่งหัวหน้าก็ยิ่งทำให้ซึงฮยอนหวั่นไหวมากขึ้นเรื่อยๆ แล้วแบบนี้เขาควรจัดการความรู้สึกของตัวเองยังไงดีล่ะ?!

“อูซึงฮยอน” เกย์หนุ่มวัย 29 ปี ไปสมัครงานแผนกวางแผนโฆษณาของบริษัทที่เพื่อนสนิททำอยู่ และเขาก็ได้งานทำ แต่หัวหน้าทีมของเขา “คิมจงชาน” ไม่ใช่คนที่จะรับมือได้ง่ายๆ เพราะนับวันหัวหน้าก็ยิ่งทำให้ซึงฮยอนหวั่นไหวมากขึ้นเรื่อยๆ…

9. “A Shoulder To Cry On” #소년을위로해줘

ดายอลได้ยินผู้ชายสองคนมีอะไรกันในห้องพยาบาล ไปเคาะราวม่านเพื่อให้หยุด แต่ครูพยาบาลดันมาเจอก่อน แทฮยอนหนุ่มหล่อประจำโรงเรียนจึงโกหกก็ว่าดายอลพยายามจะคบกับเขา อยากมีอะไรด้วย ข่าวลือก็แพร่กระจายออกไป ทำให้ทุนวิชายิงธนูของเขากำลังจะหายไป ที่แย่ไปกว่านั้น แทฮยอนไม่แสดงความสำนึกผิดแม้แต่น้อย แถมยังค่อยตามมาใกล้ชิดอีกต่างหาก

10. Shen Jiang

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักศึกษาปริญญาโทสาขาประวัติศาสตร์ที่ได้พบกับนักเลงหัวไม้ที่ทำงานในขบวนพาเหรดของชาวไต้หวันในงานวัด เมื่อนักศึกษากำลังทำการศึกษาภาคสนาม ทั้งสองคนแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง คนหนึ่งสงบเสงี่ยม แต่อีกคนดุดันและกล้าหาญ หลังจากที่พวกเขาใช้เวลาช่วงฤดูร้อนร่วมกัน จนรู้สึกกับคนตรงหน้าแตกต่างออกไป

11. Minato Shouji Coin Laundry

“ฉันอยากโตเร็วกว่านี้ ฉันก็จะได้เดทกับมินาโตะซัง”

มินาโตะ อากิระ สืบทอดเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญของปู่ของเขา ดังนั้น อากิระ อดีตพนักงานบริษัทวัยกลางคนจึงชอบที่จะอยู่ดูแลร้านอย่างมีความสุข อยู่มาวันหนึ่ง นักเรียนมัธยมปลาย คัตสึกิ ชินทาโร่ เข้าไปในร้านซักรีดของเขา แม้จะอายุต่างกัน แต่พวกเขาก็กลายเป็นเพื่อนกันอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม จู่ๆ ชินทาโร่ก็พบว่าอากิระเป็นเกย์ ดัดแปลงจากมังงะเรื่อง “Minato Shouji Coin Laundry”

Leave A Comment