fbpx
เเนะนำซีรีส์
admin  

แนะนำ 11 เรื่อง ซีรีส์วาย หนังวาย แนวพระเอกหล่อ

หน้าตาไม่ขัดใจ เห็นทีไรก็ฟินงานดี งานคุณภาพ ที่ทำให้เราอยากดูต่อไปเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นตอนไหนเลยจ้า

1. “Unintentional Love Story” #ปั้นรักฉันด้วยใจนาย

ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ชีวอนยอง พนักงานแผนกธุรการแห่งแท-พย็องกรุ๊ปเข้าไปพัวพันเรื่องทุจริตของเจ้านาย จนถูกลงโทษปลดออกจากตำแหน่ง เขาจึงไปเที่ยวเมืองคังนึงเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศและที่นั่นก็ทำให้วอนยองได้พบกับ ยุนแทจุน ช่างปั้นเซรามิกคนโปรดของประธานบริษัท ด้วยแผนการที่จะช่วยให้บริษัทได้เซ็นสัญญาระยะยาวกับยุนแทจุน เพื่อที่ตนจะได้กลับเข้าไปทำงาน วอนยองจึงปิดบังสถานะของตัวเองเพื่อเข้าหาแทจุน

2. KinnPorsche Story : รักโคตรร้าย สุดท้ายโคตรรัก

เมื่อพอร์ชชายหนุ่มปากกัดสู้ชีวิตเก่งการต่อสู้ๆได้บังเอิญช่วยเหลือคินน์ทายาทมามาเฟียทรงอำนาจจากคนร้ายโดยแลกกับนาฬิกาเป็นของตอบแทน เมื่อคินน์รักษาตัวจนหายติดใจในฝีมือและการไม่ยอมคนของพอร์ช คินน์จึงตัดสินใจของพอร์ชเป็นบอดี้การ์ดของเขาให้จงได้ ทำให้ความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ยิ่งใกล้ชิด จนทำให้เกิดเป็นความรักของคินน์ชายหนุ่มไม่เคยเชื่อในรักเพราะโดนหักหลังกับพอร์ชคนที่ไม่คิดว่าชาตินี้จะรักกับเพศเดียวกัน แนวมาเฟีย ตื่นเต้น ตลก หน่วงมากครับ

3. เส้นลองจิจูดที่ 180 องศาลากผ่านเรา

แนวโรแมนติกดราม่าสะท้อนชีวิตรักข้ามรุ่น LGBTQ ผ่านการเล่าถึงความสัมพันธ์ลึกซึ้ง ผูกปมครอบครัวของ ศศิวิมล ผู้กำกับการแสดงหญิงผู้ประสบความสำเร็จสูงสุดของไทย ที่พบว่า แวง ลูกชายวัยรุ่นของเธอ ได้เปิดประสบการณ์รักครั้งแรกกับ อินทวุธ เพื่อนรักเก่าแก่ของเธอเอง!

4. Senpai, Danjite Koidewa! รุ่นพี่ครับ นี่ต้องไม่ใช่ความรักแน่ 

เรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่าง Yanase และ Yūki พวกเขาทั้ง 2 คน เป็นเพื่อนร่วมงานกันในสตูดิโอ อนิเมชัน CGI โดย Yanase เป็นศิลปิน CGI ระดับแนวหน้าที่ทุกคนนับถือ เขาต้องฝึกงานให้กับรุ่นน้องนักสร้างอนิเมชันมือใหม่อย่าง Yūki คนที่อดทนและมีนิสัยขี้อาย จนรุ่นพี่อย่างเขารู้หวั่นไหว

5.  Even Sun (2022) ฉันนี่แหละ นายอาทิตย์

 “ซัน” มีอาชีพรับจ้างทวงหนี้แต่ไม่เคยทวงหนี้ได้สำเร็จ มีคู่แข่งคือ “ไท” นักทวงหนี้มือใหม่แต่ไทกลับได้ “มังกร” มาทำงานขัดดอกแทนพ่อของเขาที่ติดหนี้ ส่วนซันนั้นได้รับภารกิจจากพ่อของตัวเองให้ไปทวงหนี้กับ “อาทิตย์” ไม่งั้นจะโดนฟ้องล้มละลาย พ่อจึงขอร้องให้ซันไปทวงหนี้ที่เกาะอาทิตย์ ระหว่างที่ซันเดินทางไปที่เกาะอาทิตย์ ก็เจอกับ “ทะเล” กับ “นาย” เพื่อนและลูกน้องคนสนิทของอาทิตย์ ซันจึงวางแผนตีสนิทแต่ด้วยความโก๊ะของซัน แต่อาทิตย์ก็ไม่สนใจและไล่ซันให้กลับกรุงเทพฯ ซันไม่ยอมแพ้จนอาทิตย์รำคาญ จึงหลอกให้ซันตามไปที่บ้านร้างท้ายหาดและขังซันไว้ที่นั่น และนั่นได้เป็นจุดเริ่มต้นของความวุ่นวายทั้งหมด สุดท้ายซันจะทวงหนี้อาทิตย์ได้หรือไม่หรือคนร้ายจะกลายเป็นคนรัก

6. Triage (2022) ทริอาช 

“ช่วยชีวิตคนไข้ไม่ได้” ไม่ใช่ประโยคแปลกๆ สำหรับติน แพทย์ประจำบ้านสาขาเวชศาสตร์ฉุกเฉินที่ต้องชินกับสถานการณ์และผลลัพธ์แบบนี้ แต่จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเขาได้รับโอกาสครั้งที่สอง สาม และอีกนับไม่ถ้วนเพื่อช่วยนักเรียนหนุ่มให้รอด การช่วยชีวิตผู้ป่วยรายนี้เป็นวิธีเดียวที่จะยุติวงจรเวลาของ Triage หรือไม่

7. Check Out (2022) คืนนั้นกับนายดาวเหนือ

ดาวเหนือ หนุ่มวัยทำงานที่อกหักกับรักแรกแล้วหนีไปพักผ่อนที่ TheAir เขาใหญ่ ทำให้ได้เจอกับ นาย ผู้ชายที่ทำให้เขารู้สึกดีแม้เจอกันไม่นาน แต่หลังจากดาวเหนือกลับมา นายได้หายไปจากชีวิตดาวเหนือ ดาวเหนือพยายามที่จะลบความทรงจำทั้งหมดที่เกี่ยวกับนาย โดยกลับมาใช้ชีวิตแบบเดิม ทำงานที่ Lodestar Production house ที่ดาวเหนือร่วมเปิดกับ ที รักแรกที่ถูกดาวเหนือบอกเลิกแต่ทีก็พยายามที่จะขอโอกาสจากดาวเหนือโดยได้รับการช่วยเหลือจาก โบ๊ท Editor ในออฟฟิศ แต่สถานการณ์กลับพลิกผันไปเมื่อบริษัทไม่มีรายได้เจนต้องส่งพอร์ตหาลูกค้า นายเลยอาสาเข้ามาช่วยทีในฐานะที่เคยเป็นเพื่อนสมัยเรียน นายกลับมาตามจีบดาวเหนืออีกครั้งหลังจากรู้ว่าตัวเองไม่ได้ชอบ แพรว ดาราสาวที่คบๆ เลิกๆ โดยมี แคนดี้ เพื่อนสนิทคอยช่วยแม้ว่าระหว่างทางจะมีอุปสรรค สุดท้ายทั้งดาวเหนือและนายก็ได้เคลียร์ใจอีกครั้งและยอมรับความจริงต่อกันว่าทั้งคู่ต่างรักกัน

8. ใส่รักป้ายสี  Paint with Love (Sai Rak Paai Si)

เรื่องราวของ ภาบ จิตรกรนามธรรมที่ได้รับการว่าจ้างจากเจ้าของบริษัทสื่อ Maze ให้วาดภาพในงานแต่งงานของคนดัง หลังจากประสบอุบัติเหตุร้ายแรง ฟาบจะเริ่มทำงานให้กับเขาวงกตเพื่อชำระหนี้ สิ่งที่เริ่มต้นจากความสัมพันธ์ระหว่างคนงาน/นายจ้างที่ไม่เป็นมิตรจะค่อยๆ พัฒนาไปเป็นอะไรที่มากกว่านั้น

9. My Policeman

สร้างมาจากนิยายชื่อดังของ “Bethan Roberts” เป็นเรื่องราวของ ‘ทอม เบอเกสส์’ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับภัณฑารักษ์พิพิธภัณฑ์ ‘แพทริก ฮาเซิลวูด’ รักเพศเดียวกันแต่สังคมอังกฤษในยุค 50s สังคมยังไม่เปิดรับรักเพศเดียวกัน ทอมจึงต้องจำใจแต่งงานกับครูสาว ‘แมเรียน เทย์เลอร์’ กระทั่งวันเวลาผ่านไปหลายสิบปี ชีวิตสมรสของทอมก็เหมือนจะสั่นคลอน เมื่อแพทริกอดีตคนรัก กลับมาเข้ามาในชีวิตเขาอีกครั้ง

10. My Sweet Dear

เรื่องราวความรักอันแสนโรแมนติกระหว่างเชฟผู้มีพรสวรรค์ในการทำอาหารให้อร่อยสุดขั้วกับหัวหน้าเชฟมาดนิ่ง รับรองความฟิน จิกหมอน เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไป

11. ผมกับผีในห้อง Something in My Room

แพทเพิ่งย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านเช่าใหม่กับแม่ของเขา ที่นั่น เขาได้พบกับโป๊ป ผีความจำเสื่อม และต้องช่วยโป๊ปไขปริศนาการตายของเขาภายในสี่สิบเก้าวันที่โป๊ปเสียชีวิต พวกเขาจะสำเร็จหรือไม่

Leave A Comment