fbpx
แนวอนิเมะ และการ์ตูน
admin  

แนะนำ 15 อนิเมะ โรแมนติกคอมเมดี้ ปี 2023

แนว Feel good ตัวเท่าบ้าน ที่นะทำให้เรามีความสุข สบายใจ อยากจะอยู่ใกล้ๆ ไปตลอด ฟินกว่านี้ไม่มีอีกแล้วจ้า ชอบความน่ารักแบบนี้สุดๆ ไปเลย

1. Kenja no Deshi wo Nanoru Kenja

ด้วยร่างกายที่สง่างามของทหารผ่านศึกและหนวดเคราสีขาวยาว ตัวเอกจึงเป็นหนึ่งในตัวละครที่แข็งแกร่งที่สุดในเกมออนไลน์เสมือนจริง Ark Earth Online อีกทั้งยังได้รับการประกาศให้เป็นแม่ทัพคนเดียวที่ได้เข้าร่วมกับ “Nine Wise Mages” กับกษัตริย์โซโลมอนอีกด้วย พวกเขาก่อตั้งอาณาจักรแห่ง Alcait ขึ้นมา แต่วันหนึ่งตัวเอกสุดแกร่งกลับมาในร่างเด็กผู้หญิง

2. Heroine Tarumono! Kiraware Heroine to Naisho no Oshigoto

ฮิโยริ ซูซูมิ ทิ้งบ้านเกิดของเธอมาเพื่อสานต่อความฝันในกีฬากรีฑาและพยายามเข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมซากุระกาโอกะในโตเกียวแต่เหตุการณ์บางอย่างทำให้เธอกลายเป็นผู้จัดการฝึกหัดให้กับเพื่อนร่วมชั้นของเธอ ยูจิโระ โซเมยะ และไอโซว ชิบาซากิ ซึ่งเป็นสมาชิกของกลุ่มไอดอล LIPxLIP ฮิโยริจะรับมือกับเรื่องทั้งหมดนี้และเดินตามความฝันของเธอได้ไหมนะ?

3. Kawaii dake ja Nai Shikimori-san

ชิกิโมริดูเหมือนจะเป็นแฟนสาวที่สมบูรณ์แบบ น่ารัก มีความสุขเวลาอยู่ใกล้ๆกัน แต่เธอก็มีด้านมืดเท่ๆ ที่เปิดเผยภายใต้สถานการณ์ที่เหมาะสมอีกด้วย และแฟนหนุ่มของเธอ ก็ชอบมันเป็นอย่างมาก!

4. Kaguya-sama wa Kokurasetai

Miyuki Shirogane และ Kaguya Shinomiya เป็นนักเรียนที่มีชื่อเสียงแห่ง Shuchiin Academy ทั้งคู่ทั้งเรียนเก่งและมีความสามารถในทุกๆด้าน อย่างไรก็ตาม เมื่อทั้งคู่มีความรู้สึกดีๆให้กัน แต่ไม่มีใครเต็มใจที่จะยอมรับ ซึ่งคนแรกที่สารภาพความรู้สึกก่อนจะต้องเป็นผู้แพ้ โดยมีด้วยเกียรติ ความภาคภูมิใจและศักดิ์ศรีเป็นเดิมพัน ทั้งคู่ตั้งใจแน่วแน่ที่จะเป็นผู้ชนะในสนามรบแห่งความรักนี้ให่ได้!

5. Koi wa Sekai Seifuku no Ato de รักหลังครองโลก

ในสายตาของสาธารณชน Fudou Aikawa และ Desumi Magahara เป็นศัตรูไม่มีวันญาติดีกัน เพราะ Fudou Aikawa ได้ที่รู้จักในชื่อ “Red Gelato” เป็นผู้นำของฝูงบินฮีโร่ “Gelato 5” ที่มีภารกิจเพื่อสร้างสันติภาพของโลก และ Desumi เป็นผู้นำสมุนของ “Gecko” องค์กรชั่วร้ายที่แสวงหาการครอบโลก แต่พวกเขากลับแอบรักกันสักงั้น

6. Dungeon ni Deai wo Motomeru no wa Machigatteiru Darou ka

เริ่มต้นเรื่องราวของเด็กผู้ชายคนหนึ่งมุ่งมั่นที่จะกลายเป็นนักผจญภัยที่ดีที่สุดเพื่อได้ใจคนที่เขาชอบกับเทพธิดาขี้เหงาต้องการหาลูกน้องมาเป็นเพื่อน ค่อยดูแลซึ่งกันและกัน ทั้งสองจะสมหวังหรือไม่ และอะไรคือมิตรภาพที่แท้จริง

7. Kunoichi Tsubaki no Mune no Uchi เรื่องว้าวุ่นใจของนินจาสาวซึบากิ

คุโนอิจิ สึบากิ หนึ่งในหัวหน้าหน่วยของพวกนินจาสาวฝึกหัดที่อาศัยกลางหุบเขา ถูกอาจารย์สอนให้ยึดหลักการที่ว่าพวกผู้ชายเป็นตัวอันตราย แต่ก็ยิ่งสร้างความสงสัยและคาใจให้เธอมากขึ้น

8. Dance Dance Danseur

จุนเปย์ หนุ่มที่หลงไหลการเต้นบัลเลต์ตั้งแต่เด็ก แต่กังวลที่ตนเป็นผู้ชายที่ไม่เหมาะกับการเต้นบัลเลต์ จนช่วงมัธยมพบคนที่มีความฝันแบบเดียวกับเขา จึงมีโอกาสที่จะเรียนอย่างจริงจัง และสานฝันไปด้วยกัน

9. โฉมงามพูดไม่เก่งกับผองเพื่อนไม่เต็มเต็ง

เป็นวันแรกของ โชโกะ ที่โรงเรียนใหม่ เธอได้ก้าวขึ้นสู่สถานะ Madonna เพราะด้วยผมยาวสีดำและรูปร่างที่สูงและสง่างาม เธอจึงดึงดูดความสนใจของใครก็ตามที่เจอเธอ แต่เธอกับมีปัญหาเกี่ยวกับการสื่อสาร ฮิโตะ เป็นนักเรียนที่ได้นั่งข้าง โชโกะทำให้เขากลายเป็นศัตรูของทุกคนในชั้นเรียนอย่างรวดเร็ว ฮิโตะอยากช่วยโชโกะ เรื่องการสื่อสารเพราะเธอไม่มีเพื่อนเลย โดยมีเป้าหมายในการหาเพื่อน 100 คนเพื่อที่เธอจะได้เอาชนะความผิดปกติในการสื่อสารไปให้ได้

10. Princess Connect! Re:Dive

ในทวีป Astraea ชายคนหนึ่งตกลงมาจากฟากฟ้าโดยไม่มีความทรงจำอื่นใดนอกจากชื่อของเขาคือยูกิเขาได้พบกับเอลฟ์ชื่อ Kokkoro เอลฟ์ได้แนะนำตัวกับเขาในฐานะผู้นำทางในโลกที่พวกเขากำลังจะไป ด้วยคำแนะนำของ Kokkoro ยูกิจึงสามารถเรียนรู้ว่าโลกนี้ทำงานอย่างไร ตั้งแต่การต่อสู้กับสัตว์ประหลาดไปจนถึงการจัดการสกุลเงิน

11. Aharen-san wa Hakarenai

เรื่องราวของ Reina Aharen นักเรียนตัวเล็กและน่ารักอีกทั้งยังมีเสียงที่เบา เธอไม่ค่อยเก่งเรื่องการแบ่งระยะความสัมพันธ์สักเท่าไหร่ บางครั้งเธอก็อยู่ห่างจากใบหน้าของคุณเพียงไม่กี่นิ้ว และบางครั้งเธอก็อยู่ไกลเกินไป! คนเดียวที่เข้าใจเธอคือ Raidou Matsuboshi ซึ่งคือคนที่นั่งข้างเธอในชั้นเรียน และตอนนี้พวกเขาทั้งสองก็เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดต่อกันและกันอีกด้วย

12. Machikado Mazoku: 2-choume

นักเรียนมัธยมปลาย ยูโกะ โยชิดะ ตื่นขึ้นมาและพบว่าเธอมีเขาและหางปีศาจด้วยความมึนงงและสับสน แม่ของเธอได้เปิดเผยความลับของครอบครัวที่มืดมนต่อเธอว่าแท้ที่จริงแล้วนั้นครอบครัวของเธอสืบเชื้อสายมาจาก Dark Clan ที่ถูกเนรเทศไปใช้ชีวิตอย่างไร้พลังและไร้ค่า วิธีเดียวที่กเลิกคำสาปของบรรพบุรุษได้คือ ยูโกะต้องตามหาสาวเวทมนตร์แห่ง Light Clan!

13. Sono Bisque Doll wa Koi wo Suru

Wakana Gojou หนุ่มผู้ชื่นชอบการเย็บผ้าและทำตุ๊กตาเขาไม่ค่อยมีเพื่อนและใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ไม่เหมือนกับ Marin สาวสวยที่มีแต่คนรายล้อม ราวกับว่าเธอนั้นเป็นเอเลี่ยนมจากดาวดวงอื่นแต่แล้ววันหนึ่งเขาดันไปรู้ความลับของเธอ ทำให้โลกที่แตกต่างทั้งสองใบนี้เกี่ยวกันโดยไม่รู้ตัว

14. Karakai Jouzu no Takagi-san

เมื่อฤดูร้อนสิ้นสุดลง Nishikata รู้สึกตื่นเต้นที่จะลองเล่นแผลงๆเพื่อเอาชนะ Takagi เพื่อนร่วมชั้นของเขาให้ได้ แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปเขาก็รู้สึกได้ว่าแรงจูงใจของ Takagi ที่อยู่เบื้องหลังการหยอกล้อเธอนั้นอาจไม่ใช่สิ่งที่เขาคิดไว้แต่แรก อย่างไรก็ตามมีสิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือ ในแต่ละวันที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานของการวางกลยุทธ์และการแข่งขันนั้นทำให้ทั้งสองใกล้ชิดกันมากขึ้นกว่าเดิม

15. Danna ga Nani

เรื่องราวความรักขอฮาจิเมะ สึนาชิ ผู้เป็โอตนที่ทำงานอยู่บ้านหาเลี้ยงชีพด้วยบล็อกของเขา และคาโอรุ ภรรยาของเขา สาวออฟฟิศที่ทำงานหนักใน ทั้งคู่มีชีวิตที่ตรงกันข้ามกันเป็นอย่างมากและความสัมพันธ์นี้ไม่น่าเกิดขึ้น แต่พวกเขาก็การเดินทางมาถึงการแต่งงานซึ่งนำความสุขและการท้าทายมากมายมาสู่ชีวิตคู่ของพวกเขา

Leave A Comment